Công ty chủ quản của British Airways lần đầu đạt lợi nhuận hậu COVID-19
Theo báo cáo kinh doanh quý II công bố ngày 29/7 của IAG, công ty đã đạt lợi nhuận 293 triệu euro (299,56 triệu USD), trong khi quý II/2021, công ty chịu thua lỗ tới 967 triệu USD.
Có được kết quả kinh doanh khả quan trên là nhờ nhu cầu các chuyến bay tới Tây Ban Nha và khu vực Mỹ Latinh tăng vọt. Với kết quả này, IAG đặt nhiều kỳ vọng vào kết quả kinh doanh cả năm.
Ngoài British Airways, IAG còn sỡ hữu hai hãng hàng không Iberia và Aer Lingus. IAG cho biết số lượng hành khách sử dụng dịch vụ hàng không của công ty trong quý II vừa qua đã đạt 78% so với năm 2019 - thời điểm trước khi dịch COVID-19. IAG cho rằng các hãng hàng không của công ty sẽ tăng trưởng ổn định năm 2022.
IAG dự báo công suất hành khách sử dụng dịch vụ hàng không của IAG sẽ tăng lên khoảng 80% trong quý II và 85% trong quý IV.
Sau thời kỳ dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành vận tải, đặc biệt dịch vụ vận tải hành khách bằng đường hàng không, ngành hàng không châu Âu đang vật lộn để phục hồi trong bối cảnh thiếu hụt lực lượng phi công và nhân viên tại sân bay.
IAG trước đó đã đặt mục tiêu kinh doanh thu lãi trong tháng 5 khi hoạt động hàng không dần khôi phục sau khi các nước gỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại phòng dịch./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
British Airways hủy thêm hơn 1.000 chuyến bay từ sân bay Heathrow và Gatwick
17:30' - 06/07/2022
Hãng hàng không British Airways (BA) dự kiến sẽ hủy thêm hơn 1.000 chuyến bay trong mùa Hè này từ sân bay Heathrow và Gatwick do tình trạng thiếu nhân viên tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động của hãng.
-
Chuyển động DN
Chủ sở hữu hãng hàng không British Airways đạt thỏa thuận mua 50 máy bay 737 MAX
20:14' - 19/05/2022
Ngày 19/5, Tập đoàn hàng không quốc tế (IAG), chủ sở hữu hãng hàng không British Airways của Anh, cho biết đã đặt mua 50 máy bay Boeing 737 MAX trị giá 6,25 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ngành điện khẩn trương ứng phó bão KALMAEGI, khắc phục hậu quả mưa lũ
16:00' - 04/11/2025
EVN và EVNNPT vừa ban hành công điện khẩn yêu cầu toàn hệ thống điện tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền Trung, đồng thời chủ động ứng phó bão KALMAEGI đang tiến vào Biển Đông.
-
Doanh nghiệp
Nhiều sản phẩm phân bón và hóa chất xanh tham gia hội chợ Mùa Thu
15:59' - 04/11/2025
Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) Nguyễn Hữu Tú đã trả lời phóng viên TTXVN về điểm nhấn gian hàng của Vinachem và những kỳ vọng của Tập đoàn tại Hội chợ triển lãm Mùa Thu 2025.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa Thu 2025: Nhiều doanh nghiệp “cháy hàng”
15:25' - 04/11/2025
Ngay từ ngày đầu mở bán, nhiều doanh nghiệp đã “cháy hàng”, doanh thu tăng mạnh, Hội chợ Mùa Thu 2025 không chỉ mang lại niềm vui cho người bán còn tạo được niềm tin với người mua.
-
Doanh nghiệp
Vinachem đạt Giải thưởng “Không gian trưng bày tiêu biểu” tại Hội chợ Mùa Thu 2025
11:36' - 04/11/2025
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã ghi dấu ấn khi được Ban Tổ chức trao Giải thưởng “Không gian trưng bày tiêu biểu” tại Hội chợ Mùa Thu 2025.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam đồng hành, sẻ chia với những mảnh đời khó khăn
09:19' - 04/11/2025
Không chỉ đóng vai trò trụ cột bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia mà Petrovietnam còn bền bỉ đồng hành, sẻ chia với những mảnh đời khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam kịp thời hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiên tai
08:59' - 04/11/2025
Với tinh thần, văn hóa “nghĩa tình đong đầy”, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã kịp thời hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ để sớm ổn định cuộc sống.
-
Doanh nghiệp
Microsoft rót 15,2 tỷ USD vào UAE, thúc đẩy phát triển AI và đám mây
08:57' - 04/11/2025
Microsoft của Mỹ ngày 3/11 công bố đầu tư 15,2 tỷ USD vào UAE giai đoạn 2023-2029 nhằm phát triển hạ tầng điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và đào tạo nhân lực của quốc gia vùng Vịnh này.
-
Doanh nghiệp
HỘI CHỢ MÙA THU 2025: Vinh danh 30 gian trưng bày tiêu biểu
07:54' - 04/11/2025
Tại Lễ Bế mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025 diễn ra vào tối 3/11 ở Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Ban Tổ chức đã vinh danh 30 gian trưng bày tiêu biểu trong số gần 2.500 doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
BP bán cổ phần trong hệ thống đường ống dầu khí tại Mỹ cho Sixth Street
21:26' - 03/11/2025
Ngày 3/11, Tập đoàn năng lượng BP của Anh đã ký thỏa thuận bán cổ phần trong hệ thống đường ống dầu khí tại hai khu vực Permian và Eagle Ford của Mỹ với giá 1,5 tỷ USD cho công ty đầu tư Sixth Street.

Máy bay Airbus A-319 của hãng hàng không Anh British Airways cất cánh từ sân bay ở Duesseldorf, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN