Chứng khoán Mỹ trải qua tuần “ảm đạm”
Tính chung cả tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,5%, chỉ số S&P 500 giảm 0,21%, còn chỉ số Nasdaq giảm 0,2%, chấm dứt sáu tuần tăng trước đó.
Sau khi đi lên trong phiên đầu tuần (6/11), nhờ một thương vụ sáp nhập “khủng” trong lĩnh vực công nghệ, không khí hưng phấn của thị trường chứng khoán Mỹ đã "nguội" bớt trong phiên giao dịch ngày 7/11, khi nhóm cổ phiếu ngành tài chính sụt giảm. Theo chuyên gia phân tích Peter Cardillo từ First Standard Financial, việc giới đầu tư giao dịch cầm chừng và bán ra chốt lời sau khi chứng kiến đà tăng liên tục trong vài phiên gần đây chính là nguyên nhân khiến Phố Wall diễn biến mờ nhạt hơn trong ngày 7/11.Ngoài ra, thị trường cũng đang chờ đợi một vài số liệu kinh tế quan trọng, cũng như thông tin về nỗ lực của đảng Cộng hòa trong việc thông qua đề xuất cắt giảm thuế.
Sang phiên giao dịch ngày 8/11, các chỉ số chứng khoán Mỹ không có nhiều thay đổi.Trả lời phỏng vấn hãng tin Pháp AFP, chuyên gia phân tích Hugh Johnson nhận định rằng những quan ngại về "số phận" của kế hoạch cắt giảm thuế doanh nghiệp của Tổng thống Mỹ Donald Trump và đảng Cộng hòa, đã khiến nhà đầu tư chùn bước.
Tới phiên giao dịch ngày 9/11, Phố Wall chìm trong sắc đỏ do hoạt động bán ra chốt lời của nhà đầu tư, cũng như những lo ngại về khả năng kế hoạch cắt giảm thuế doanh nghiệp của Mỹ sẽ bị trì hoãn.Trong phiên cuối tuần (10/11), tâm lý hoài nghi về kế hoạch cải cách thuế của Mỹ tiếp tục gây sức ép lên Phố Wall .
Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,17% xuống 23.422,21 điểm, chỉ số S&P 500 giảm 0,09% xuống 2.582,3 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite nhích 0,01% lên 6.750,94 điểm. Ngày 9/11, các nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Thượng viện đã công bố một dự thảo cải cách thuế, trong đó đưa ra một số đề xuất khác biệt so với dự luật của Hạ viện.Dự kiến, Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ sẽ xem xét dự thảo này vào tuần tới và toàn thể Thượng viện có thể sẽ tiến hành bỏ phiếu trước dịp Lễ Tạ ơn.
Câu hỏi được các nhà đầu tư đặt ra hiện nay là liệu hai viện của Quốc hội Mỹ có thể thu hẹp các khác biệt để thống nhất hai dự thảo cải cách thuế trên hay không.
Xem thêm:>>>Chứng khoán châu Á khép tuần trong không khí ảm đạm
>>>Một nhà đầu tư sẽ chi 8.990 tỷ đồng để sở hữu 3,33% cổ phần của Vinamilk
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán chiều 10/11: VNM, VRE tăng trần giúp VN- Index tiếp tục lập đỉnh mới
15:42' - 10/11/2017
Đặc biệt phiên hôm nay phải kể đến các mã như VNM tăng tới 11.300 đồng lên mức giá trần 173.800 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh rất lớn đạt trên 9,2 triệu đơn vị.
