1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đắk Lắk phát hiện thêm nhiều điểm tập kết gỗ lậu quy mô lớn

Facebook Share

BNEWS.VN Liên quan đến vụ phá rừng quy mô lớn ở huyện Ea Kar, sáng 25/8, Công an Đắk Lắk cho biết, qua xác minh mở rộng điều tra đã phát hiện thêm nhiều điểm tập kết, khai thác gỗ lậu quy mô lớn.

Đắk Lắk phát hiện thêm nhiều điểm tập kết gỗ lậu quy mô lớn

Điểm tập kết gỗ lậu được cơ quan chức năng phát hiện. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, chiều 18/8, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt quả tang 4 đối tượng đang cưa hạ 6 cây gỗ lớn tại khu vực rừng thôn 15, xã Cư Yang, thuộc lâm phần quản lý của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên lâm nghiệp Ea Kar và phát hiện 2 điểm tập kết gỗ gần bìa rừng với khối lượng gỗ thu giữ được khoảng 100m3.

Qua mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã kiểm tra và tiếp tục phát hiện thêm 5 điểm tập kết gỗ lậu quy mô lớn nằm rải rác ở các xã trên địa bàn huyện Ea Kar, trong đó có 3 nhà dân và 2 xưởng mộc. Tất cả số gỗ tập kết ở đây phần lớn là những tấm phản có kích thước lớn, khối lượng trên 32m3.

Gỗ lậu được cơ quan chức năng phát hiện. Ảnh: TTXVN phát

Bước đầu, chủ 5 điểm tập kết gỗ này khai nhận đã mua số gỗ trên từ 2 đầu nậu là ông Nguyễn Anh Dũng ở xã Cư Yang và ông Lê Văn Thắng ở xã Ea Pal, huyện Ea Kar.

Bên cạnh đó, qua khám nghiệm hiện trường, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk còn phát hiện trên 60 gốc cây lớn đã bị lâm tặc cưa hạ trên diện tích rừng 30 héc ta ở xã Cư Yang, huyện Ea Kar với khối lượng trên 200m3. Như vậy là tổng khối lượng gỗ lậu các cơ quan chức năng thu giữ được là hơn 330m3.

Điểm tập kết gỗ lậu được cơ quan chức năng phát hiện. Ảnh: TTXVN phát

Hiện các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar đnag nỗ lực khẩn trương hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường; củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan.

Trước đó, Thông tấn xã Việt Nam đã thông tin về vụ phá rừng quy mô lớn xảy ra tại huyện Ea Kar./.

Xem thêm:

>>Mở rộng điều tra, phát hiện Hùng “sida” liên quan đến vận chuyển gỗ lậu

>>Chở gỗ lậu, nhiều đối tượng liều lĩnh tấn công kiểm lâm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chỉ trong một tháng qua đã có hơn 1.500 chuyến xe chở lợn từ các tỉnh, thành phía Nam qua trạm kiểm dịch Ông Đồn (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) ra Bắc. Nguyên nhân là do chênh lệch giá giữa miền Nam và miền Bắc, trong khi “cơn bão” dịch tả lợn châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp khiến nguồn cung khan hiếm.

ncif