Chưa có bản quyền World Cup 2018, nhiều mặt hàng, dịch vụ vẫn trầm lắng
Nguyên nhân là do có thông tin chưa có bản quyền World Cup nên các hoạt động quảng bá chưa rầm rộ, các chương trình chạy tặng quà, giảm giá khó có thể kích cầu tiêu dùng.
Thường mỗi năm đến kỳ World Cup vào thời điểm này, các siêu thị điện máy đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mại cho sản phẩm tivi để kích cầu tiêu dùng, song đến nay sức mua vẫn trầm lắng. Tại siêu thị điện máy Nguyễn Kim đang triển khai chương trình giảm giá các dòng tivi 4K màn hình 55 - 65 inch. Cụ thể tivi LG OLED 55 inch có giá niêm yết 78,2 triệu đồng, giảm còn 56,2 triệu đồng; tivi Sony 4K 65 inch từ 54,2 triệu đồng giảm còn 46,9 triệu đồng; Toshiba 49 inch giá 11,5 triệu đồng còn 10,99 triệu đồng. Trong khi đó, với chương trình khuyến mại "Mùa hè xanh - giảm giá không phanh" siêu thị điện máy Pico cũng giảm 5 triệu đồng/sản phẩm cho những mặt hàng tivi 4K từ 49 inch trở lên. Đặc biệt hãng điều hòa AKITO ra chương trình quà tặng cực sốc mùa World Cup: “ Mua 01 máy điều hòa tặng 01 quạt điện cao cấp” Sản phẩm được nhập khẩu 100% từ Malaysia, với chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong năm đầu.Cùng với những sản phẩm mới, nhiều siêu thị điện máy như HC, Media Mart đưa ra hàng loạt chương trình giảm giá, khuyến mại tặng quà của các dòng tivi tầm trung, cao cấp và màn hình cỡ lớn từ 55 inch nhưng model từ những năm trước.
Trong đó, những mẫu từ 49 - 55 inch giảm giá rất mạnh, nhất là những mẫu 2017 như tivi LG 55 inch được giảm 10 triệu đồng so với giá gốc hơn 40 triệu. Model 4K Samsung KS9000 55 inch có giá bán còn hơn 40 triệu đồng sau khi trừ đi các khuyến mại, thấp hơn mức niêm yết cũ 20 triệu đồng.
Mẫu 55 inch 4K S8500D của Sony cũng giảm 31% từ 40 triệu đồng xuống 28 triệu đồng. Giá hai model 4K 65 inch LG UJ632T và 652T cũng điều chỉnh tới gần 20 triệu đồng so với mức niêm yết của hãng...
Nhằm kích cầu tiêu dùng, bên cạnh những khuyến mại giảm giá, nhiều siêu thị điện máy còn tung ra hàng loạt chương trình khá hấp dẫn khác như trả góp không lãi suất, tặng kèm sản phẩm, bốc thăm trúng thưởng tour du lịch Nhật Bản hoặc chuyến du lịch đến Nga để xem trực tiếp ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Việc chưa mua bản quyền phát sóng các trận đấu tại World Cup có thể khiến nhiều dịch vụ kinh doanh không hút khách nhưng ngược lại, có một dịch vụ lại rất được ưa chuộng. Đó là các tour du lịch trực tiếp đi Nga trong thời gian diễn ra các trận đấu tại World Cup, dù giá vé là không hề rẻ. Theo đại diện Công ty du lịch Golden tour, Công ty có tổ chức 2 tour đi Nga để xem World Cup 2018 với giá là 59 triệu đồng/người, khởi hành vào ngày 16/6 và 18/6, gồm 9 ngày 8 đêm và được xem 1 trận đấu trong vòng loại.Ngoài xem trận vòng loại này, khách đi du lịch còn được tham quan Cung đường vàng, Sudal, Vladimir, Moscow St.Petersburg. Ngoài ra, công ty còn tổ chức dịch vụ mua vé cho khách xem các trận bóng đá. Khách có vé xem bóng đá hoặc thẻ người hâm mộ sẽ được miễn visa và sử dụng phương tiện giao thông công cộng miễn phí tại Nga.
So với bảng giá du lịch thông thường đi các thành phố của nước Nga, giá đi du lịch “mùa World Cup” cao hơn tới 30-40%, chưa kể giá vé xem các trận đấu. Nguyên nhân chủ yếu, ngoài việc diễn ra các trận đá bóng, thời điểm này cũng là thời điểm khách du lịch đổ về Nga đông để ngắm những “đêm trắng”, khung cảnh được cho là lãng mạn với nhiều khách du lịch đến từ xứ sở nắng nóng./.Tin liên quan
-
Đời sống
WORLD CUP 2018: Sẽ tiếp tục là niềm đau của Cristiano Ronaldo?
10:37' - 06/06/2018
Ở tuổi 33, World Cup 2018 sẽ là cơ hội cuối cùng để Cristiano Ronaldo tỏa sáng tại sân chơi lớn nhất của bóng đá thế giới.
-
Kinh tế tổng hợp
WORLD CUP 2018: Cảnh báo nguy cơ an ninh tại các điểm truy cập wifi ở Nga
12:35' - 05/06/2018
Theo Kaspersky Lab, có tổng cộng 7.176 mạng trong hơn 32.000 mạng wifi được khảo sát ở các địa điểm tổ chức VCK World Cup 2018 bị đánh giá là mất an toàn.
-
Kinh tế tổng hợp
Nga miễn thị thực cho cổ động viên xem vòng chung kết World Cup 2018
18:35' - 04/06/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, từ ngày 4/6, Nga bắt đầu thực hiện chế độ nhập cảnh miễn thị thực cho các cổ động viên của VCK World Cup 2018, dự kiến khai mạc vào ngày 14/6 tới.
-
Kinh tế tổng hợp
WORLD CUP 2018: Giới chuyên gia tài chính dự báo về Quán quân và Vua phá lưới
13:06' - 01/06/2018
Trong cuộc khảo sát thực hiện từ ngày 16 đến 31/5 vừa qua, đội tuyển Đức có tỷ lệ ủng hộ cao nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Hải Phòng giảm thu phí hạ tầng cảng biển đối với hàng lỏng đến hết ngày 31/12/2026
10:17'
Đối tượng áp dụng là các tổ chức, cá nhân có liên quan đến thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng... trong khu vực cửa khẩu cảng biển Hải Phòng đối với mặt hàng lỏng.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng mạnh do lo ngại thỏa thuận ngừng bắn Mỹ-Iran đổ vỡ
07:43'
Chốt phiên 20/4, giá dầu Brent giao tháng 6/2026 tăng 5,64%, lên 95,48 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giao tháng 5/2026 tăng 6,87%, lên 89,61 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Sơn La định hướng xây dựng cà phê Arabica thành ngành hàng chủ lực
21:26' - 20/04/2026
Ngày 20/4 UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị định hướng phát triển Cà phê Arabica Sơn La và tổ chức Lễ hội Cà phê Sơn La lần thứ 2, năm 2026.
-
Hàng hoá
Gia Lai xây dựng các phương án bảo đảm nguồn cung xăng dầu
16:53' - 20/04/2026
Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã xây dựng phương án theo chuỗi cung ứng xăng dầu gồm ba khâu liên kết chặt chẽ: tạo nguồn - vận chuyển - phân phối.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng hơn 5% do căng thẳng Mỹ-Iran
16:24' - 20/04/2026
Trong phiên giao dịch chiều 20/4, giá dầu thế giới bất ngờ bật tăng mạnh sau khi niềm hy vọng về hòa bình tại Trung Đông bị dập tắt.
-
Hàng hoá
Xác định có thuốc diệt chuột trong sản phẩm HiPP dành cho trẻ em
12:55' - 20/04/2026
Các cơ quan chức năng cho biết vụ việc có thể liên quan đến âm mưu tống tiền khi chất độc được nghi ngờ đưa vào sản phẩm sau quá trình sản xuất.
-
Hàng hoá
Thái Nguyên tăng tốc đưa chè thành “cây trồng tỷ USD”
09:51' - 20/04/2026
Thái Nguyên được định danh trên bản đồ chè của Việt Nam với thương hiệu “Đệ nhất danh trà”.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng gần 7% khi eo biển Hormuz lại bị đóng cửa
07:46' - 20/04/2026
Trong phiên sáng 20/4 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 6,11 USD, tương đương 6,76%, lên 96,49 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 6,53 USD, tương đương 7,79%, lên 90,38 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá lúa gạo tiếp đà tăng, gạo thơm chạm ngưỡng 500 USD/tấn
17:32' - 19/04/2026
Đà tăng của giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu trong tuần qua (từ 12 - 18/4) tiếp tục được củng cố; trong đó, giá gạo thơm 5% tấm đã tiến sát mốc 500 USD/tấn.

Cầu thủ Thiago Alcantara (trái) trong trận đấu giữa Bayern Munich và Eintracht Frankfurt ở Berlin, Đức ngày 19/5. THX/TTXVN