-
Chứng khoán
Các sàn chứng khoán Âu-Mỹ đồng loạt giảm điểm
08:39' - 10/11/2017
Chứng khoán thế giới đi xuống trong phiên ngày 9/11 do hoạt động bán ra chốt lời của nhà đầu tư, cũng như những lo ngại về khả năng kế hoạch cắt giảm thuế doanh nghiệp của Mỹ sẽ bị trì hoãn
-
Chứng khoán
Hai sắc xanh đỏ đan xen trên bản đồ chứng khoán châu Á
17:14' - 09/11/2017
Chứng khoán Nhật Bản quay đầu đi xuống trong phiên chiều 9/11 sau khi chạm mức cao nhất của 26 năm trong phiên sáng cùng ngày.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Âu-Mỹ chững lại trước các hoạt động chốt lời
08:21' - 09/11/2017
Hai sắc xanh-đỏ đan xen trên bản đồ chứng khoán Âu-Mỹ trong phiên giao dịch ngày 8/11 trong bối cảnh các nhà đầu tư bán ra chốt lời sau những phiên các chỉ số chứng khoán liên tiếp thăng hoa.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều
16:19' - 08/11/2017
Các TTCK châu Á biến động trái chiều trong phiên 8/11 sau khi đồng loạt khởi sắc trong phiên trước đó, trong bối cảnh giới đầu tư đang theo sát chuyến công du châu Á của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chiều 8/11: VN- Index chinh phục đỉnh mới
15:59' - 08/11/2017
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng mạnh mẽ đã kéo chỉ số VN- Index lập đỉnh mới. Trong rổ cổ phiếu VN30 có tới 18 mã tăng giá rất mạnh, trong khi chỉ có 9 mã giảm giá.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đức muốn mở rộng tìm kiếm đối tác thương mại mới
10:15'
Thủ tướng Đức Friedrich Merz cho rằng, Đức nên tìm kiếm các đối tác khác có cùng quan điểm và mở ra các cơ hội thương mại mới ở Nam Mỹ, châu Á và châu Phi để cùng đem lại lợi ích chung.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mỹ định hình lại cuộc chơi công nghệ
07:46'
Những chi tiết mới được công bố về thỏa thuận thương mại giữa EU và Mỹ cho thấy sự thắt chặt quan hệ giữa hai bên và thương mại, có khả năng tạo ra khoảng cách trong quan hệ châu Âu và Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường lao động châu Âu - phép màu kinh tế giữa bão lạm phát
07:30'
Giá tiêu dùng tăng chóng mặt đã buộc ECB cũng giống như Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng trung ương Anh (BoE) – phải tăng mạnh lãi suất trong những năm gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
BoE: Kinh tế Anh đối mặt với thách thức kép
12:57' - 24/08/2025
Thống đốc Ngân BoE Andrew Bailey cho biết, nước này đang phải đối mặt với một thách thức nghiêm trọng do tăng trưởng kinh tế yếu kém và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động giảm sút từ sau dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:51' - 24/08/2025
Trong tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như chỉ số Dow Jones vượt đỉnh lịch sử, Trung Quốc siết chặt hạn ngạch cung cấp đất hiếm, EU tăng mạnh nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng...
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng tốc giải phóng nhu cầu nội địa
07:39' - 24/08/2025
Theo China Daily, Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết nước này sẽ thực hiện nhiều bước, bao gồm chính sách tài chính và thuế, để giải phóng nhiều hơn tiềm năng của nhu cầu nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ dự định chế tạo động cơ máy bay thế hệ thứ 5
07:00' - 24/08/2025
Ấn Độ sẽ bắt đầu sản xuất động cơ máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 ngay trên lãnh thổ quốc gia, với sự hợp tác cùng tập đoàn hàng không Safran (Pháp).
-
Kinh tế Thế giới
Bức tranh phức tạp của thuế quan Mỹ: Châu Âu hạn chế dịch vụ bưu chính
06:00' - 24/08/2025
Bức tranh phức tạp của thuế quan Mỹ: Châu Âu hạn chế dịch vụ bưu chính
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cảnh báo giữ “lằn ranh đỏ” trong đàm phán thương mại với Mỹ
18:10' - 23/08/2025
Trong một phát biểu ngày 23/8, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp tục, nhưng có những giới hạn mà Ấn Độ cần phải bảo vệ.