Cục Đăng kiểm yêu cầu Suzuki Việt Nam báo cáo về xe Ertiga bị “hụt hơi”

16:26' - 06/10/2020
BNEWS Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu Công ty TNHH Việt Nam Suzuki báo cáo về hiện tượng Suzuki Ertiga bị hụt hơi khi tăng ga; và vấn đề đề ô tô Suzuki Ertiga không có phụ tùng để sửa chữa, thay thế.
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có công văn gửi Công ty TNHH Việt Nam Suzuki, yêu cầu công ty báo cáo bằng văn bản về 2 vấn đề, một là hiện tượng Suzuki Ertiga bị hụt hơi khi tăng ga; hai là vấn đề ô tô Suzuki Ertiga bị tai nạn không có phụ tùng để sửa chữa, thay thế.
Tại văn bản này, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu Suzuki Việt Nam báo cáo bằng văn bản trước ngày 17/10/2020.
Trước đó, thông tin báo chí phản ánh về nghi vấn lỗi kỹ thuật hộp số tự động của xe Ertiga được khoảng gần 30 khách hàng thống kê chi tiết, mô tả hiện tượng xe bị “hụt hơi” khi tăng ga và tiếng hú từ hộp số ở dải tốc độ 45 - 60km, phần lớn các xe này sản xuất năm 2019.
Những chủ xe bị hiện tượng trên đã nhiều lần phản ánh tới hệ thống đại lý, nhà phân phối Suzuki Việt Nam để tìm câu trả lời thỏa đáng. Tuy nhiên đa số chủ sở hữu xe Suzuki Eriga tỏ ra thất vọng và không đồng tình với các lý giải trên từ nhà phân phối, đồng thời họ tiếp tục yêu cầu hãng phải tiến hành triệu hồi để khắc phục triệt để lỗi trên.
Đã có khách hàng gửi đơn kiến nghị gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để buộc hãng có giải pháp thỏa đáng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục