Campuchia giảm phí xét nghiệm COVID-19 cho người nước ngoài

14:45' - 03/09/2020
BNEWS Bộ Y tế Campuchia cho biết nước này sẽ chỉ tính phí 100 USD cho hai lần xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với mỗi khách nước ngoài nhập cảnh và sẽ nhanh chóng hoàn tiền đặt cọc cho khách.

Nhằm đảm bảo tính minh bạch trong dịch vụ xét nghiệm và điều trị COVID-19 cho khách nước ngoài nhập cảnh Campuchia, Bộ Y tế nước này thông báo xét nghiệm COVID-19 lần đầu được thực hiện ngay sau khi khách nhập cảnh và xét nghiệm lần hai được tiến hành vào ngày thứ 13 trong thời gian cách ly.

Khách nước ngoài có thể đăng ký xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở y tế được chỉ định gần nhất và chi phí xét nghiệm được tính vào khoản đặt cọc của khách tại các ngân hàng thương mại có liên kết với Bộ Y tế Campuchia. Số tiền đặt cọc còn lại sẽ được hoàn trả trong vòng 3 ngày sau khi khách nước ngoài nhập cảnh có kết quả xét nghiệm âm tính lần hai.

Đầu tháng 8, Chính phủ Campuchia đã quyết định giảm tiền đặt cọc liên quan đến chi phí khám chữa bệnh COVID-19 đối với du khách nước ngoài nhập cảnh từ mức 3.000 USD/người xuống còn 2.000 USD/người.

Hành khách đến các sân bay của Campuchia là nhà ngoại giao hoặc quan chức các tổ chức quốc tế, có thị thực ngoại giao (visa A) và công vụ (visa B) sẽ được miễn chi phí xét nghiệm khi nhập cảnh. Tuy nhiên, hành khách được miễn phí xét nghiệm lần đầu sau đó xét nghiệm dương tính với COVID-19 thì chi phí điều trị sẽ do cá nhân, đại sứ quán và các tổ chức quốc tế tự chi trả.

Sáng 3/9, Bộ Y tế Campuchia ra thông cáo xác nhận không có ca nhiễm mới COVID-19 và có 5 người hồi phục. Như vậy, tính đến sáng 3/9, Campuchia có tổng cộng 274 ca nhiễm, trong đó 271 người đã khỏi bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục