Các nhà bán lẻ Anh kêu gọi cắt giảm thuế kinh doanh cố định

19:56' - 15/02/2021
BNEWS Một số nhà bán lẻ lớn nhất của Anh, bao gồm cả Tesco và hiệu sách Waterstones, kêu gọi chính phủ cắt giảm mức thuế kinh doanh cố định.
Một số nhà bán lẻ lớn nhất của Anh, bao gồm cả Tesco và hiệu sách Waterstones, kêu gọi chính phủ cắt giảm mức thuế kinh doanh cố định nếu chính quyền muốn các cửa hàng có thể tồn tại trong kỷ nguyên mua sắm trực tuyến.
Lĩnh vực bán lẻ của Anh trong nhiều năm qua đã phàn nàn rằng hệ thống tính thuế kinh doanh, tính trên hầu hết các bất động sản thương mại, là cổ điển và mang lại lợi thế chi phí không công bằng cho các nhà bán lẻ trực tuyến như Amazon.
Với đại dịch bùng phát thúc đẩy kinh doanh bán hàng trực tuyến tăng trưởng hơn nữa, các nhà bán lẻ, gồm cả Kingfisher và các siêu thị Asda và Morrisons, cho rằng mức thuế kinh doanh sẽ cản trở bất kỳ sự phục hồi nào và làm mất hàng nghìn việc làm. Mức thuế kinh doanh, vốn giúp hỗ trợ cho các dịch vụ địa phương, đã tạm ngừng khi bắt đầu bùng phát đại dịch nhưng sẽ khởi động lại vào tháng Tư tới.
Thuế kinh doanh, một gánh nặng đối với các nhà bán lẻ, vốn được tính toán dựa theo giá trị có thể cho thuê của tài sản. Các siêu thị ban đầu được hưởng lợi từ việc đóng băng tỷ lệ thuế kinh doanh, nhưng đã phải hoàn trả sau khi hoạt động kinh doanh tăng trưởng tốt trong thời gian bùng phát đại dịch.
Trong bức thử gửi cho Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak mới đây trước thời điểm công bố ngân sách ngày 3/3, giám đốc điều hành của 18 tập đoàn bán lẻ và bất động sản cho rằng thất bại trong việc cải cách hệ thống tính thuế kinh doanh sẽ cản trở sự phục hồi của lĩnh vực bán lẻ sau đại dịch COVID-19, và có khả năng làm hàng nghìn nhân công có nguy cơ mất việc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục