Các biện pháp trừng phạt quốc tế không đáng quan ngại với Triều Tiên
Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, Bộ trưởng Các vấn đề Kinh tế đối ngoại của Triều Tiên Kim Yong-jae ngày 26/4 cho biết các biện pháp trừng phạt của quốc tế không phải là mối quan ngại với nước này, đồng thời kêu gọi Mỹ thay đổi cách tiếp cận cứng rắn với vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên.
Yonhap dẫn lời ông Kim Yong-jae phát biểu bên lề Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế "Vành đai và Con đường" (BRF) tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc khẳng định các biện pháp trừng phạt "không ảnh hưởng" đến kinh tế của Triều Tiên.
Ông nêu rõ sản lượng điện và năng lượng của Triều Tiên đã tăng mạnh từ năm ngoái. Theo ông, Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên thực sự cần được nới lỏng trừng phạt, song Triều Tiên "không bận tâm" về việc này. Ông Kim Yong-jae nhấn mạnh các bên đang áp dụng trừng phạt "phải thay đổi cách thức của họ".
Ngoài ra, ông Kim Yong-jae chỉ trích việc Hàn Quốc tiếp tục tiến hành tập trận chung với Mỹ, cho rằng Seoul đã không tuân thủ thỏa thuận quân sự liên Triều mà 2 bên đã ký kết hồi tháng 9 năm ngoái trong khuôn khổ một cơ chế rộng hơn nhằm chấm dứt các hành động thù địch giữa hai bên.
Bộ trưởng Kim Yong-jae đưa ra những ý kiến trên trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin tiến hành hội nghị thượng đỉnh đầu tiên tại thành phố cảng Vladivostok của Nga ngày 25/4, trong đó hai bên đã thảo luận việc tăng cường quan hệ song phương cũng như nhiều vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, bao gồm các biện pháp trừng phạt liên quan hồ sơ hạt nhân Triều Tiên./.
>> Tổng thống Nga khẳng định cần cơ chế an ninh đa phương cho Bình Nhưỡng
- Từ khóa :
- triều tiên
- trừng phạt
- vành đai con đường
- trung quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhà lãnh đạo Triều Tiên rời Vladivostok
14:20' - 26/04/2019
Chiều 26/4 theo giờ địa phương, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã rời thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông Nga, một ngày sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Trump chi 2 triệu USD chi phí y tế cho công dân Mỹ bị bắt giữ ở Triều Tiên
10:23' - 26/04/2019
Tổng thống Mỹ Donald Trump chấp thuận thanh toán hóa đơn 2 triệu USD do phía Triều Tiên yêu cầu trang trải chi phí chăm sóc y tế cho Otto Warmbier, công dân Mỹ bị bắt giữ tại Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga Putin vui vẻ nhận lời mời thăm Triều Tiên
08:52' - 26/04/2019
Tại hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều Tiên diễn ra ở Vladivostok, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã mời Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Triều Tiên và ông Putin đã "vui vẻ nhận lời".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia đẩy mạnh cải cách, củng cố niềm tin nhà đầu tư quốc tế
15:18'
Các nhà đầu tư quốc tế đã đánh giá cao chính sách cải cách của chính phủ Malaysia, đặc biệt là chiến lược chuyển đổi từ trợ cấp diện rộng sang trợ cấp có mục tiêu.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:47'
Dưới đây là điểm lại những thông tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố kế hoạch vực dậy ngành đóng tàu
19:39' - 14/02/2026
Ngày 13/2, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố kế hoạch tái thiết ngành đóng tàu và các hoạt động kinh doanh hàng hải khác của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Jeju hướng đến năng lượng xanh từ điện gió
10:47' - 14/02/2026
Jeju là hòn đảo du lịch nổi tiếng ở phía Nam Hàn Quốc với văn hóa bản địa đặc sắc và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.
-
Kinh tế Thế giới
Các sàn thương mại điện tử Trung Quốc tăng cường cạnh tranh ở châu Phi
08:51' - 14/02/2026
Temu và Shein đang tái định hình thị trường thương mại điện tử châu Phi, thay đổi mức giá và kỳ vọng của người tiêu dùng.
-
Kinh tế Thế giới
OPEC+ có thể nối lại việc tăng sản lượng từ tháng 4/2026
08:17' - 14/02/2026
Nhóm OPEC+ đang nghiêng về khả năng nối lại việc tăng sản lượng từ tháng 4/2026 để đón đầu cao điểm nhu cầu vào mùa Hè và tranh thủ giá dầu tăng do căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan khiến các nhà nhập khẩu thiếu hụt 3,5 tỷ USD tiền bảo lãnh hải quan tại Mỹ
08:16' - 14/02/2026
Số lượng doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa vào Mỹ không đáp ứng được yêu cầu của chính phủ liên bang về bảo đảm tài chính để chi trả thuế nhập khẩu đang ở mức cao kỷ lục.
-
Kinh tế Thế giới
EU tăng cường bảo vệ chuỗi cung ứng công nghệ
08:15' - 14/02/2026
EU vừa ban hành Bộ công cụ An ninh Chuỗi cung ứng Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT), nhằm giảm thiểu các rủi ro an ninh mạng xuyên suốt các chuỗi cung ứng công nghệ then chốt.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 13/2/2026
22:12' - 13/02/2026
Các quyết sách của Donald Trump, thay đổi tiền tệ Trung Quốc, xe điện suy giảm và nguy cơ thiếu sữa công thức cho thấy kinh tế toàn cầu đầu năm 2026 nhiều biến động.
