CoinSwitch Kuber và WazirX dừng nạp tiền bằng đồng rupee
Các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn tại Ấn Độ là CoinSwitch Kuber và WazirX đã dừng việc nạp tiền bằng đồng rupee để mua tiền kỹ thuật số thông qua một hệ thống chuyển tiền được sử dụng rộng rãi và được nhà nước đảm bảo.
Động thái này khiến người dùng lại lên tiếng yêu cầu các quy định rõ ràng.
Quyết định trên được đưa ra sau một thông báo trong tuần trước của Tổ chức thanh toán quốc gia của Ấn Độ (NPCI), nhà điều hành Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI), hệ thống thanh toán cho phép chuyển tiền giữa bất kỳ hai tài khoản ngân hàng nào, rằng NPCI không có thông tin về việc bất kỳ sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nào sử dụng hệ thống này.
CoinSwitch, sàn giao dịch có hơn 15 triệu người dùng, sẽ không cho phép người dùng nạp tiền trên ứng dụng của sàn này, dù họ vẫn có thể rút tiền. Theo một nguồn tin, quyết định của CoinSwitch về việc chặn UPI là do sự không chắc chắn về luật định sau thông báo của NPCI. Sàn giao dịch đối thủ WazirX cũng thông báo UPI không khả dụng và sẽ chưa rõ sẽ mất bao lâu để khắc phục vấn đề này. WazirX cho biết, bộ phận tiền gửi thông qua UPI đã không hoạt động vào tháng 12 năm ngoái, nhưng không cung cấp chi tiết. Ấn Độ đã mất nhiều năm cho việc cân nhắc cấm hay quản lý các đồng tiền kỹ thuật số, khi lệnh cấm được Ngân hàng trung ương ủng hộ, do những rủi ro đối với sự ổn định tài chính, dù quyết định gần đây về việc đánh thuế thu nhập từ các đồng tiền này được các nhà chức trách chấp thuận. Hồi tháng Hai, Ấn Độ đã quyết định đánh thuế thu nhập từ các đồng tiền kỹ thuật số, nhưng sự không chắc chắc về các quy định đã gây ra những khó khăn cho lĩnh vực này. Hồi tháng 10/2021, CoinSwitch cho biết đã huy động được trên 260 triệu USD, trên cơ sở được định giá 1,9 tỷ USD. Điều này cho thấy giao dịch tiền kỹ thuật số ngày càng phổ biến./.- Từ khóa :
- tiền kỹ thuật số
- Ấn Độ
- CoinSwitch Kuber
- WazirX
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu 100 tỷ USD hàng dệt may vào năm 2030
17:14' - 12/04/2022
Bộ trưởng Dệt may Ấn Độ Piyush Goyal hôm thứ Ba cho biết, nước này đang xây dựng kế hoạch đưa kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may lên 100 tỷ USD vào năm 2030.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận thương mại Ấn Độ-Australia đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới
05:30' - 09/04/2022
Hiệp định Hợp tác Kinh tế và Thương mại Ấn Độ-Australia (IndAus ECTA), khi được triển khai toàn diện, sẽ cắt giảm thuế quan đối với nhiều mặt hàng và mở ra thị trường mới cho các doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ tái khẳng định quan hệ kinh tế với Nga trước thềm "Đối thoại 2+2" với Mỹ
14:50' - 08/04/2022
Tờ The Times of India dẫn nguồn tin Chính phủ Ấn Độ cho biết trước thêm cuộc "Đối thoại 2+2" với Mỹ vào tuần tới, Ấn Độ đã tái khẳng định cam kết về quan hệ kinh tế với Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
IMF hoan nghênh thành tích giảm thâm hụt ngân sách của Italy
07:56'
IMF cho biết, Italy đã đạt kết quả vượt trội về mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách và đang bước vào chu kỳ tăng trưởng dương, nhưng vẫn cần cải cách cơ cấu để tăng trưởng nhanh hơn.
-
Tài chính
Hoàn thiện thể chế quản lý giá phù hợp với mô hình chính quyền hai cấp
18:59' - 19/10/2025
Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV diễn ra trong tháng 10/2025, Luật Giá dự kiến sẽ được xem xét, thông qua sau thời gian dài chuẩn bị và hoàn thiện.
-
Tài chính
Nhiều giải pháp tài chính để vận hành mô hình chính quyền hai cấp
12:02' - 19/10/2025
Đến nay, 34/34 địa phương đã hoàn tất việc ban hành nghị quyết phân cấp nguồn thu và nhiệm vụ chi giữa ngân sách cấp tỉnh và cấp xã, bảo đảm cơ sở pháp lý cho chính quyền hai cấp hoạt động ổn định.
-
Tài chính
Lạm phát tại Czech thấp thứ sáu trong Liên minh châu Âu
10:06' - 19/10/2025
Tại Cộng hòa Czech, lạm phát giảm từ 2,4% xuống còn 2%, mức thấp thứ sáu trong toàn khối EU.
-
Tài chính
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc: Thanh toán không dùng tiền mặt là xu thế tiêu dùng thời đại
20:56' - 18/10/2025
Tại Lễ khai mạc Sóng Festival "Một chạm - Vạn niềm tin", Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc nhấn mạnh đây chính là xu thế tiêu dùng thời đại, là niềm tin của xã hội đối với thanh toán thẻ, thanh toán số.
-
Tài chính
Đồng USD chịu áp lực từ căng thẳng thương mại và rủi ro ngân hàng tại Mỹ
09:27' - 18/10/2025
Đồng USD đã ghi nhận một tuần giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt khác sau khi khép lại phiên giao dịch đi ngang cuối tuần ngày 17/10.
-
Tài chính
Công ty fintech đầu tiên tại Anh "lấn sân" sang mạng di động
09:26' - 18/10/2025
Khác với các công ty fintech khác tập trung vào tài khoản vãng lai, thanh toán quốc tế hay giao dịch, Zable mang đến các giải pháp tiết kiệm chi phí nhằm giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng hóa đơn.
-
Tài chính
Sẽ tổng kiểm kê tài sản công trên phạm vi cả nước từ 0h ngày 1/1/2026
22:04' - 17/10/2025
Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 3531/QĐ-BTC về Kế hoạch triển khai thực hiện Tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị và tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư.
-
Tài chính
Hỗ trợ giá cây giống bảo tồn Quốc bảo sâm Ngọc Linh
20:23' - 17/10/2025
Ngày 17/10, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng thông tin, UBND thành phố vừa ban hành Quyết định 2033/QĐ-UBND phê duyệt đơn giá cây giống sâm Ngọc Linh 1 năm tuổi năm 2025.