Công bố 30 cầu thủ Đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2020

11:30' - 30/11/2021
BNEWS Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đã chính thức đưa ra quyết định về 30 cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam tham gia hành trình bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup 2020.

Ngày 30/11, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đã chính thức đưa ra quyết định về 30 cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam tham gia hành trình bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup 2020.
Danh sách cụ thể gồm có 4 thủ môn: Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng, Quan Văn Chuẩn; 12 hậu vệ gồm: Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Đình Trọng, Thành Chung, Văn Thanh, Hồng Duy, Tấn Tài, Xuân Mạnh, Thanh Thịnh, Thanh Bình và Việt Anh.
Ở hàng tiền vệ vẫn là những cái tên quen thuộc như: Tuấn Anh, Xuân Trường, Hoàng Đức, Quang Hải, Đức Huy, Minh Vương, Văn Đức, Văn Xuân. Có 5 tiền đạo góp mặt trong lần ra quân này gồm: Công Phượng, Tiến Linh, Đức Chinh, Văn Toàn và Văn Đạt.
Sau thời gian dài điều trị chấn thương, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã hồi phục và đang tập cùng đội tuyển, việc trở lại của Hùng Dũng là tín hiệu đáng mừng. Đây cũng là một trong số những nhân sự chủ chốt trong sơ đồ chiến thuật của huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo.
Tại AFF Suzuki Cup 2020, Đội tuyển Việt Nam thi đấu ở bảng B, cùng các đối thủ Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Trong khi đó, bảng A gồm các đội tuyển Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và Timor-Leste. Mục tiêu của Đội tuyển Việt Nam chắc chắn là bảo vệ thành công ngôi vô địch tại giải đấu này.
Sáng 30/11, Đội tuyển Việt Nam có buổi tập cuối cùng trong đợt tập huấn kéo dài 10 ngày tại Vũng Tàu. Chiều cùng ngày, thầy trò huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo sẽ di chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho chuyến bay sang Singapore, khởi hành vào đầu giờ chiều 1/12.
Có 5 cầu thủ không có tên trong chuyến đi Singapore gồm có: Thủ môn Phạm Văn Cường, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, Lê Văn Đô, tiền đạo Phạm Tuấn Hải và Hồ Thanh Minh. Trong số 5 cầu thủ này, thủ môn Phạm Văn Cường mới gia nhập đội tuyển nên khó có thể cạnh tranh với các đồng đội dày dạn kinh nghiệm hơn ở vị trí trấn giữ khung thành.

Trong khi đó, các cầu thủ trẻ như Lý Công Hoàng Anh, Lê Văn Đô và Hồ Thanh Minh dù không được lựa chọn nhưng vẫn được đánh giá là những hạt giống tương lai./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục