Chiến lược thương hiệu gắn với phát triển xanh
Nằm trong khuôn khổ hoạt động của Chương trình Thương hiệu Quốc gia năm 2017 nhân dịp Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4, Ban Thư ký Chương trình Thương hiệu Quốc gia - Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội thảo “Chiến lược thương hiệu gắn với phát triển xanh” ngày 19/4, tại Hà Nội.
Tại hội thảo, ông Đỗ Kim Lang, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, vị thế chính trị và kinh tế của Việt Nam ngày một nâng cao trên thương trường quốc tế, việc xây dựng thương hiệu, hình ảnh thương hiệu Việt Nam lớn mạnh, uy tín hướng đến một nền kinh tế, tăng trưởng xanh là mục tiêu quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế xã hội, của đất nước.
Bà Đặng Thúy Hà, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu hành vi người tiêu dùng - Đại diện Nielsen Vietnam khu vực phía Bắc cho rằng, tăng trưởng xanh là định hướng ưu tiên của Việt Nam nhằm phát triển kinh tế nhanh, hiệu quả bền vững. Với mục đích tạo cơ hội thúc đẩy các thương hiệu Việt Nam hướng tới tăng trưởng xanh để tạo một nền kinh tế xanh cho đất nước, Chương trình giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao nhận thức về tầm quan trọng trong xây dựng thương hiệu, đặc biệt phát triển thương hiệu gắn với yếu tố xanh trong phát triển kinh tế của đất nước. Đây cũng là môi trường hữu ích để cùng thảo luận và đối thoại về những nhu cầu, những vấn đề thực tiễn cấp thiết trong xây dựng thương hiệu xanh cho các doanh nghiệp Việt Nam, trao đổi các chính sách hỗ trợ và đề xuất các giải pháp để các doanh nghiệp phát triển bền vững. Hội thảo cũng sẽ tạo ra cơ hội cho các nhà quản lý, nhà đầu tư và doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm và mở rộng hợp tác để phát triển thương hiệu bền vững, đồng thời quảng bá về chương trình thương hiệu quốc gia qua đó góp phần xúc tiến xuất khẩu, xây dựng thương hiệu quốc gia Việt Nam ngày càng vững mạnh trên trường quốc tế. Về xu hướng người tiêu dùng Việt Nam hiện nay, bà Đặng Thúy Hà chia sẻ, có tới 80% người tiêu dùng sẵn sàng chi trả số tiền cao hơn cho những sản phẩm của các doanh nghiệp mang tính chất định hướng lâu dài có trách nhiệm xã hội và có xu hướng phát triển bền vững.Mối quan tâm của người tiêu dùng hiện nay là lựa chọn sản phẩm tốt cho sức khỏe. Từ đó giúp các doanh nghiệp nắm bắt thông tin xu thế của người tiêu dùng để đưa ra những sản phẩm dịch vụ hướng tới phát triển bền vững.
Theo nghiên cứu của Nielsen Vietnam với những sản phẩm dán nhãn hàng có cam kết mang lại chất lượng tốt, xanh, sạch cho môi trường có mức tăng trưởng nhiều so với các thương hiệu cùng ngành không có cam kết. Những sản phẩm không có cam kết tăng trưởng thấp chỉ khoảng 1%, trong khi với những sản phẩm có cam kết tăng trưởng 4%.Đặc biệt mặt hàng tiêu thụ nhanh như thực phẩm và đồ uống mức độ tăng trưởng từ 2% đến 11%. Đây là động lực lớn để doanh nghiệp nhìn thấy xu hướng đưa ra chiến lược phát triển xanh bền vững.
