Chủ tịch Vietjet gặp Chủ tịch Sàn giao dịch chứng khoán New York
Mới đây, Chủ tịch Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo đã có chuyến thăm Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) tại thành phố New York (Hoà Kỳ), trung tâm tài chính lớn nhất và lâu đời nhất thế giới.
Chuyến thăm diễn ra ngay sau sự kiện Vietjet tiếp nhận chiếc Boeing 737 đầu tiên trong hợp đồng 200 tàu bay trị giá 32 tỷ USD tại thành phố Seattle (bang Washington, Hoa Kỳ), với sự chứng kiến của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lương Cường, cùng lãnh đạo cấp cao hai nước và các đối tác doanh nghiệp.Tại đây, Chủ tịch Nguyễn Thị Phương Thảo đã chia sẻ về sự phát triển mạnh mẽ của thị trường vốn Việt Nam trong 30 năm qua, với các doanh nghiệp niêm yết trên HOSE, trong đó có Vietjet và HDBank. Đồng thời, bày tỏ mong muốn doanh nghiệp Việt Nam vươn ra sân chơi toàn cầu, hiện diện tại sàn chứng khoán lớn nhất thế giới ở New York, mở rộng kênh huy động vốn quốc tế và khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ tài chính toàn cầu.
Về Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), Chủ tịch NYSE Lynn Martin thông tin về lịch sử hơn 300 năm hoạt động của NYSE cũng như những bước phát triển của thị trường chứng khoán New York hơn 300 năm qua. Đặc biệt, khẳng định luôn sẵn sàng đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có Vietjet và HDBank, khi tìm kiếm cơ hội tại thị trường vốn New York.
Hiện NYSE đang quản lý khoảng 2.400 công ty niêm yết với tổng giá trị vốn hóa gần 29 nghìn tỷ USD.
Tại Việt Nam, cổ phiếu của Vietjet và HDBank đều thuộc nhóm cổ phiếu VN30. Chuyến thăm NYSE được kỳ vọng mở ra cơ hội mới cho Vietjet, HDBank và các doanh nghiệp Việt Nam, hướng tới giá trị bền vững cho nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Trong chuyến thăm, Chủ tịch Vietjet cũng tham dự nghi thức rung chuông kết thúc phiên giao dịch thị trường chứng khoán Mỹ ngày 22/9, với sức tăng 48 điểm.
Trước đó, tại thành phố Seattle đã diễn ra lễ bàn giao tàu bay Boeing đầu tiên cho Hãng hàng không Vietjet, là kết quả của gần một thập kỷ hợp tác giữa Boeing và Vietjet.
Tàu bay mới và hàng trăm tàu bay sẽ giao trong thời gian tới sẽ được Vietjet khai thác tại thị trường sôi động khu vực, nâng cao trải nghiệm cho hàng triệu hành khách, đồng thời tàu bay Boeing hiện thực hoá khát vọng mở rộng mạng bay toàn cầu, phát triển bền vững khu vực và quốc tế của hãng hàng không thế hệ mới.
- Từ khóa :
- vietjet
- chủ tịch phạm phương thảo
- Seattle
- new york
- NYSE
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Cổ phiếu Nvidia và Apple đưa chứng khoán Mỹ lên đỉnh cao mới
07:46' - 23/09/2025
Chứng khoán Mỹ đã kết thúc phiên 22/9 trong sắc xanh, khi sức mạnh từ cổ phiếu một số “ông lớn” công nghệ hàng đầu đã giúp các chỉ số chính lập kỷ lục mới.
-
Doanh nghiệp
Vietjet nhận bàn giao tàu bay Boeing đầu tiên – dấu mốc 30 năm quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ
16:42' - 22/09/2025
Tàu bay Boeing đầu tiên trong đơn hàng lịch sử được Vietjet tiếp nhận là kết quả của gần một thập kỷ hợp tác giữa Boeing và Vietjet.
-
Doanh nghiệp
Vietjet hiến kế cùng Khánh Hoà thúc đẩy phát triển du lịch xanh bền vững
13:00' - 15/09/2025
Vietjet tin tưởng Nha Trang và Khánh Hòa còn rất nhiều dư địa để phát triển du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Microsoft rót 10 tỷ USD phát triển AI tại Nhật Bản
07:30'
Microsoft đầu tư 10 tỷ USD vào hạ tầng AI và đám mây tại Nhật Bản, thúc đẩy chuyển đổi số, tăng năng lực công nghệ và bảo đảm chủ quyền dữ liệu.
-
Doanh nghiệp
Vướng mắc về hỗ trợ tái định cư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận được tháo gỡ
16:34' - 03/04/2026
Đối với việc tái định cư, người dân đủ điều kiện theo Điều 111 Luật Đất đai được giao đất tại khu tái định cư và hưởng chính sách miễn 100% tiền sử dụng đất đối với suất tái định cư tối thiểu.
-
Doanh nghiệp
Lý do Việt Nam thu hút doanh nghiệp toàn cầu mở rộng chiến lược
16:11' - 03/04/2026
Việt Nam được đánh giá cao nhờ duy trì tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tích cực, 8,02% trong năm 2025, cùng với khả năng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mạnh mẽ
-
Doanh nghiệp
EVNNPT thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong vận hành lưới điện
16:00' - 03/04/2026
Ngày 2/4, tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc EVNNPT kiểm tra việc ứng dụng UAV, robot, LiDAR trong vận hành lưới truyền tải, đồng thời yêu cầu đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao an toàn và độ tin cậy hệ thống.
-
Doanh nghiệp
Giải bài toán thiếu điện mùa nắng nóng
15:14' - 03/04/2026
Dự báo phụ tải miền Bắc sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức cao, tình hình cung cấp điện trên địa bàn miền Bắc nói chung, Lào Cai nói riêng trong các tháng mùa hè sẽ là thách thức rất lớn cho ngành điện.
-
Doanh nghiệp
Google nâng cấp Vids, đẩy mạnh công cụ video AI
08:42' - 03/04/2026
Google bổ sung loạt tính năng AI cho Vids, từ tạo video, điều khiển avatar đến xuất YouTube, nhằm tăng cạnh tranh và mở rộng hệ sinh thái sáng tạo nội dung số.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ tận dụng quyền đòi hoàn thuế để giải bài toán vốn
06:30' - 03/04/2026
Một xu hướng mới đang nổi lên là sử dụng quyền đòi hoàn thuế làm tài sản thế chấp để vay vốn.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex thúc đẩy dự án sản xuất dầu tái sinh từ dầu thải, nhựa thải và cao su thải
23:18' - 02/04/2026
Petrolimex và GGenTec đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu dự án nhà máy sản xuất dầu tái sinh từ dầu thải, nhựa thải và cao su thải.
-
Doanh nghiệp
Giá nhiên liệu tăng, doanh nghiệp vận tải Cà Mau gồng mình giữ vé
18:16' - 02/04/2026
Tại Cà Mau, trước bối cảnh biến động của giá nhiên liệu, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn đã chủ động tối ưu quy trình, điều chỉnh tần suất chuyến và tiết giảm chi phí.

Chủ tịch NYSE Lynn Martin (váy đen) chào mừng Chủ tịch Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo thăm NYSE. Ảnh: Uyên Hương/Bnews/Vnanet.vn
Chủ tịch Vietjet chia sẻ thông tin tại buổi làm việc với NYSE. Ảnh: Uyên Hương/Bnews/Vnanet.vn
Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) là trung tâm tài chính lớn nhất và lâu đời nhất thế giới. Ảnh: Uyên Hương/Bnews/Vnanet.vn