Chính phủ Đức sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19

10:30' - 01/11/2020
BNEWS Thủ tướng Đức Angela Merkel nhấn mạnh chính phủ sẽ không để các công ty và doanh nghiệp gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng dịch bệnh hiện nay.

Ngày 31/10. Thủ tướng Đức Angela Merkel một lần nữa khẳng định chính phủ liên bang sẽ đảm bảo hỗ trợ cho các công ty và doanh nghiệp bị ảnh hưởng khi nước này áp đặt lệnh phong tỏa từng phần trong tháng 11/2020 nhằm ngăn chặn và kiểm chế sự lây lan nhanh của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Trong thông điệp hàng tuần gửi tới các thính khán giả, Thủ tướng Merkel nhấn mạnh chính phủ sẽ không để các công ty và doanh nghiệp gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng dịch bệnh hiện nay. Bà cho biết chính phủ liên bang muốn hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất tới các doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Dự kiến vào ngày 4/11 tới, Thủ tướng Merkel sẽ có cuộc thảo luận với các hiệp hội đại diện cho người sử dụng lao động và ngành công nghiệp ở Đức về những tác động và ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng dịch COVID-19 đối với các doanh nghiệp cũng như nền kinh tế nước này.
Phát biểu của Thủ tướng Đức Angela Merkel được đưa ra khi chỉ còn chưa đầy hai ngày nữa lệnh phong tỏa từng phần bắt đầu có hiệu lực trên cả nước Đức và kéo dài đến hết tháng 11/2020. Theo các biện pháp mới được Thủ tướng Merkel và lãnh đạo 16 bang ở Đức nhất trí thông qua hôm 28/10, bên cạnh quy định hạn chế tiếp xúc, các cửa hàng, quán bar, quán rượu và nhiều cơ sở kinh doanh khác cũng sẽ phải đóng cửa.

Nhiều chuyên gia kinh tế và truyền thông Đức dự báo đợt tái phong tỏa lần thứ hai này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều doanh nghiệp và công ty đang hoạt động tại nước này.
Trước đó hôm 29/10, Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz cho biết Chính phủ liên bang hỗ trợ cho các công ty và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng tiêu cực của các biện pháp phong tỏa từng phần trong tháng 11/2020, với khoản ngân sách lên tới 10 tỷ euro./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục