CBS News: Thượng đỉnh Mỹ-Triều có thể diễn ra tại Mông Cổ hoặc Singapore
Chỉ còn hai quốc gia đang được cân nhắc cho việc tổ chức sự kiện lịch sử này, đó là Mông Cổ và Singapore, theo thông tin của CBS News.
Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra ở châu Á, theo kênh CBS News của Mỹ, trích dẫn các nguồn tin giấu tên. Thụy Sỹ, cũng như Thụy Điển, sẽ không phải là các địa điểm được lựa chọn.Bộ Ngoại giao Liên bang Thụy Sỹ, được báo chí liên lạc trong ngày 29/4, cho biết không có thông tin này.
Filippo Lombardi, Chủ tịch Ủy ban chính sách đối ngoại trực thuộc Thượng viện Thụy Sỹ cho rằng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - CHDCND Triều Tiên này cũng đề cập đến "một số lý do hậu cần" có thể cho thấy nhiều khả năng sự kiện sẽ diễn ra ở một quốc gia gần với khu vực bán đảo Triều Tiên. Việc nhà lãnh đạo Triều Tiên không muốn tiến hành các chuyến công du đường dài bằng máy bay hay thực tế là máy bay riêng của ông không thể bay thẳng tới châu Âu có thể là các lý do giải thích cho việc Thụy Sỹ khó được lựa chọn làm quốc gia chủ nhà cho sự kiện gặp gỡ Donald Trump - Kim Jong-un. Mông Cổ, nằm cách thủ đô Bình Nhưỡng của CHDCND Triều Tiên khoảng 1.500 km, có thể sẽ được lựa chọn làm địa điểm diễn ra cuộc gặp gỡ lịch sử.Quốc gia này từng tổ chức các cuộc đàm phán trước đó và thường nêu bật tính trung lập của mình tại châu Á. Ông Kim Jong-un cũng có thể tới Mông Cổ bằng tàu hỏa bọc thép riêng của ông.
Còn tồn tại duy nhất một vấn đề: Mỹ cho rằng cơ sở hạ tầng của Mông Cổ không thỏa mãn cho một hội nghị thượng đỉnh có tầm quan trọng như vậy. Cuối tuần qua, Tổng thống Donald Trump vừa nhấn mạnh sự kiện sẽ diễn ra trong ba hoặc bốn tuần tới. Cuộc gặp gỡ cấp cao giữa hai nhà lãnh đạo hàng đầu của Mỹ và CHDCND Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng được "hạ nhiệt" giữa hai miền Triều Tiên.Ngày 27/4 vừa qua, các nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh lịch sử, với cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và chấm dứt hoàn toàn chiến tranh, 65 năm sau khi ký kết thỏa thuận đình chiến.

Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Các trường học Hàn Quốc thúc đẩy các chuyến đi thực tế tới Triều Tiên
17:12' - 30/04/2018
Sở Giáo dục tỉnh Gwangju ngày 30/4 cho biết một chuyến đi thực tế tới Triều Tiên sẽ tạo cơ hội cho hai miền Triều Tiên có những trao đổi ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục.
-
Kinh tế Thế giới
Văn phòng liên lạc chung giữa Hàn Quốc-Triều Tiên có thể được mở vào tháng 6/2018
15:25' - 30/04/2018
Bộ Thống nhất Hàn Quốc đang cân nhắc đàm phán để thảo luận chi tiết vào tháng Năm tới và nếu tham vấn tiến triển thì văn phòng trên sẽ có thể mở cửa vào tháng Sáu.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ - Nhật hội đàm về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên
14:07' - 30/04/2018
Ngày 30/4, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc hội đàm nhằm thảo luận các cách thức phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc duy trì đà phát triển ổn định
15:43'
Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc cho biết nền kinh tế nước này trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2026 tiếp tục duy trì đà phát triển ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ duy trì phong tỏa cảng Iran trước thềm thỏa thuận ngừng bắn
07:58'
Lệnh phong tỏa đối với các cảng của Iran vẫn có hiệu lực cho đến khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Washington và Tehran dự kiến được ký kết vào ngày 19/6.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin doanh nghiệp Canada gia tăng trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Mỹ
07:45'
Khảo sát mới của Cơ quan Thống kê Canada cho thấy, niềm tin của doanh nghiệp tại khu vực nông thôn Ontario đạt mức cao nhất trong một năm.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phóng thành công 8 vệ tinh lên quỹ đạo
06:30'
Ngày 15/6, Trung Quốc đã phóng thành công tên lửa đẩy Lijian-1 Y14 đưa 8 vệ tinh lên quỹ đạo.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 15/6/2026
20:45' - 15/06/2026
Hôm nay, Thỏa thuận hòa bình Mỹ-Iran - Kỳ vọng giảm áp lực lên kinh tế toàn cầu; Giá nông sản thế giới đồng loạt hạ nhiệt sau tín hiệu khơi thông eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận hòa bình Mỹ-Iran: Kỳ vọng giảm áp lực lên kinh tế toàn cầu
16:23' - 15/06/2026
Thỏa thuận sơ bộ giữa Mỹ và Iran về việc mở cửa trở lại eo biển Hormuz đang thắp lên kỳ vọng hạ nhiệt giá năng lượng, giảm áp lực lạm phát và ngăn kinh tế thế giới rơi vào một cuộc khủng hoảng mới.
-
Kinh tế Thế giới
Cộng đồng quốc tế hoan nghênh thỏa thuận giữa Mỹ và Iran
16:07' - 15/06/2026
Ngày 15/6, cộng đồng quốc tế tiếp tục hoan nghênh việc Mỹ và Iran nhất trí thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột và mở lại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng trăm tàu chờ tín hiệu mở lại eo biển Hormuz
15:43' - 15/06/2026
Gần 600 tàu đang mắc kẹt trong Vịnh Ba Tư chờ eo biển Hormuz mở cửa trở lại, song giới vận tải biển vẫn thận trọng trước những rủi ro an ninh, bảo hiểm và ùn tắc hậu xung đột.
-
Kinh tế Thế giới
ECB cảnh báo áp lực giá năng lượng lan rộng trong nền kinh tế
15:43' - 15/06/2026
Giá năng lượng tăng cao đang tác động đến nhiều lĩnh vực kinh tế tại châu Âu, khiến ECB duy trì lập trường thắt chặt tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, bất chấp những lo ngại về tăng trưởng.

Người dân Hàn Quốc vẫy lá cờ thống nhất hai miền khi theo dõi cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều giữa Tổng thống nước này Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại Paju (Hàn Quốc) ngày 27/4. Kyodo/ TTXVN