BNEWS Các bất động sản nhà ở có mức giá khoảng 1,4 đến 1,6 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ vẫn có thể có tại thị trường Hà Nội và nằm tại các khu vực ngoài vành đai 3 hoặc có vị trí xa so với trung tâm.
Đánh giá thị trường bất động sản tại phân khúc bình dân, ông Matthew Powell - Giám đốc Savills Hà Nội cho rằng, các căn hộ có mức giá bán "bình dân" đang có cơ hội phát triển nhất định trong xu hướng giá tăng của thị trường.
Theo phân tích của chuyên gia này, dù đang có hiện tượng giá tăng nhưng thị trường vẫn xuất hiện thêm các khu vực đầu tư mới. Yếu tố cơ sở hạ tầng tác động khá tích cực đến thị trường bất động sản, nhất là tạo sự kết nối thuận tiện cho một số khu vực phát triển quy mô lớn như Long Biên, Gia Lâm hoặc những nơi xa trung tâm. Vị trí và khoảng cách là các nguyên nhân chính ảnh hưởng đến giá nhà, bản thân giá đất cũng tăng. Các yếu tố này thúc đẩy chủ đầu tư trong lĩnh vực nhà ở đẩy mạnh hoạt động bán căn hộ, họ đã và đang cung cấp một lượng nhà ở bình dân phù hợp ra thị trường. Đáng chú ý, các chính sách dành cho thị trường bình dân cần được xem xét ở khía cạnh định giá thương mại khi các chủ đầu tư đang cạnh tranh về đất. Điều này tác động thực sự tới hiện tượng tăng giá nhà ở.Chính sách của Chính phủ cần đóng vai trò tạo ra các điều chỉnh phù hợp để thị trường dành cho nhà ở bình dân hoạt động chuyên nghiệp và phù hợp hơn - ông Matthew Powell nhận xét.
Theo dữ liệu của Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, Savills Hà Nội, các bất động sản nhà ở có mức giá khoảng 1,4 đến 1,6 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ vẫn có thể có tại thị trường Hà Nội và nằm tại các khu vực ngoài vành đai 3 hoặc có vị trí xa so với trung tâm. Trong quý 3/2020, nguồn cung sơ cấp với giá trung bình dưới 1.000 USD/m2 có khoảng 3.200 căn hộ, chiếm khoảng 12% thị phần. Dòng sản phẩm này không có nhiều nếu mua trực tiếp từ chủ đầu tư nhưng nếu mua lại và là căn hộ đã sử dụng thì vẫn còn tiềm năng. Đánh giá về cơ hội tăng trưởng của thị trường nhà ở bình dân, ông Matthew Powell đưa ra 3 quan điểm chính. Đầu tiên là việc các chủ đầu tư lớn hiện nay đang tập trung vào phân khúc nhà ở vừa túi tiền, cung cấp nhà ở chất lượng tốt với giá tốt và ở vị trí thích hợp.Điều này vừa đảm bảo cho cho họ khả năng phát triển bất động sản với mức giá xác định, vừa có thể mang lại cho khách hàng và cư dân các điều kiện sống, lối sống, sự thuận tiện nhất định khi di chuyển vào trung tâm.
Các chủ đầu tư và Chính phủ đang nhận thức rất rõ vấn đề này. Do đó, đang có nhiều cơ hội cho các chủ đầu tư tập trung vào phân khúc nhà bình dân, thay vì chỉ tập trung vào phân khúc hạng sang. Tiếp đó, thực tế thời gian qua cho thấy có một sự tin tưởng nhất định về sự phục hồi của thị trường nhà ở trong năm 2021. Trước COVID-19, trong các lĩnh vực của ngành bất động sản, sự phục hồi được thúc đẩy bởi các yếu tố như nhân khẩu học và nền kinh tế vĩ mô. Khi COVID-19 xuất hiện, Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc hoạt động kiểm soát dịch. Vì vậy nền kinh tế và thị trường bất động sản trong nước ít chịu tác động lớn từ thị trường quốc tế tính cho tới thời điểm hiện tại. Kỳ vọng của thị trường về nguồn cung nhà ở được cải thiện vào cuối quý I, đầu quý II năm 2021; hoạt động phát triển bất động sản chất lượng cao tiếp tục tích cực hơn tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Điểm thứ 3 được ông Matthew Powell dẫn chứng là cơ hội tăng trưởng của phân khúc nhà ở bình dân liên quan nhiều tới các hoạt động thương mại và cơ sở hạ tầng giao thông tại các thị trường.Nhất là khi cả Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh với sự xuất hiện của các tuyến tàu điện ngầm mới cùng một số quận dân cư mới, điểm đến đầu tư tại cả hai thành phố./.
