Chuyến bay thứ 2 đón khách từ Hàn Quốc về Việt Nam
Chiều 1/10, đại diện lãnh đạo Hãng hàng không Vietjet Air cho biết, trước nhu cầu được trở về quê hương sau thời gian rất dài mắc kẹt vì dịch COVID-19 của nhiều hành khách, Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Ngoại giao, lãnh sự quán, cơ quan y tế, các địa phương và các hãng hàng không đã nỗ lực rất lớn quyết tâm mở lại các đường bay quốc tế. Ngày 30/9 vừa qua, chuyến bay VJ963 của Vietjet Air chặng Seoul (Hàn Quốc) về Tp. Hồ Chí Minh đã được cấp phép và thực hiện.
Đại diện lãnh đạo Vietjet Air cho hay, theo quy định, trước khi thực hiện hành trình, hành khách cần xuất trình đẩy đủ giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày trước chuyến bay; tuân thủ yêu cầu về kiểm tra, kiểm dịch y tế bắt buộc; tất cả hành khách phải tuân thủ quy định cách ly tập trung tại các cơ sở lưu trú được chỉ định bởi các cơ quan hữu quan.
Chuyến bay VJ963 đã hạ cánh an toàn tại Tp. Hồ Chí Minh lúc 12h10 ngày 30/9/2020 với 158 khách. Hàng trăm cán bộ nhân viên cảng vụ, cảng hàng không, xuất nhập cảnh, an ninh, y tế, hậu cần tại sân bay Tân Sơn Nhất đã tập trung hỗ trợ hành khách của chuyến bay VJ963.
Hãng hàng không đã hỗ trợ, phối hợp cùng Cục Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tp. Hồ Chí Minh, các cơ quan an ninh, đơn vị lưu trú, khách sạn để hỗ trợ hành khách về các cơ sở cách ly theo đúng quy định.
Lúc 17h45 cùng ngày những hành khách đầu tiên đã lên xe về khách sạn RiverSide, hành khách lần lượt lên các chuyến xe về các cơ sở cách ly. Đến 22h05, những chuyến cuối cùng đưa toàn bộ hành khách và tổ bay đã được hỗ trợ chuyên chở về các cơ sở cách ly.
Theo đó, một hành khách về cách ly tại khách sạn Holiday Inn, 1 hành khách về khách sạn Bát Đạt, 1 khách về khách sạn RiverSide, 14 hành khách về khách sạn Ibis và 43 hành khách về bệnh viện Cần Giờ. Xe cứu thương cũng đưa 1 khách về bệnh viện Nguyễn Tri Phương. 97 hành khách được đưa về cách ly tại Cần Giờ. Tổ bay cũng thực hiện cách ly tại khách sạn Ramana.
Tuy nhiên, đại diện lãnh đạo Vietjet Air lưu ý, việc hành khách từ chối thực hiện các cam kết liên quan tới việc cách ly tập trung có trả phí gây khó khăn cho công tác kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho cộng đồng theo những chuẩn mực của ngành y tế, làm ảnh hưởng đến nỗ lực mở lại các đường bay quốc tế để đảm bảo hai mục tiêu kép chống dịch và phát triển kinh tế của Chính phủ đề ra.Hãng hàng không lưu ý hành khách cần tìm hiểu và thực hiện đúng các quy định thủ tục, cam kết liên quan tới công tác phòng chống dịch bệnh trước khi thực hiện hành trình bay để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng, tránh xảy ra tình trạng tương tự như sự việc vừa qua.
“Vietjet Air mong nhận được sự hợp tác và chia sẻ từ hành khách về những phiền phức và ảnh hưởng phát sinh do tình huống ngoài ý muốn này. Hãng hàng không cũng mong nhận được hỗ trợ và các ý kiến góp ý của khách hàng để phối hợp cùng các cơ quan hữu quan thực hiện các chuyến bay quốc tế trong điều kiện phòng chống đại dịch, phục vụ khách hàng tốt hơn”, đại diện Vietjet Air chia sẻ./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Vietjet Air khai thác trở lại các chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên
15:12' - 30/09/2020
Vietjet Air chính thức khai thác trở lại 2 chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên mang số hiệu VJ962 từ Hà Nội đi Seoul (Incheon, Hàn Quốc) và VJ862 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Seoul (Incheon, Hàn Quốc).
