Cuộc sống của giới trẻ Anh khó khăn hơn các nước phát triển khác
Theo phóng viên TTXVN tại London, đó là kết quả một nghiên cứu được tổ chức Resolution Foundation công bố ngày 19/2.
Resolution Foundation đã tiến hành nghiên cứu trên góc độ mức thu nhập thực, việc làm và tỷ lệ sở hữu nhà tại 9 nước phát triển, trong đó có Anh, giữa các thế hệ kể từ sau thế chiến thứ II đến nay.
Kết quả cho thấy hầu hết tại các nước này, cuộc sống của các thế hệ sinh sau năm 1981 đều khó khăn hơn so với các thế hệ trước.
Tại các nước như Đức, Mỹ mức độ cải thiện chất lượng cuộc sống bị chậm lại, trong khi đó tại các nước phát triển vùng Bắc Âu, giới trẻ ít thực tế hơn so với thế hệ trước.
Theo nghiên cứu trên, những người sinh từ năm 1966-1980 có mức thu nhập thực cao hơn 54% so với những người thuộc thế hệ 1946-1965 khi ở độ tuổi đầu 30.
Tuy nhiên, mức độ cải thiện này bị chậm lại đối với những người trẻ sinh sau 1981. Mức thu nhập trung bình của họ chỉ cao hơn 6% so với thế hệ trước khi ở cùng độ tuổi đầu 30. Tỷ lệ sở hữu nhà cho riêng mình ở thế hệ sinh sau năm 1981 cũng kém hơn nhiều so với các thế hệ trước.
Chỉ 1/3 số người trong độ tuổi đầu 30 sở hữu nhà, so với 52% số người thuộc thế hệ 1966-1980 và 60% số người thế hệ 1946-1965 sở hữu nhà riêng khi ở cùng độ tuổi này. Tỷ lệ người trẻ sở hữu nhà ở Anh cũng ít hơn so với người trẻ ở Mỹ, Tây Ban Nha và Australia.
Ông Daniel Tomlinson, chuyên gia tại Resolution Foundation, cho biết Anh là nước duy nhất có tình trạng thu nhập và tỷ lệ sở hữu nhà của những người trẻ dưới 35 tuổi đều kém hơn so với các thế hệ trước.
Tuy nhiên, ông Tomlinson cho rằng giới trẻ nước Anh sẽ không bị rơi vào tình trạng khủng hoảng việc làm như giới trẻ các nước ở Nam Âu./.
Xem thêm:
>>>Nhật Bản đề cập về khả năng nước Anh tham gia CPTPP
>>>Nước Anh sẽ “xóa sổ” tàu hỏa chạy bằng diesel trước năm 2040
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ rời khỏi nước Anh nếu gặp khó trong kinh doanh
11:47' - 09/02/2018
Hiện có đến 879 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động kinh doanh ở nước Anh, tạo công ăn việc làm cho 142.000 người.
-
Kinh tế & Xã hội
Nước Anh có 3,6 triệu hộ gia đình triệu phú
12:37' - 02/02/2018
Theo Văn phòng thống kê quốc gia Anh (ONS), tính tới tháng 6/2016, số hộ gia đình được xếp vào hàng triệu phú với khối tài sản trên 1 triệu bảng Anh ở “xứ sở sương mù” đã tăng tới 29%.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng May: Nước Anh sẽ khôi phục "sự tự tin và kiêu hãnh" trong năm 2018
11:15' - 31/12/2017
Thủ tướng Anh Theresa May khẳng định năm 2018 sẽ là năm "khôi phục sự tự tin và kiêu hãnh" đối với nước Anh, khi "Đảo quốc Sương mù" đối mặt với những thách thức trong đàm phán Brexit.
-
Kinh tế Thế giới
Nhìn lại thế giới 2017: Nước Anh trên chặng đường Brexit chông gai
16:08' - 24/12/2017
Năm 2017 được xem là một năm sôi động, đầy kịch tính đối của nước Anh khi mà tiến trình đàm phán Brexit để “chia tay” Liên minh châu Âu (EU) mới diễn ra được 6 tháng song đầy khó khăn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Giá ô tô xuất khẩu sang Mỹ giảm bất chấp thuế quan
14:33' - 22/05/2025
Giá ô tô xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ đã giảm trong tháng 4/2025 mặc dù Tổng thống Donald Trump áp thuế, báo hiệu các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang "gánh" được mức tăng giá.
-
Kinh tế Thế giới
EU củng cố thị trường chung
11:15' - 22/05/2025
Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực củng cố thị trường chung trước căng thẳng địa chính trị gia tăng và xung đột thương mại với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng một loạt tên lửa
11:13' - 22/05/2025
Sáng 22/5, Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình. Hiện các quan chức tình báo của Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích diễn biến vụ việc
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Nhật-Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 24/5
10:16' - 22/05/2025
Nhật Bản có thể tổ chức vòng đàm phán thuế quan thứ ba với Mỹ sớm nhất là vào ngày 24/5 tới, sau khi kế hoạch công du ba ngày của nhà đàm phán hàng đầu Ryosei Akazawa.
-
Kinh tế Thế giới
EC điều tra chống bán phá giá đối với lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc
21:14' - 21/05/2025
Ủy ban châu Âu đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm lốp xe du lịch và xe tải nhẹ nhập khẩu từ Trung Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản giảm mạnh do thuế quan của Mỹ
17:35' - 21/05/2025
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản đã giảm 5,8% về giá trị trong tháng 4/2025 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế ô tô 25%...
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cân nhắc siết chặt quy định miễn thuế cho bưu kiện nhỏ từ Shein, Temu
14:03' - 21/05/2025
Nhật Bản đang cân nhắc xem xét lại các quy định miễn thuế đối với những kiện hàng nhỏ, bao gồm cả những kiện hàng vận chuyển từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Mỹ - Trung nguội lạnh, cảng biển lớn vẫn vắng hàng
22:24' - 20/05/2025
Dù Mỹ - Trung tạm hoãn áp thuế, thương mại tại cảng Los Angeles và Long Beach vẫn trầm lắng. Nhập khẩu giảm, tàu ít cập bến, bán lẻ Mỹ đối mặt giá cao và nguy cơ thiếu hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ
21:58' - 20/05/2025
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ thông qua các sáng kiến gần đây nhằm ngăn chặn việc sử dụng sai các quy tắc xuất xứ đối với hàng xuất khẩu.