1. >

Đà Nẵng ra thông báo liên quan đến kiến nghị của các hộ dân về nhà máy thép gây ô nhiễm

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 1/3, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã ra thông báo ý kiến kết luận liên quan đến kiến nghị của các hộ dân thuộc xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang.

Đà Nẵng ra thông báo liên quan đến kiến nghị của các hộ dân về nhà máy thép gây ô nhiễm
Kết luận nêu rõ, tại cuộc đối thoại với người dân diễn ra vào ngày 28/2, sau khi nghe lãnh đạo các sở, ngành, chính quyền địa phương, đại diện doanh nghiệp có liên quan phát biểu ý kiến, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất kết luận chỉ đạo như sau: Giao Văn phòng UBND thành phố tiếp thu ý kiến của các thành viên dự họp; khẩn trương hoàn thiện phương án xử lý liên quan đến việc di dời, giải tỏa tại khu vực hai nhà máy thép; trình Ban Cán sự Đảng UBND thành phố xem xét, cho ý kiến để báo cáo xin chủ trương của Thường trực Thành ủy. Thời gian hoàn thành chậm nhất trước ngày 2/3/2018.

Trong thời gian chờ ý kiến chỉ đạo giải quyết của lãnh đạo thành phố, yêu cầu Công ty cổ phần thép Dana - Ý và Công ty cổ phần thép Dana - Úc tạm dừng hoạt động sản xuất trực tiếp (nấu, luyện) gây ô nhiễm môi trường. Thời gian tạm dừng kể từ ngày 28/2/2018.

Thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng chỉ đạo Chi cục Bảo vệ môi trường phối hợp với UBND huyện Hòa Vang tổ chức giám sát việc tạm dừng hoạt động nêu trên. Các hoạt động vận chuyển; bốc, dỡ; xuất, nhập hàng hóa và hoạt động hành chính khác của doanh nghiệp vẫn được thực hiện bình thường. Khi thực hiện việc vận chuyển, xuất, nhập hàng hóa, yêu cầu các doanh nghiệp thông báo cụ thể thời gian, loại phương tiện, số lượng người tham gia cho UBND xã Hòa Liên biết để thực hiện giám sát.

Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND xã Hòa Liên tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ, ủng hộ chủ trương của thành phố và chấp hành đúng quy định pháp luật. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng chức năng nắm chắc tình hình, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật (nếu có), ngăn chặn mọi hành vi lôi kéo, kích động người dân gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Chủ tịch UBND xã Hòa Liên có trách nhiệm tổ chức công khai nội dung Thông báo kết luận này đến người dân và các doanh nghiệp biết để thực hiện. Văn phòng UBND thành phố có trách nhiệm giúp lãnh đạo UBND thành phố theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các nội dung nêu trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bạn đã từng đặt đồ như là đồ ăn, đồ uống, đồ dùng…qua app trên điện thoại, sau đó thanh toán bằng tài khoản hoặc ví điện tử hay chưa? Hình thức mua bán này đã tạo ra rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, thu hút sự quan tâm trải nghiệm của khách hàng.

ncif