BNEWS Chiều 13/10, tại ga Hà Nội, theo ghi nhận của phóng viên có khá đông hành khách đi chuyến tàu đầu tiên chạy trở lại sau hàng tháng dừng chạy tàu khách đi/đến Hà Nội.
Chuyến tàu đầu tiên xuất phát tại ga Hà Nội mang mác hiệu SE5 đi ga Sài Gòn, trên hành trình dừng, đón trả khách tại 23 ga.
Theo đó, để đảm bảo phòng chống dịch, hành khách đến ga được phân luồng, kiểm tra các thủ tục như vé, chứng nhận tiêm vaccine, kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực, khai báo y tế điện tử, bản cam kết thực hiện phòng chống COVID-19 trước khi vào ga.
Theo quan sát của phóng viên, trước khi vào khu vực kiểm tra vé, hành khách phải khai báo y tế điện tử qua quét mã QR Code tại ga Ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết: Trong thời gian thí điểm phải thực hiện giãn cách chỗ trên tàu nhưng ngành đường sắt vẫn giữ nguyên giá vé như trước khi dừng toàn bộ tàu. Do đó, lượng vé bán ra không nhiều so với số chỗ trên tàu. Tính đến thời điểm tàu xuất phát đã bán được 354 vé, trên hành trình tàu chạy sẽ còn khách mua vé lên các ga dọc đường. “Chúng tôi thực hiện bán vé giãn cách chỗ, chỉ 50% toa ghế ngồi, toa giường nằm thì không cần vì trong toa đã giãn cách rồi. Trong khi chi phí tổ chức chạy tàu lại cao hơn cả trước vì phải chi cho các hoạt động phòng, chống dịch như test trước mỗi chuyến đi cho nhân viên. Tuy vậy, ngành đường sắt vẫn tổ chức chạy, vì cộng đồng trách nhiệm với xã hội, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân...”, ông Minh chia sẻ. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho hay, tại ga Hà Nội, nhân viên Trung tâm Y tế đường sắt thực hiện test nhanh dịch vụ cho hành khách trước khi đi tàu, giá niêm yết công khai. Hành khách được tư vấn thời điểm test để phù hợp với thời gian đi tàu, đảm bảo kết quả còn hiệu lực.
Ngành đường sắt thực hiện nghiêm túc việc giãn cách ghế trên tàu theo đúng quy định của Bộ Giao thông Vận tải. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN
Theo lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, ngành đường sắt đã chuẩn bị khẩn trương, kỹ lưỡng cho việc trở lại chạy tàu khách theo quy định tạm thời của Bộ Giao thông Vận tải về vận tải hành khách bằng đường sắt trong giai đoạn thí điểm 13/10 - 20/10/2021. Theo đó, nhân viên trên tàu, dưới ga, lái tàu đều đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine.
Cũng trong chiều 13/10, tại ga Long Biên, ngành đường sắt cũng tổ chức chạy tàu tàu LP5 Hà Nội - Hải Phòng sau nhiều tháng tạm dừng chạy tuyến này. Hành khách nếu chưa thực hiện test COVID-19 có thể test nhanh tại ga trước khi đi tàu. Theo số liệu của Bộ Giao thông Vận tải vừa cung cấp, trong ngày 13/10, ngành đường sắt tổ chức chạy 6 đoàn tàu với tổng cộng 697 hành khách. Tuy nhiên số khách có thể tăng lên vì còn đón, trả khách tại các ga dọc tuyến). Cụ thể, tàu SE5 khởi hành lúc 15h30 từ ga Hà Nội đi ga Sài Gòn với tổng 207 khách. Tàu SE8 khởi hành lúc 6h 30 từ ga Sài Gòn đi ga Hà Nội với tổng 406 khách. Tàu LP5 xuất phát từ ga Hà Nội lúc 15h20 với 36 khách, dự kiến đến Hải Phòng lúc 18h cùng ngày. Tàu LP6 xuất phát từ Hải Phòng lúc 9h05, tổng 48 khách, đến Hà Nội lúc 11h40./.Tin liên quan
Bộ Giao thông Vận tải trình Chính phủ phê duyệt Quy hoạch mạng lưới đường sắt
Trong giai đoạn 2021 – 2020 sẽ đầu tư nâng cấp, cải tạo đảm bảo an toàn 7 tuyến đường sắt hiện hữu; triển khai đầu tư 2 đoạn ưu tiên của tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc -Nam...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamMở rộng không gian phát triển, Vĩnh Long lấy kinh tế biển làm trụ cột
Trường Long Hòa có những lợi thế để phát triển kinh tế biển, năng lượng tái tạo, nuôi trồng thủy sản công nghệ cao, thương mại - dịch vụ và du lịch gắn với chiến lược phát triển chung của Vĩnh Long.
-
Kinh tế Việt NamVĩnh Long đề xuất hợp tác phát triển khu công nghiệp nông nghiệp công nghệ cao với Singapore
Singapore mong muốn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam và tìm kiếm những lĩnh vực hợp tác mới phù hợp với thế mạnh của hai bên.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 26/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 26/8/2026
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo chuyển biến căn bản, thực chất trong công tác cán bộ
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu, Nghị quyết mới của Trung ương khóa XIV phải thực sự tạo ra bước phát triển mới về tư duy, thể chế và phương thức công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết 57 -NQ/TW: TP. Hồ Chí Minh hình thành hệ sinh thái công nghệ chuyên biệt
TP. Hồ Chí Minh đã dành quỹ đất chiến lược gần 53 ha để kiến tạo một hệ sinh thái công nghệ được thiết kế riêng cho các nhà đầu tư về trí tuệ nhân tạo, trung tâm dữ liệu, bán dẫn.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết 57-NQ/TW: Mở cánh cửa số, tạo động lực phát triển kinh tế biển
Chuyển đổi số đang giúp Long Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng thị trường thủy sản, giảm chi phí giao dịch và kết nối người dân với kinh tế số, tạo thêm động lực phát triển cho xã đảo.
-
Kinh tế Việt NamNinh Bình hoàn thiện tiêu chí đô thị, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương
Ninh Bình đang huy động nguồn lực, hoàn thiện hạ tầng và phát triển đô thị, hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030.
-
Kinh tế Việt NamTừ nội lực đổi mới đến khát vọng vươn tầm - Bài cuối: Xây dựng thương hiệu Việt vươn tầm thế giới
Từ một sản phẩm đặc hữu của vùng biển đảo Khánh Hòa, yến sào từng bước trở thành một ngành hàng có giá trị kinh tế cao, gắn với thương hiệu, văn hóa và hình ảnh của địa phương.
-
Kinh tế Việt NamTừ nội lực đổi mới đến khát vọng vươn tầm - Bài 2: Chiến lược trong kỷ nguyên mới
Thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW, Tỉnh ủy Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 có 01 doanh nghiệp nhà nước nằm trong nhóm 170 doanh nghiệp lớn nhất cả nước.