Nielsen Vietnam cũng đưa ra những khuyến nghị như: doanh nghiệp cần xây dựng niềm tin cho khách hàng bằng những chiến lược dài hạn liên quan tới sức khỏe của người tiêu dùng. Sức khỏe được đặt lên hàng đầu trong phát triển sản phẩm đến tay người tiêu dùng.Hơn nữa doanh nghiệp cần có chiến lược phân phối sản phẩm, để có thể đến được tận tay người tiêu dùng và chăm sóc khách hàng sau khi bán./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Panasonic tham vọng trở thành thương hiệu điện tử hàng đầu tại châu Á
18:52' - 15/04/2017
Panasonic cho hay doanh số bán trong mảng thiết bị gia dụng của hãng có thể tăng hơn 15% bất chấp thời kỳ khó khăn ở thị trường điện tử châu Á trong năm 2016.
-
Chuyển động DN
FLC đạt danh hiệu Thương hiệu mạnh Việt Nam 2016
14:09' - 12/04/2017
Năm nay, Tập đoàn FLC nhận danh hiệu “Thương hiệu mạnh” năm 2016 bên cạnh các doanh nghiệp lớn như: VinGroup, Viettel, Vietjet, ViettinBank…
-
Kinh tế & Xã hội
Xây dựng thương hiệu tôm: Khó khăn nguồn tôm bố mẹ
10:54' - 10/04/2017
Trong những năm gần đây, nghề nuôi tôm càng xanh giống tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp hàng năm đều sản xuất, cung cấp một lượng lớn tôm giống cho thị trường trong và ngoài tỉnh.
-
Chuyển động DN
MobiFone đạt danh hiệu Top dẫn đầu Thương hiệu mạnh Việt Nam 2016
13:40' - 09/04/2017
Tổng Công ty Viễn thông MobiFone vừa vinh dự đón nhận Giải thưởng Top dẫn đầu Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Gần 4.000 lượt khách đi tàu liên vận quốc tế Việt Nam – Trung Quốc
09:44'
Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, tính đến hết tháng 7 có gần 4.000 lượt hành khách sử dụng dịch vụ tàu liên vận quốc tế Việt - Trung, chủ yếu là khách du lịch, doanh nhân và thân nhân hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyến thăm của Chủ tịch nước mở ra giai đoạn phát triển mới cho quan hệ Việt Nam - Angola
08:32'
Phóng viên TTXVN tại châu Phi đã phỏng vấn với Đại sứ Việt Nam tại Angola trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến CH Angola của Chủ tịch nước Lương Cường.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo hoàn thành cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh
08:22'
Ngày 5/8, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 127/CĐ-TTg về tập trung hoàn thành cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh theo các nhiệm vụ được giao.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Đưa thể chế thành lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp
22:05' - 04/08/2025
Chính phủ, các bộ, ngành đang tập trung hoàn thiện thể chế; thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính với 872 thủ tục hành chính, 118 điều kiện kinh doanh được cắt giảm, đơn giản hóa.
-
Kinh tế Việt Nam
Phê duyệt Nhiệm vụ lập Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể năng lượng quốc gia
21:54' - 04/08/2025
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn vừa ký Quyết định số 1654/QĐ-TTg ngày 4/8/2025 phê duyệt Nhiệm vụ lập Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể về năng lượng quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Lào hợp tác phát triển thương mại, năng lượng và logistics biên giới
19:49' - 04/08/2025
Bộ trưởng Công Thương Việt Nam và Lào hội đàm tại Hà Nội, thống nhất thúc đẩy hợp tác thương mại, năng lượng và phát triển biên mậu theo hướng thực chất, hiệu quả và bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tư nhân
19:23' - 04/08/2025
Chiều tối 4/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, chủ trì Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Nông nghiệp ứng phó dịch bệnh và chính sách thuế quan để giữ đà tăng trưởng
18:39' - 04/08/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến, mức thuế 20% từ phía Mỹ đối với hàng hóa Việt Nam, trong đó có mặt hàng nông, lâm, thủy sản là thách thức không nhỏ, nhưng không bi quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Quy hoạch đưa Bắc Ninh trở thành đô thị phát triển điển hình
17:51' - 04/08/2025
Sau hợp nhất, Bắc Ninh đặt mục tiêu trở thành đô thị phát triển điển hình cả nước, đồng thời lập song song quy hoạch chung đô thị và quy hoạch tỉnh nhằm tận dụng tối đa dư địa phát triển.