Tin liên quan
Bất động sản nào “hot” nhất khi Phú Quốc lên thành phố?
Bất động sản (BĐS) gắn với du lịch, nghỉ dưỡng vẫn là xu hướng đầu tư hấp dẫn nhất thời gian tới, tiêu biểu là những thị trường tiềm năng như Phú Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnKhánh Hòa tăng nguồn cung nhà ở xã hội và nhà cho thuê
Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, mục tiêu phát triển nhà ở cho thuê phải gắn liền với việc phát triển nhà lưu trú công nhân trong khu công nghiệp theo quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
-
Bất động sảnNghị quyết 21-NQ/TW: Định giá đất bằng dữ liệu, thu hẹp dư địa đầu cơ
Việc quyết định giá đất cần dựa trên phương pháp khoa học và hệ thống dữ liệu có khả năng kết nối giữa các lĩnh vực như thuế, công chứng và ngân hàng.
-
Bất động sảnSingapore thắt chặt quy định trong ngành môi giới bất động sản
Từ đầu năm tới, các môi giới bất động sản tại Singapore sẽ phải hoàn thành ít nhất ba giao dịch trong vòng ba năm, hoặc vượt qua kỳ thi bồi dưỡng để tiếp tục hoạt động trong ngành.
-
Bất động sảnCác thành phố lớn ở Trung Quốc nới lỏng quy định mua nhà
Bốn thành phố lớn của Trung Quốc đều đã nới lỏng các hạn chế mua nhà trong những tháng gần đây, báo hiệu sự chuyển hướng sang các chính sách hỗ trợ nhiều hơn.
-
Bất động sảnChủ động các nghị quyết “đón đầu” Luật Phát triển đô thị
Dự thảo Luật Phát triển đô thị đang được Quốc hội xem xét, thảo luận và dự kiến thông qua tại Kỳ họp không thường lệ thứ nhất Quốc hội khóa XVI vào ngày 24/8/2026 tới đây.
-
Bất động sảnHải Phòng cưỡng chế, thu hồi gần 3.000m2 đất để xây dựng khu dân cư mới
UBND xã Kim Thành, Hải Phòng ngày 14/8 đã tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án Khu dân cư mới xã Đồng Cẩm.
-
Bất động sảnĐặt cược vào "công thức thành công" của Sun Group, giới đầu tư chốt lời tại Blanca City
Blanca City mang theo kỳ vọng xây dựng điểm đến giải trí biển hàng đầu Đông Nam Bộ, từng bước thiết lập một chuẩn mực tận hưởng mới, phá vỡ lối mòn “tắm biển, ăn hải sản” của vùng đất này.
-
Bất động sảnBước chuyển mới của thị trường bất động sản Trung Quốc
6 tháng đầu năm, nhà ở cũ chiếm 50,4% tổng diện tích giao dịch tại Trung Quốc, lần đầu vượt nhà mới, cho thấy thị trường chuyển từ mở rộng nguồn cung sang hấp thụ nhà hiện hữu.
-
Bất động sảnHàn Quốc đẩy nhanh nguồn cung nhà ở tại Seoul và vùng thủ đô
Chính phủ Hàn Quốc thúc đẩy cung cấp 234.000 căn nhà mới tại Seoul và vùng thủ đô bằng cách khai thác đất công, đất bỏ hoang và một phần vành đai xanh, nhằm tăng nguồn cung và ổn định thị trường.











