Cựu Thủ tướng Malaysia bị triệu tập để thẩm vấn liên quan tham nhũng
Ngày 7/8, báo Star Daily dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết cơ quan chống tham nhũng của Malaysia đã yêu cầu cựu Thủ tướng Najib Razak ra trình diện tại cơ quan này trong cùng ngày liên quan tới cuộc điều tra về Qũy Đầu tư nhà nước 1Malaysia (1MDB).
Hiện người phát ngôn của MACC cũng như người phát ngôn của ông Najib chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.
1MDB là quỹ đầu tư do cựu Thủ tướng Najib Razak sáng lập năm 2009 nhằm phát triển kinh tế - xã hội thông qua quan hệ đối tác toàn cầu và đầu tư trực tiếp nước ngoài.
Tuy nhiên, quỹ này là trung tâm của vụ bê bối thất thoát 3,7 tỷ USD, được cho là tiền tham nhũng và chuyển ra nước ngoài để rửa tiền, dẫn đến một loạt cuộc điều tra ở một số nước như Mỹ, Thụy Sĩ, Singapore, Malaysia, Trung Quốc...
Ngày 3/7 vừa qua, ông Najib Razak đã bị Ủy ban chống tham nhũng Malaysia bắt giữ tại nhà riêng ở Kuala Lumpur và bị Tòa thượng thẩm Kuala Lumpur ngày 4/7 buộc tội với 3 tội danh về lạm dụng tín nhiệm và 1 tội danh về lạm dụng quyền lực với số tiền hơn 10 triệu USD liên quan đến một công ty con của 1MDB.
Hiện ông Najib Razak đang được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh. Phiên tòa xét xử ông Najib Razak dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 2/2019./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia công bố danh tính 4 cá nhân liên quan đến vụ bê bối 1MDB
07:52' - 12/06/2018
Báo New Straits Times đưa tin lần đầu tiên danh tính của nhân vật chủ chốt trong vụ bê bối liên quan Quỹ đầu tư 1 Malaysia (1MDB) được hé lộ.
-
Kinh tế Thế giới
Hậu quả từ vụ bê bối liên quan đến Quỹ đầu tư nhà nước 1MDB
05:30' - 12/06/2018
Vụ bê bối liên quan đến Quỹ đầu tư nhà nước (1MDB) được coi là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự thất bại của đảng Liên minh Mặt trận Quốc gia (BN) trong cuộc bầu cử Hạ viện vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia truy nã nhiều nhân vật liên quan vụ 1MDB
13:04' - 08/06/2018
Malaysia ngày 7/6 đã phát lệnh truy nã nhà tài phiệt Low Taek Jho, thường được gọi là Jho Low, để tiến hành chất vấn ông này trong vụ điều tra liên quan bê bối Qũy đầu tư nhà nước Malaysia (1MDB).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu siết chặt quy định an toàn đường bộ và khí thải
08:07'
EC thể hiện quyết tâm trong việc cải thiện chất lượng không khí bằng cách triển khai các phương pháp kiểm tra khí thải tân tiến.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia kỳ vọng kinh tế tăng trưởng 5% bất chấp dự báo của IMF
22:24' - 24/04/2025
Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati tự tin rằng nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng tới 5% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Bất ổn chính sách tạo đang đè nặng lên kinh tế Mỹ
15:25' - 24/04/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 23/4 cảnh báo chính sách thương mại thiếu nhất quán của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo áp lực cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump: Tăng thuế sẽ khiến nhiều người giàu rời khỏi Mỹ
10:45' - 24/04/2025
Theo ông Trump, dựa trên kinh nghiệm của các quốc gia khác, việc tăng thuế suất sẽ gây ra sự gián đoạn lớn và khiến những triệu phú rời khỏi Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ Latinh năm 2025
08:36' - 24/04/2025
Tổng Sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực sẽ lần lượt đạt mức tăng trưởng 2,1% và 2,4% trong năm 2025 và 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tìm kiếm "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc
08:35' - 24/04/2025
Ngày 23/4 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cao triển vọng về một "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Canada đối mặt nguy cơ suy thoái nếu xảy ra cuộc chiến thương mại
20:49' - 23/04/2025
Ngân hàng trung ương Canada (BOC) cảnh báo nền kinh tế nước này có thể rơi vào suy thoái nghiêm trọng nếu nổ ra cuộc chiến thương mại toàn cầu do tác động từ các mức thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành ô tô Mỹ lo ngại tác động tiêu cực của thuế quan
20:31' - 23/04/2025
Liên minh các hiệp hội ngành ô tô Mỹ vừa kiến nghị Tổng thống Donald Trump không áp thuế 25% với linh kiện ô tô nhập khẩu, và cảnh báo động thái này sẽ làm giảm doanh số bán xe và đẩy giá xe tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Thời hàng giá rẻ tại Mỹ dần lùi xa
19:35' - 23/04/2025
Cuộc chiến thương mại toàn cầu do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng đang tác động trực tiếp tới tủ đồ người dân Mỹ, trong đó mặt hàng bị ảnh hưởng nặng nhất lại là sản phẩm đời sống thiết yếu.