Công ty khí đốt KOGAS đầu tư gần 9 tỷ USD để mở rộng hoạt động
Đồng thời xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ các phương tiện sử dụng khí hy-đrô và các nguồn năng lượng sạch khác.
KOGAS, nhà nhập khẩu khí đốt hóa lỏng (LNG) lớn thứ hai thế giới, loan báo kế hoạch kinh doanh dài hạn với kỳ vọng sẽ có vai trò lớn hơn nữa trong chính sách của Chính phủ Hàn Quốc chuyển đổi ngành năng lượng. Theo kế hoạch đầu tư đến năm 2025, KOGAS sẽ đầu tư 6.000 tỷ won vào mở rộng năng lực và ứng dụng công nghệ tiên tiến để cải thiện hệ thống quản lý năng lượng, và dự kiến đầu tư 3.000 tỷ won vào các dự án đầu tư ở nước ngoài nhằm đa dạng nguồn cung ứng khí đốt.Ngoài ra, KOGAS sẽ “bơm” 1.000 tỷ won cho các dự án chuyển đổi nguồn năng lượng nhằm góp phần gia tăng lượng ô tô sử dụng năng lượng xanh, cũng như các kho bồn chứa LNG và vận chuyển hàng nhằm giúp hạn chế vấn nạn ô nhiễm không khí.
KOGAS còn đề ra mục tiêu mua LNG với giá thành rẻ hơn khi ký các hợp đồng kỳ hạn tương lai, và nỗ lực tham gia liên kết cùng với các khách hàng mua khí đốt châu Á khác để có quyền mặc cả mua khí đốt với giá cả tốt hơn trên thị trường quốc tế nhằm đạt được mục tiêu tiết kiệm 6.000 tỷ won từ các hợp đồng mua khí đốt đến năm 2025. Bên cạnh đó, KOGAS sẽ tìm kiếm phương cách để đa dạng hóa nguồn nhập khẩu khí đốt ngoài nguồn cung ứng từ Trung Đông và Đông Nam Á, hiện chiếm khoảng 70% tổng nguồn cung khí đốt cho nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này.Trong năm ngoái, Hàn Quốc nhập khẩu khoảng 30% nguồn năng lượng từ Qatar (Ca-ta), trong khi quốc gia này cũng mua khí đốt tự nhiên từ Australia, Oman và nhiều nước khác.
Theo kế hoạch cung ứng khí đốt dài hạn của Chính phủ Hàn Quốc, nhu cầu về năng lượng sạch sẽ tăng trưởng hàng năm 0,81% và đạt 40,49 triệu tấn vào năm 2031, từ mức ước tính 36,46 triệu tấn trong năm nay./.Xem thêm:
>>Total “rục rịch” rút khỏi dự án khai thác khí đốt trị giá tỷ USD tại Iran
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục nhập khẩu khí đốt từ Iran
10:21' - 09/08/2018
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố nước này sẽ tiếp tục mua khí đốt tự nhiên của Iran bất chấp những lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Tehran.
-
Kinh tế Thế giới
EU lạc quan về các cuộc đối thoại Nga - Ukraine nhằm tránh “cuộc chiến khí đốt”
09:30' - 18/07/2018
Nhu cầu nhập khẩu khí đốt của châu Âu đã không ngừng tăng kể từ năm 2015, phần lớn do sự sụt giảm sản lượng tại Hà Lan.
-
Chuyển động DN
BP bắt đầu vận hành đường ống khí đốt hàng chục tỷ USD tại Azerbaijan
17:14' - 02/07/2018
Tập đoàn dầu khí BP của Anh vừa bắt đầu đưa vào vận hành đường ống dẫn khí đốt trị giá 28 tỷ USD tại Azerbaijan, nhằm cung cấp khí đốt cho Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều quốc gia khác tại châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
IEA: Trung Quốc sẽ trở thành nhà nhập khẩu khí đốt lớn nhất thế giới năm tới
11:16' - 29/06/2018
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhận định rằng Trung Quốc sẽ trở thành nhà nhập khẩu khí tự nhiên lớn nhất thế giới vào năm 2019, chủ yếu do việc mua nhiều khí tự nhiên hóa lỏng (LNG).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu tại Mỹ
07:49'
Giá dầu giảm phiên 17/9 sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu diesel của Mỹ tăng, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất như dự báo của thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ gia hạn việc chặn bỏ phiếu về chính sách thuế quan
07:29'
Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết số 707, cho phép tránh bỏ phiếu về các kiến nghị hủy bỏ thuế quan áp đặt do “tình trạng khẩn cấp” của Tổng thống Donald Trump cho đến tháng 3/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Fed hạ lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 12/2024
02:09'
Fed ngày 17/9 đã hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm và cho biết sẽ tiếp tục hạ lãi suất ổn định trong thời gian còn lại của năm nay, nhằm ứng phó với những lo ngại về sự suy yếu của thị trường lao động.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự Hội nghị CAEXPO lần thứ 22 tại Trung Quốc
18:52' - 17/09/2025
CAEXPO năm nay thu hút khoảng 3.200 công ty đến từ 60 quốc gia tham gia triển lãm trong không gian có tổng diện tích khoảng 160.000 m2.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài cuối: Những kinh nghiệm tham chiếu
16:07' - 17/09/2025
Theo các chuyên gia, thành công của kinh tế tư nhân Trung Quốc đến từ 3 động lực chính: Sự ổn định của các đảm bảo thể chế, tính linh hoạt của cơ chế thị trường và tính liên tục của đổi mới công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 2: Tháo gỡ điểm nghẽn
16:03' - 17/09/2025
Mặc dù có nhiều đóng góp nổi bật nhưng kinh tế tư nhân Trung Quốc vẫn phải vượt qua nhiều thách thức như chi phí tài chính cao, rào cản gia nhập thị trường cũng như biến động địa chính trị thế giới...
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 1: Trụ cột cốt lõi
16:02' - 17/09/2025
Hơn 4 thập niên cải cách mở cửa, khu vực kinh tế tư nhân Trung Quốc đã phát triển mạnh mẽ, trở thành động lực quan trọng của tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và EU thảo luận biện pháp tăng cường sức ép đối với kinh tế Nga
15:34' - 17/09/2025
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về các biện pháp bổ sung nhằm tăng cường sức ép lên nền kinh tế Nga do liên quan đến xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ sẽ chịu tác động bất lợi nếu thuế nhập khẩu bị vô hiệu hóa
14:39' - 17/09/2025
Theo các ước tính, mỗi năm Mỹ có thể thu 300 tỷ USD từ thuế nhập khẩu nếu tình hình giữ nguyên như hiện nay, tương đương với 1% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).