Campuchia được tài trợ 116 triệu USD để phát triển hạ tầng nông thôn
Ngày 23/12, trong một thông cáo chung, Liên minh châu Âu (EU), Đức và Pháp công bố cấp một khoản tín dụng trị giá 95,8 triệu euro (116 triệu USD) cho Campuchia để hỗ trợ dự án Phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn cho Campuchia (RID4CAM).
Tại Campuchia, nơi 70% dân số sống ở nông thôn, dự án có mục đích tài trợ cho cả việc cải thiện mạng lưới đường giao thông nông thôn ở các tỉnh đồng bằng miền Trung của đất nước và xây dựng cơ sở hạ tầng bổ sung về nước sạch và vệ sinh, nông nghiệp, y tế và giáo dục. RID4CAM được đồng tài trợ bởi EU, Chính phủ Pháp thông qua Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Chính phủ Đức thông qua ngân hàng phát triển Đức KfW. Đại sứ EU tại Campuchia, Carmen Moreno, tin tưởng rằng dự án sẽ tác động tích cực đến đời sống của hàng chục nghìn gia đình nông thôn Campuchia. Đại sứ Đức tại Campuchia Christian Berger cho biết những trận lũ lụt gần đây đã cho thấy tầm quan trọng của việc làm cho những con đường có khả năng chống chịu với các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt. Trong khi đó, Đại sứ Pháp tại Campuchia Eva Nguyen Binh cho biết chắc chắn người dân nông thôn vùng đồng bằng miền Trung Campuchia sẽ được hưởng lợi từ dự án./.>>Campuchia dự kiến đạt GDP bình quân đầu người 1.771 USD vào năm 2021
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: BoJ lần đầu tiên mua 6 tỷ USD tiền mặt từ Bộ Tài chính
08:23' - 17/12/2020
Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ mua 6 tỷ USD tiền mặt từ Chính phủ để đảm bảo có đủ ngoại tệ ứng phó với bất cứ biến động nào trên thị trường do sự bùng phát của dịch COVID-19 gây ra.
-
Ngân hàng
Proparco cấp 50 triệu USD cho VPBank tăng nguồn tín dụng xanh và tài trợ vốn
11:07' - 18/09/2020
Proparco sẽ cấp cho VPBank một khoản vay trị giá 50 triệu USD, một phần ba trong số đó, 15 triệu USD, sẽ được bổ sung vào danh mục tín dụng xanh của VPBank.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân quyết toán thuế nhanh
17:38'
Người nộp thuế cần nắm chắc quy định, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và ứng dụng công nghệ số để quyết toán thuế nhanh chóng, chính xác, tránh phát sinh vướng mắc.
-
Tài chính
Việt Nam – Nhật Bản ký ba công hàm vay vốn ODA cho chuyển đổi xanh
15:42'
Tổng giá trị 03 khoản vay xấp xỉ 90 tỷ Yên, tương đương khoảng 609 triệu USD.
-
Tài chính
Ngành Thuế hợp tác với Ngân hàng ACB hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai, nộp thuế điện tử
15:26'
Hoạt động phối hợp hướng tới việc hỗ trợ người nộp thuế trong quá trình chuyển đổi sang phương thức kê khai, thông qua tư vấn, hướng dẫn và cung cấp công cụ phù hợp với thực tiễn vận hành.
-
Tài chính
Thuế Đồng Nai đối thoại với gần 600 doanh nghiệp
18:18' - 19/03/2026
Ngày 19/3, Thuế tỉnh Đồng Nai tổ chức đối thoại với gần 600 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Đồng Nai về các vấn đề liên quan đến chính sách thuế.
-
Tài chính
Ngành thuế hợp tác với Ngân hàng OCB hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển sang kê khai thuế
15:38' - 19/03/2026
Ngày 19/3, Cục Thuế cùng 26 cơ quan thuế địa phương trên toàn quốc thực hiện ký kết hợp tác cùng Ngân hàng Phương Đông (OCB) nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai thuế.
-
Tài chính
Sắp xếp, xử lý tài sản công dôi dư thành nguồn lực phát triển
09:56' - 19/03/2026
Bộ Tài chính cũng yêu cầu các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo việc sắp xếp, bố trí, xử lý các cơ sở nhà, đất, tài sản công khi sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập theo đúng quy định của pháp luật.
-
Tài chính
Malaysia phê duyệt mức vốn đầu tư kỷ lục
07:48' - 19/03/2026
Malaysia đã phê duyệt mức đầu tư kỷ lục hơn 109 tỷ USD cho năm 2025, tăng 11% so với năm trước, vượt xa mục tiêu ban đầu là 97 tỷ USD.
-
Tài chính
Tổ chức và hoạt động của Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia
06:30' - 19/03/2026
Theo Nghị định, Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ hoạt động trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
-
Tài chính
Đắk Lắk mới chỉ giải ngân được hơn 38% vốn khắc phục thiên tai
20:25' - 18/03/2026
UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo khẩn trương phân bổ và giải ngân nguồn kinh phí theo đúng quy định.

Đồng USD tại một ngân hàng ở Washington, DC. Ảnh: THX/TTXVN