Chuỗi siêu thị Sainsbury sẽ cắt giảm 3.000 việc làm
Theo báo The Times, một lượng lớn việc làm bị sa thải sẽ đến từ hoạt động kinh doanh Argos của tập đoàn và các cửa hàng của Sainsbury, với việc đóng cửa các quầy bán đồ ăn, cá tươi và thịt.
Thông tin sa thải nhân viên và đóng nhiều cửa hàng của Sainsbury được đưa ra sau khi một số tập đoàn khác của Anh, như nhà bán lẻ John Lewis và ngân hàng Lloyds Banking Group, đưa ra kế hoạch dự phòng trước một đợt phong tỏa lần hai ở Anh. Lệnh phong tỏa một tháng ở Anh sẽ được áp đặt để ngăn chặn sự gia tăng nhanh số ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Bởi nếu dịch bệnh không được kiểm soát, có thể gây ra nhiều ca tử vong hơn làn sóng COVID-19 thứ nhất, từng buộc Chính phủ phải tiến hành lệnh phong tỏa kéo dài ba tháng vào đầu năm nay. Ngày 4/11, nhà bán lẻ Marks & Spencer (M&S) của Anh báo cáo khoản thua lỗ đầu tiên trong 94 năm hoạt động của mình, do doanh số bán các mặt hàng thời trang bị sụt giảm nặng nề bởi tác động của dịch COVID-19. Cụ thể, M&S cho biết, khoản lỗ trước thuế của công ty này trong 26 tuần tính tới ngày 26/9/2020 là 17,4 triệu bảng Anh (22,6 triệu USD), đánh dấu khoản thua lỗ đầu tiên kể từ khi công ty này niêm yết trên thị trường chứng khoán năm 1926. Vào tháng 8/2020, M&S cắt giảm 7.000 việc làm, khi doanh thu từ mảng kinh doanh quần áo và đồ gia dụng giảm 40,8% do ảnh hưởng bởi các lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 từ mùa Xuân./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Số việc làm mới trong tháng 10 tại Mỹ thấp hơn kỳ vọng
08:10' - 05/11/2020
Phần lớn việc làm mới trong tháng Mười là trong lĩnh vực dịch vụ, với các nhà sản xuất hàng hóa tạo ra 17.000 việc làm.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp làm cách nào để tạo việc làm cho lao động?
09:03' - 02/11/2020
Các doanh nghiệp dệt may trong nước đã tìm ra những hướng đi mới, giúp duy trì hoạt động sản xuất và đảm bảo đủ việc làm cho người lao động.
-
Chuyển động DN
Xoay chuyển tình thế, giữ việc làm cho người lao động
08:33' - 02/11/2020
Theo báo cáo mới đây của Bộ Công Thương, dưới tác động của dịch COVID-19, dệt may là một trong những ngành hàng chịu thiệt hại trực tiếp lớn nhất cùng với ngành du lịch, hàng không, da giày.
-
Doanh nghiệp
ExxonMobil sẽ cắt giảm 1.900 việc làm ở Mỹ
16:18' - 30/10/2020
Tập đoàn dầu khí ExxonMobil (Mỹ) thông báo sẽ cắt giảm 1.900 việc làm ở Mỹ trong vòng hai năm tới.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản kéo dài chương trình trợ cấp việc làm
09:20' - 30/10/2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ xem xét kéo dài chương trình trợ việc làm dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 12/2020 cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Bổ sung thêm hơn 1.000MW cho miền Bắc trước mùa nắng nóng năm nay
12:15' - 26/04/2025
Việc hoàn thành dự án Lắp đặt bổ sung tụ bù ngang trên lưới điện miền Bắc năm 2025 sẽ giúp tăng cường bổ sung thêm hơn 1.000MW cho miền Bắc trước mùa nắng nóng năm nay.
-
Doanh nghiệp
VCCI: Cân nhắc quy định thuế GTGT với tài nguyên khoáng sản và xuất khẩu
10:39' - 26/04/2025
Theo doanh nghiệp, các quy định thuế GTGT hiện chưa phù hợp, không phân biệt sản phẩm tài nguyên khoáng sản thô hay đã chế biến sâu. Quy định cũng cần cân nhắc ở việc tăng chi phí doanh nghiệp
-
Doanh nghiệp
Bỉ cân nhắc hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trước tác động thuế quan của Mỹ
10:07' - 26/04/2025
Bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ Éléonore Simonet cho biết sẽ tiến hành phân tích tình hình cùng các cơ quan chức năng liên quan để đánh giá khả năng triển khai các biện pháp hỗ trợ phù hợp.
-
Doanh nghiệp
Mảng quảng cáo cốt lõi chiếm gần 3/4 tổng doanh thu của Google
08:04' - 26/04/2025
Doanh thu từ mảng quảng cáo cốt lõi của Google chiếm gần 3/4 tổng doanh thu trong quý I/2025, tăng 8,5% lên 66,89 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Gắn biển dự án nâng công suất Javen 100.000 tấn/năm tại Hóa chất Việt Trì
21:34' - 25/04/2025
Dự án nâng công suất Javen 100.000 tấn/năm tại Hóa chất Việt Trì đã được gắn biển công trình chào Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam lần thứ IV.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi số - Khai mở toàn bộ tiềm năng nền tảng Tiêu dùng - Bán lẻ - Công nghệ của Masan
20:07' - 25/04/2025
Số hóa và tự động hóa toàn diện – “Go Digital” là mảnh ghép chiến lược cuối cùng trong hành trình tối ưu toàn bộ chuỗi giá trị của Masan.
-
Doanh nghiệp
Hành trình vươn ra thế giới của các hãng xe điện Trung Quốc
18:23' - 25/04/2025
Xe điện (EV) Trung Quốc đang ngày càng trở nên phổ biến tại các thị trường như châu Âu nhờ vào mức giá hấp dẫn, thiết kế đẹp và các tính năng công nghệ tiên tiến.
-
Doanh nghiệp
Giải pháp nào khiến PVOIL tự tin đạt tăng trưởng lợi nhuận 30% trong năm 2025?
18:22' - 25/04/2025
Trong bối cảnh kinh doanh xăng dầu được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn khi giá dầu thế giới biến động khó lường, đâu là giải pháp để PVOIL có thể đạt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 30% trong năm 2025?
-
Doanh nghiệp
Petrolimex sẽ chuyển dịch năng lượng theo thực tiễn
14:41' - 25/04/2025
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 của Petrolimex sáng 25/4, Chủ tịch Petrolimex Phạm Văn Thanh cho biết Petrolimex sẽ chuyển dịch năng lượng theo thực tiễn.