1. >

Chính sách nhập cư của ông Trump ảnh hưởng đến ngành du lịch Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Hiệp hội Du lịch Mỹ cho biết, các chính sách về nhập cư của chính quyền Donald Trump đang tác động đến ngành du lịch, khi có những dấu hiệu cho thấy khách du lịch quốc tế e ngại khi đến Mỹ.

Chính sách nhập cư của ông Trump ảnh hưởng đến ngành du lịch Mỹ

Khách quốc tế đến Mỹ giảm sút do những chính sách nhập cư mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Newyork Times

Trong khi đó, người phát ngôn của Nhà Trắng Lindsay Walters cho rằng sẽ phải mất vài tháng để xử lý và công bố các thống kê về lượng du khách tới Mỹ mỗi tháng và việc khẳng định sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump về nhập cư có tác động đến lượng khách quốc tế đến Mỹ là quá sớm.

Tuy nhiên, Hiệp hội Du lịch Mỹ nói thêm rằng ngày càng có thêm những tiếng nói quan ngại từ ngành du lịch về tác động của chính sách của chính quyền Trump đến ngành du lịch.

Đầu tuần này, hãng lữ hành NYC & Company đã điều chỉnh lại dự báo cho năm 2017, cho rằng lượng khách quốc tế đến New York City sẽ giảm 300.000 so với năm 2016, lần giảm đầu tiên kể từ khi khủng hoảng bắt đầu vào năm 2008.

Cục Du lịch và Hội nghị Philadelphia cho biết đã thất bại tại một hội nghị quốc tế khi 3.000 người tham dự quyết định đi Canada hoặc Mexico, thay vì đến Mỹ.

Theo báo cáo hồi tháng Hai của ForwardKeys, hãng theo dõi lượng đặt phòng, cho biết lượng đặt phòng của du khách quốc tế đến Mỹ giảm 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Du lịch Mỹ Roger Dow cho rằng nhiều du khách nước ngoài cho rằng, không chỉ những người gây ra mối nguy về an ninh đối với nước Mỹ, họ cũng là những người không được chào đón, với các chính sách của tân Tổng thống.

Hiệp hội Du lịch Mỹ kêu gọi sự rõ ràng trong bất kỳ sắc lệnh mới nào của Tổng thống rằng Mỹ chào đón những người tới Mỹ du lịch và kinh doanh.

Theo số liệu của Hiệp hội Du lịch, du lịch là một lĩnh vực quan trọng của kinh tế Mỹ, mang lại nguồn thu 2.100 tỷ USD và tạo ra 15,1 triệu việc làm, trong đó du khách quốc tế có đóng góp chủ yếu.

Trong một diễn biến khác, trong một nghị quyết được thông qua ngày 2/3, các nghị sỹ châu Âu đã hối thúc Ủy ban châu Âu tạm thời ban hành trở lại trong hai tháng quy định về thị thực đối với công dân Mỹ, khi Mỹ vẫn yêu cầu thị thực đối với công dân của năm nước thành viên Liên minh châu Âu.

Liên quan đến kinh tế Mỹ, việc lòng tin kinh doanh và tiêu dùng tăng mạnh trong những tuần đầu tiên ông Trump nắm quyền đã tạo thêm cơ sở để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thúc đẩy việc tăng lãi suất.

Hiện lòng tin tiêu dùng ở mức cao nhất trong 15 năm và các doanh nghiệp đã sẵn sàng đầu tư, khắc phục một trong những điểm yếu còn lại trong quá trình phục hồi của kinh tế Mỹ./.

>>>Chính sách mới của Mỹ làm du khách quốc tế rời xa New York

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif