Deutsche Bahn nhận gói cứu trợ hơn 3 tỷ euro
Phần lớn số tiền trên sẽ được chuyển cho DB-Netz, công ty con chuyên xử lý cơ sở hạ tầng đường sắt.
Khoản cứu trợ khẩn cấp trên được thông qua 18 tháng sau khi Deutsche Bahn chịu thiệt hại nặng nề do tác động của đại dịch COVID-19 khiến lượng hành khách tham gia loại phương tiện này giảm mạnh.
Theo thống kê mới nhất, các khoản lỗ của Deutsche Bahn lên tới 2,9 tỷ euro trong năm 2020 và 1,4 tỷ euro trong nửa đầu năm nay. Nhằm thu hẹp khoản thua lỗ quá lớn, Deutsche Bahn thông báo sẽ tăng giá vé với quy mô lớn từ tháng 12 tới.
Trước đó, tháng 8/2021, cuộc đình công lớn do các lái tàu tiến hành đã nổ ra nhằm phản đối vấn đề thù lao, khiến tê liệt hoạt động vận chuyển hành khách và hàng hoá trên khắp nước Đức.
Đây là lần đầu tiên một cuộc đình công trong ngành đường sắt Đức diễn ra kể từ tháng 12/2018. Cuộc đình công cũng gây ra thêm rắc rối mới cho ngành đường sắt Đức ngay ở giai đoạn cao điểm đi lại mùa nghỉ Hè trong bối cảnh ngành này chỉ vừa mới bắt đầu hồi phục sau nhiều tháng tê liệt vì đại dịch COVID-19.
Deutsche Bahn đã thua lỗ lớn khi nhu cầu đi lại giảm mạnh kể từ khi dịch bùng phát trên toàn cầu từ tháng 3/2020. Hiện công ty cũng đang chật vật để huy động nguồn lực xây dựng lại các đoạn đường tàu bị phá hủy nghiêm trọng trong các trận lũ lụt lịch sử ở Đức giữa tháng 7/2021./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Du lịch Thái Lan sẵn sàng "cất cánh" sau khi đất nước mở cửa
08:43' - 01/11/2021
Bangkok cùng 16 tỉnh khác của Thái Lan sẽ mở cửa cho du khách nước ngoài đã được tiêm chủng đầy đủ đến bằng đường hàng không mà không cần phải cách ly từ đầu tháng này.
-
DN cần biết
Starbucks sẽ tăng lương nhân viên ở Mỹ trong thời kỳ khủng hoảng thiếu lao động
07:26' - 30/10/2021
Theo Starbucks, người lao động với ít nhất hai năm làm việc có thể được tăng tới 5% lương và những người với ít nhất 5 năm làm việc có thể được tăng thêm 10% lương vào cuối tháng 1/2022.
-
DN cần biết
Stellantis và Samsung SDI xây dựng nhà máy pin xe điện ở Mỹ
08:42' - 28/10/2021
Lãnh đạo Samsung SDI Co. và N.V. đã nhóm họp tại Hungary trong ngày 27/10, chỉ vài ngày sau khi hai bên thỏa thuận hợp tác xây dựng một nhà máy pin xe điện.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Ấn Độ áp thuế tự vệ tạm thời với thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu
20:28' - 24/04/2025
Cục Thuế - Bộ Tài chính Ấn Độ đã ban hành Quyết định số 01/2025-Hải quan (SG) về việc áp dụng thuế tự vệ tạm thời đối với mặt hàng thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu.
-
DN cần biết
Tổng thống Mỹ xem xét miễn trừ thuế quan đối với các nhà sản xuất ô tô
13:03' - 24/04/2025
Quyết định này được đưa ra sau nhiều tuần vận động hành lang tích cực từ các lãnh đạo ngành công nghiệp.
-
DN cần biết
Các doanh nghiệp bưu chính chuyển phát hoạt động xuyên lễ 30/4 - 1/5
10:04' - 23/04/2025
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày sắp tới, nhiều doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát vẫn tổ chức phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp xuyên kỳ nghỉ lễ.
-
DN cần biết
Việt Nam - Lào hướng tới quan hệ thương mại hiệu quả, bền vững
08:49' - 23/04/2025
4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam- Lào đạt 1,3 tỷ USD, tăng 112,6% so với cùng kỳ; trong đó, kim ngạch xuất khẩu Việt Nam qua Lào đạt 466,8 triệu USD, tăng 150,8% so với cùng kỳ 2024.
-
DN cần biết
Khai thác tiềm năng đầu tư kinh doanh vào Chile và Nam Mỹ
16:37' - 22/04/2025
Chile và Nam Mỹ là khu vực thị trường rộng lớn, nhiều dư dịa để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư, kinh doanh cũng như hợp tác phát triển kinh tế xanh, kinh tế số.
-
DN cần biết
Hàn Quốc tiếp tục cắt giảm thuế nhiên liệu
16:08' - 22/04/2025
Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết quyết định giảm một phần mức ưu đãi thuế được đưa ra sau khi cân nhắc các yếu tố như diễn biến gần đây của giá dầu mỏ, tình hình lạm phát và tác động đến tài chính công.
-
DN cần biết
Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Sẵn sàng cho thách thức và cơ hội mới
21:04' - 21/04/2025
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng, khi bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, lấy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo là con đường duy nhất để đưa đất nước đi lên.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Bình Dương vẫn "khát" nguồn nhân lực chất lượng cao
15:16' - 19/04/2025
Ngày 19/4, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Ngày hội việc làm – TDMU Job Fair 2025, quy tụ hơn 50 doanh nghiệp với trên 1.000 vị trí tuyển dụng, thu hút hơn 3.000 sinh viên tham dự.
-
DN cần biết
Trung tâm nghiên cứu vi điện tử đầu tiên sắp hình thành tại Bình Dương
19:27' - 18/04/2025
Tổng công ty Becamex IDC và Viện Hệ thống Nano Điện tử Fraunhofer ENAS (Cộng hòa Liên bang Đức) đã ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Trung tâm nghiên cứu vi điện tử tại Bình Dương.