Campuchia hy vọng đón thêm khách quốc tế bất chấp tiền đặt cọc 3.000 USD

19:37' - 19/06/2020
BNEWS Cambodia Airports - Công ty phát triển và quản lý 3 sân bay quốc tế của Campuchia - hy vọng khách lữ hành sẽ quay trở lại Campuchia.

Theo báo Khmer Times, Cambodia Airports - Công ty phát triển và quản lý 3 sân bay quốc tế của Campuchia - hy vọng khách lữ hành sẽ quay trở lại Campuchia, bất chấp các biện pháp đảm bảo y tế chặt chẽ và kéo dài tạm ngừng cấp thị thực du lịch cho khách nước ngoài của Chính phủ Campuchia.

Tập đoàn VINCI Airports của Pháp sở hữu 70% cổ phần trong Cambodia Airports cho rằng tình hình đang dần trở lại bình thường vì một số nước đã dỡ bỏ lệnh cấm đi lại. Các công ty VINCI Airports có cổ phần đã bắt đầu nối lại các chuyến bay thương mại từ đầu tháng 6/2020, đồng thời áp dụng chặt chẽ các biện pháp y tế và đảm bảo an toàn tại tất cả các sân bay. Tại Campuchia, VINCI trông chờ hành khách quay trở lại.
Giám đốc Quan hệ công chúng và Truyền thông của hãng Cambodia Air Khek Norinda ngày 18/6 cho biết đi lại bằng đường không vẫn vắng vẻ, và chỉ có một số ít hãng còn hoạt động với tần suất giảm kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Một số hãng hàng không đang xem xét nối lại các chuyến bay tới Campuchia trong ba tháng tới, khi điều kiện thị trường trở nên tốt hơn và các nước nới lỏng đi lại và hạn chế ở biên giới.
Ông Norinda khẳng định hãng hoàn toàn ủng hộ chính sách của chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19 lây lan, kể các biện pháp mới áp dụng khiến chi phí nhập cảnh vào Campuchia trở nên đắt đỏ.
Ngành hàng không và du lịch Campuchia bị ảnh hưởng nặng nề vì quy định mới yêu cầu khách du lịch nhập cảnh Campuchia phải nộp một khoản phí kiểm tra và kiểm dịch trị giá 3.000 USD. Quy định này có thể làm nản lòng khách du lịch muốn đến Campuchia trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tại nước này có vẻ lắng dịu.
Tuy nhiên, Chính phủ Campuchia cho biết phí đặt cọc 3.000 USD không áp dụng đối với người Campuchia mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao.
Chea Aun, người phát ngôn Tổng Cục Hàng không Dân dụng Campuchia, đầu tháng này cho biết có khoảng 200-300 khách nhập cảnh Campuchia mỗi ngày và sau khi Campuchia dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân 6 nước Iran, Italy, Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Mỹ bắt đầu từ ngày 20/5 vừa qua, lượng khách vào Campuchia tăng khoảng 20-300 khách/ngày.
Theo báo cáo của Cambodia Airports, 3 sân bay quốc tế của Campuchia đón 11,6 triệu lượt khách năm 2019, tăng 10,2% so với năm 2018./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục