Các nhà bán lẻ Anh: Gói cứu trợ không đủ ngăn chặn “nguy cơ sụp đổ”

14:31' - 11/05/2020
BNEWS Các nhà bán lẻ Anh mới đây đã cảnh báo chính phủ nước này rằng gói cứu trợ doanh nghiệp không đủ để ngăn chặn “nguy cơ sụp đổ của nhiều doanh nghiệp”.
Trong lá thư gửi Bộ trưởng phụ trách doanh nghiệp nhỏ Paul Scully và Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak, Hiệp hội Bán lẻ Anh (BRC) nói rằng cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng làm ảnh hưởng đến nhiều thành phần trong lĩnh vực bán lẻ phải được giải quyết khẩn cấp trước kỳ nghỉ Midsummer Day (24/6).
Nhiều doanh nghiệp hoạt động với biên lợi nhuận thấp, có ít hoặc gần như không có thu nhập trong vài tuần và đang trong tình trạng rủi ro. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sẽ mất một thời gian đáng kể để phục hồi ngay cả khi các lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan được dỡ bỏ.
Các nhà bán lẻ cũng cho biết chính phủ bảo vệ thu nhập cho những nhân viên nghỉ phép, song không có hành động nào đảm bảo chi phí tài sản cho những công ty tuyển dụng lao động này, khiến các công ty khó có thể tiếp tục hoạt động vì không thể đáp ứng chi phí giao dịch.
BRC cho rằng một biện pháp “kích thích trực quan có thể ngăn chặn” sự sụp đổ này. BRC kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp với ông Scully và các quan chức của Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược công nghiệp, Bộ Nhà ở, Cộng đồng và Chính quyền Địa phương và Bộ Tài chính để thống nhất cách giảm thiểu thiệt hại kinh tế và thất nghiệp lan rộng./.

>>>Giai đoạn "cảnh giác kiểm soát virus" của nước Anh


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục