Chính phủ Đức thông qua khoản vay trị giá 3 tỷ euro cho Adidas

13:21' - 15/04/2020
BNEWS Chính phủ Đức đã thông qua khoản vay trị giá 3 tỷ euro (3,3 tỷ USD) cho Adidas để giúp hãng ứng phó với tác động của dịch COVID-19.

Trong một thông báo, Adidas cho hay ngày 14/4, hãng đã được Chính phủ Đức chấp thuận cấp khoản cho vay quay vòng hợp vốn, với sự tham gia của KfW, ngân hàng phát triển thuộc sở hữu nhà nước của Đức, để giúp hãng chống đỡ với cuộc khủng hoảng hiện nay.
Trong khoản vay hợp vốn này, KfW sẽ chịu trách nhiệm cung cấp số tiền 2,4 tỷ euro, và 600 triệu euro khác là từ các ngân hàng đối tác của Adidas như HSBC, UniCredit và Deutsche Bank.

Đổi lại, Adidas sẽ phải ngừng thanh toán cổ tức trong suốt thời gian vay và hãng sẽ hoàn trả bất kỳ phần nào của khoản vay, bao gồm cả phí và lãi, càng sớm càng tốt.
Đây là một trong những trường hợp điển hình về việc các công ty Đức sử dụng gói giải cứu khổng lồ của chính phủ nhằm giảm bớt tác động của dịch COVID-19 đối với nền kinh tế hàng đầu châu Âu. Tuần trước, Tập đoàn du lịch-lữ hành TUI cũng đã nhận được một khoản vay trị giá 1,8 tỷ euro từ KfW theo hình thức tương tự.
Adidas, ghi nhận mức lợi nhuận ròng gần 2 tỷ euro (2,2 tỷ USD) trong năm 2019, đã bị ảnh hưởng nặng nề do doanh số sụt giảm tại Trung Quốc và hãng đã phải đóng cửa nhiều cửa hàng trên khắp thế giới.
Chính phủ Đức đã cam kết cung cấp nguồn tín dụng "không giới hạn" để giúp các công ty vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục