Công khai chuyến thị sát cơ sở kinh tế của tân Thủ tướng Triều Tiên
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 29/4 đưa tin tân Thủ tướng Triều Tiên Kim Jae-ryong tới thị sát tình hình kinh tế tại thành phố Nampo và Suncheon thuộc tỉnh Nam Pyeongan.
Bản tin của KCNA có đoạn viết: “Đồng chí Kim Jae-ryong đã đến thị sát một số cơ sở kinh tế dân sự như nhà máy máy kéo Keumsong và nhà máy xi măng Sucheon. Đồng chí đã chỉ thị cần tăng cường năng lực kỹ thuật”.
Cũng theo KCNA, ông Kim Jae-ryong cũng đến thăm Viện nghiên cứu kim loại đen thuộc Viện khoa học quốc gia tại Nampo, công trường xây dựng nhà máy phân bón Suncheon và Nhà máy công nghiệp hóa chất - Cacbon số 1.
Ông Kim Jae-ryong từng là Bí thư tỉnh Jagang, được bầu làm Thủ tướng tại cuộc họp thứ nhất Hội nghị Nhân dân Tối cao (Quốc hội) khóa 14 tổ chức hôm 11/4 vừa qua.
Sau khi trở thành Thủ tướng, ông Kim đã xuất hiện tại một số sự kiện có sự tham dự của các quan chức cấp cao khác như lễ tiễn và đón Chủ tịch Triều Tiên Kịm Jong-un thăm Nga, Hội nghị Quân ủy trung ương tổ chức tại Bình Nhưỡng, nhưng đây là lần đầu tiên công khai hoạt động của riêng ông Kim thị sát địa phương.
Các địa điểm thị sát được đề cập trong bài báo là nơi Triều Tiên lấy làm ví dụ về “tự lực cánh sinh”, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Park Bong-ju, Thủ tướng tiền nhiệm cũng thường xuyên tới thị sát các địa điểm này khi còn là Thủ tướng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại Trung Quốc - Triều Tiên tăng hơn 38%
19:56' - 29/04/2019
Hãng thông tấn Yonhap ngày 29/4 cho biết, giao dịch thương mại giữa Trung Quốc và Triều Tiên trong tháng 3/2019 tăng tới 38,1%, hồi phục trở lại mức đạt được vào 6 tháng cuối năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Các biện pháp trừng phạt quốc tế không đáng quan ngại với Triều Tiên
14:31' - 26/04/2019
Bộ trưởng Các vấn đề Kinh tế đối ngoại của Triều Tiên Kim Yong-jae ngày 26/4 cho biết các biện pháp trừng phạt của quốc tế không phải là mối quan ngại với nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên thử nghiệm một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật
08:18' - 18/04/2019
Sáng sớm 18/4 theo giờ Việt Nam, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này đã thử nghiệm một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09'
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29'
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46'
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10'
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn
12:50' - 11/07/2025
Ngày 10/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ sớm triển khai kế hoạch cắt giảm nhân sự, sau khi Tòa án Tối cao tạo điều kiện cho đợt tinh giản biên chế hàng loạt theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.