-
Doanh nghiệp
Vietjet Air đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020
08:53' - 28/09/2020
Người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ tham gia các sự kiện văn hoá nghệ thuật trên tàu bay và đặc quyền 1 năm bay với hạng vé SkyBoss - phong cách người dẫn đầu của Vietjet.
-
Doanh nghiệp
Vietjet Air mở bán 1,8 triệu vé 0 đồng từ ngày hôm nay
09:34' - 15/09/2020
Chào mừng việc khôi phục hoàn toàn mạng bay nội địa hãng thực hiện chương trình bán vé ưu đãi với 1,8 triệu vé giá chỉ 0 đồng trong 3 ngày từ 15 -17/9/2020 cho các đường bay nội địa.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Toyota công bố quyết định xây dựng nhà máy xe điện tại Thượng Hải
17:57' - 05/02/2025
Toyota của Nhật Bản cho biết sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện tại Thượng Hải (Trung Quốc) cho thương hiệu hạng sang Lexus của mình, đồng thời nâng dự báo lợi nhuận năm nay lên gần 30 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Tập trung hoàn thành Dự án Trạm biến áp 220kV Vũ Thư và đấu nối trước ngày 30/4
17:37' - 05/02/2025
Ngày 5/2, tại Thái Bình, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – Phạm Lê Phú và đoàn công tác đi kiểm tra, đôn đốc thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũ Thư và đấu nối.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp lớn ở Đồng Nai ổn định đơn hàng đến quý II/2025
17:02' - 05/02/2025
Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2025, các doanh nghiệp xuất khẩu lớn trên địa bàn Đồng Nai đã đẩy mạnh sản xuất, ổn định đơn hàng đến quý II/2025.
-
Doanh nghiệp
Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 hòa lưới điện quốc gia
16:55' - 05/02/2025
Vào lúc 11 giờ 11 phút ngày 5/2/2025, Nhà máy điện Nhơn Trạch 3, nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam, đã hòa lưới điện quốc gia, đạt công suất 50MW.
-
Doanh nghiệp
Doanh số của Tesla giảm mạnh tại 5 thị trường lớn ở châu Âu
15:47' - 05/02/2025
Hãng xe điện Tesla đã khởi đầu năm 2025 không mấy suôn sẻ khi doanh số giảm mạnh tại 5 thị trường lớn ở châu Âu, bao gồm Anh, Pháp, Thụy Điển, Na Uy và Hà Lan.
-
Doanh nghiệp
Các "ông lớn" rầm rộ cắt giảm nhân sự trong năm 2025
15:43' - 05/02/2025
Sau hai năm chứng kiến tình trạng cắt giảm việc làm đáng kể trong nhiều lĩnh vực, 2025 tiếp tục chứng kiến làn sóng sa thải và giảm biên chế lan rộng do sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
Doanh thu quý IV/2024 của Alphabet Inc đạt gần 100 tỷ USD
14:43' - 05/02/2025
Ngày 4/2, tập đoàn Alphabet Inc. - công ty mẹ của Google - đã công bố báo cáo kinh doanh quý IV/2024 cho thấy doanh thu đạt 96,5 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2023.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn BP dự định đầu tư 25 tỷ USD vào ngành dầu khí Iraq
08:46' - 05/02/2025
Tập đoàn dầu khí BP của Anh dự định đầu tư 25 tỷ USD để tái phát triển 4 mỏ dầu khí ở Iraq, trong bối cảnh Baghdad đang tăng cường nỗ lực thu hút đầu tư nước ngoài để phát triển hạ tầng ngành dầu khí.
-
Doanh nghiệp
Chi khủng cho AI, công ty mẹ của Google khuấy động cuộc đua mới
07:58' - 05/02/2025
Dự kiến mức đầu tư cho Google khoảng 75 tỷ USD vào tài sản cố định trong năm 2025.