Công ty khí đốt KOGAS đầu tư gần 9 tỷ USD để mở rộng hoạt động

22:04' - 18/08/2018
BNEWS Tổng Công ty Khí đốt quốc doanh Hàn Quốc (KOGAS) vừa thông báo sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,84 tỷ USD) đến năm 2025 để mở rộng năng lực về mảng khí đốt tự nhiên.

Đồng thời xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ các phương tiện sử dụng khí hy-đrô và các nguồn năng lượng sạch khác.
KOGAS, nhà nhập khẩu khí đốt hóa lỏng (LNG) lớn thứ hai thế giới, loan báo kế hoạch kinh doanh dài hạn với kỳ vọng sẽ có vai trò lớn hơn nữa trong chính sách của Chính phủ Hàn Quốc chuyển đổi ngành năng lượng.
Theo kế hoạch đầu tư đến năm 2025, KOGAS sẽ đầu tư 6.000 tỷ won vào mở rộng năng lực và ứng dụng công nghệ tiên tiến để cải thiện hệ thống quản lý năng lượng, và dự kiến đầu tư 3.000 tỷ won vào các dự án đầu tư ở nước ngoài nhằm đa dạng nguồn cung ứng khí đốt.

Ngoài ra, KOGAS sẽ “bơm” 1.000 tỷ won cho các dự án chuyển đổi nguồn năng lượng nhằm góp phần gia tăng lượng ô tô sử dụng năng lượng xanh, cũng như các kho bồn chứa LNG và vận chuyển hàng nhằm giúp hạn chế vấn nạn ô nhiễm không khí.
KOGAS còn đề ra mục tiêu mua LNG với giá thành rẻ hơn khi ký các hợp đồng kỳ hạn tương lai, và nỗ lực tham gia liên kết cùng với các khách hàng mua khí đốt châu Á khác để có quyền mặc cả mua khí đốt với giá cả tốt hơn trên thị trường quốc tế nhằm đạt được mục tiêu tiết kiệm 6.000 tỷ won từ các hợp đồng mua khí đốt đến năm 2025.
Bên cạnh đó, KOGAS sẽ tìm kiếm phương cách để đa dạng hóa nguồn nhập khẩu khí đốt ngoài nguồn cung ứng từ Trung Đông và Đông Nam Á, hiện chiếm khoảng 70% tổng nguồn cung khí đốt cho nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này.

Trong năm ngoái, Hàn Quốc nhập khẩu khoảng 30% nguồn năng lượng từ Qatar (Ca-ta), trong khi quốc gia này cũng mua khí đốt tự nhiên từ Australia, Oman và nhiều nước khác.
Theo kế hoạch cung ứng khí đốt dài hạn của Chính phủ Hàn Quốc, nhu cầu về năng lượng sạch sẽ tăng trưởng hàng năm 0,81% và đạt 40,49 triệu tấn vào năm 2031, từ mức ước tính 36,46 triệu tấn trong năm nay./.

Xem thêm:

>>Total “rục rịch” rút khỏi dự án khai thác khí đốt trị giá tỷ USD tại Iran

>>Đối phó trừng phạt của Mỹ, Iran bán dầu mỏ với giá ưu đãi

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục