Đại sứ Việt Nam tại LB Nga kêu gọi cộng đồng chung tay chống dịch COVID-19

19:28' - 17/04/2020
BNEWS Đại sứ Ngô Đức Mạnh chia sẻ với những khó khăn mà bà con cộng đồng người Việt Nam tại Nga đang gánh chịu do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến nghiêm trọng tại Nga, gây ảnh hưởng nặng nề tới cộng đồng người Việt Nam tại nước này, tối 16/4 (giờ Moskva), Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh đã có thư ngỏ kêu gọi đồng cùng chung tay chống đại dịch.

Trong thư, Đại sứ Ngô Đức Mạnh chia sẻ với những khó khăn mà bà con cộng đồng người Việt Nam tại Nga đang gánh chịu do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

Đại sứ bày tỏ sự trân trọng sâu sắc trước những tấm lòng hảo tâm, nghĩa cử cao đẹp của nhiều người đã không quản vất vả và nguy cơ lây nhiễm, chủ động tổ chức nhiều hình thức giúp đỡ như hỗ trợ gọi cấp cứu, phiên dịch, tìm nơi khám chữa bệnh, thu xếp nơi ở, tiếp tế thực phẩm, thuốc men cho những người gặp khó khăn.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh cũng tự hào vì cộng đồng người Việt Nam đã chia sẻ yêu thương khi tham gia may, gửi tặng khẩu trang tới các bạn Nga trong thời điểm khó khăn.

Để tiếp tục cùng nhau chung tay phòng, chống dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp, Đại sứ Ngô Đức Mạnh kêu gọi mọi người tham gia Mạng lưới Cộng đồng người Việt Nam toàn Nga chống COVID-19.

Đại sứ chia sẻ: “Mạng lưới của chúng ta hoạt động với mục đích kết nối sức mạnh, lan tỏa yêu thương để hỗ trợ, giúp đỡ, phối hợp với nhau trong công tác phòng, chống dịch bệnh, ổn định cuộc sống.

Thành viên của mạng lưới bao gồm Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Đại sứ quán, Lãnh sự quán, đại diện các hội đồng hương, ban liên lạc, hội nghề nghiệp, Đoàn thanh niên, các doanh nghiệp, công ty và mọi cá nhân tự nguyện tham gia để kết nối tất cả các nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam trong cuộc chiến này.”

Theo Đại sứ Ngô Đức Mạnh, để thực hiện hiệu quả mục tiêu này, cần phải có nguồn lực về tài chính, cơ sở vật chất. Với tinh thần đó, Đại sứ công bố phát động phong trào đóng góp cho Quỹ Ủng hộ người Việt Nam ở LB Nga chịu ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Trên tinh thần đó, Đại sứ Ngô Đức Mạnh kêu gọi tất cả các hội đồng hương, ban liên lạc, các hội nghề nghiệp, các công ty, cá nhân và toàn thể cộng đồng người Việt tại Nga tham gia, ủng hộ Mạng lưới Cộng đồng người Việt Nam toàn Nga chống COVID-19 và Quỹ Ủng hộ người Việt Nam ở LB Nga chịu ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, cũng như dành thời gian, công sức, khả năng của mình cho cuộc chiến chống dịch bệnh.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh khẳng định việc tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của chính quyền sở tại về phòng, chống dịch và thành công của cộng đồng người Việt tại Nga trong nỗ lực chống đại dịch COVID-19 chính là vì sức khỏe, hạnh phúc của mỗi người và cả cộng đồng, qua đó làm đẹp thêm hình ảnh người Việt Nam ở sở tại và đóng góp vào mối quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nam - LB Nga./.
>>Trao vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 tặng các nước Nhật Bản, Hoa Kỳ và Nga


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục