Deutsche Bahn nhận gói cứu trợ hơn 3 tỷ euro
Phần lớn số tiền trên sẽ được chuyển cho DB-Netz, công ty con chuyên xử lý cơ sở hạ tầng đường sắt.
Khoản cứu trợ khẩn cấp trên được thông qua 18 tháng sau khi Deutsche Bahn chịu thiệt hại nặng nề do tác động của đại dịch COVID-19 khiến lượng hành khách tham gia loại phương tiện này giảm mạnh.
Theo thống kê mới nhất, các khoản lỗ của Deutsche Bahn lên tới 2,9 tỷ euro trong năm 2020 và 1,4 tỷ euro trong nửa đầu năm nay. Nhằm thu hẹp khoản thua lỗ quá lớn, Deutsche Bahn thông báo sẽ tăng giá vé với quy mô lớn từ tháng 12 tới.
Trước đó, tháng 8/2021, cuộc đình công lớn do các lái tàu tiến hành đã nổ ra nhằm phản đối vấn đề thù lao, khiến tê liệt hoạt động vận chuyển hành khách và hàng hoá trên khắp nước Đức.
Đây là lần đầu tiên một cuộc đình công trong ngành đường sắt Đức diễn ra kể từ tháng 12/2018. Cuộc đình công cũng gây ra thêm rắc rối mới cho ngành đường sắt Đức ngay ở giai đoạn cao điểm đi lại mùa nghỉ Hè trong bối cảnh ngành này chỉ vừa mới bắt đầu hồi phục sau nhiều tháng tê liệt vì đại dịch COVID-19.
Deutsche Bahn đã thua lỗ lớn khi nhu cầu đi lại giảm mạnh kể từ khi dịch bùng phát trên toàn cầu từ tháng 3/2020. Hiện công ty cũng đang chật vật để huy động nguồn lực xây dựng lại các đoạn đường tàu bị phá hủy nghiêm trọng trong các trận lũ lụt lịch sử ở Đức giữa tháng 7/2021./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Du lịch Thái Lan sẵn sàng "cất cánh" sau khi đất nước mở cửa
08:43' - 01/11/2021
Bangkok cùng 16 tỉnh khác của Thái Lan sẽ mở cửa cho du khách nước ngoài đã được tiêm chủng đầy đủ đến bằng đường hàng không mà không cần phải cách ly từ đầu tháng này.
-
DN cần biết
Starbucks sẽ tăng lương nhân viên ở Mỹ trong thời kỳ khủng hoảng thiếu lao động
07:26' - 30/10/2021
Theo Starbucks, người lao động với ít nhất hai năm làm việc có thể được tăng tới 5% lương và những người với ít nhất 5 năm làm việc có thể được tăng thêm 10% lương vào cuối tháng 1/2022.
-
DN cần biết
Stellantis và Samsung SDI xây dựng nhà máy pin xe điện ở Mỹ
08:42' - 28/10/2021
Lãnh đạo Samsung SDI Co. và N.V. đã nhóm họp tại Hungary trong ngày 27/10, chỉ vài ngày sau khi hai bên thỏa thuận hợp tác xây dựng một nhà máy pin xe điện.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Sớm xây dựng nhà máy xử lý nước tại hồ chứa nước ngọt lớn nhất Cà Mau
19:30'
Tại Cà Mau, ngành chức năng tỉnh đang đẩy nhanh các thủ tục xây dựng nhà máy xử lí nước tại hồ nước trữ ngọt lớn nhất của tỉnh thuộc xã Khánh An.
-
DN cần biết
Nền tảng để doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng sản phẩm, dịch vụ Halal
08:36' - 22/05/2026
Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, thị trường Halal được đánh giá là một trong những thị trường giàu tiềm năng, có tốc độ tăng trưởng nhanh trên thế giới.
-
DN cần biết
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đối thoại với doanh nghiệp du lịch
16:13' - 21/05/2026
Ngày 21/5, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Lê Hải Hòa đã có buổi đối thoại với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn.
-
DN cần biết
Vĩnh Long đổi tư duy làm nông nghiệp: Chuẩn hóa để vươn xa
13:55' - 21/05/2026
Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã tại Đồng bằng sông Cửu Long, nhất là trong ngành hàng dừa và nông sản chủ lực, vẫn gặp khó khăn trong việc quản lý hồ sơ, truy xuất nguồn gốc.
-
DN cần biết
Khai mạc Triển lãm chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản
15:26' - 20/05/2026
Ngày 20/5, Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản lần thứ 10 (ILDEX Vietnam 2026) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
-
DN cần biết
Hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng quy định mới khi xuất khẩu sang Campuchia
15:11' - 20/05/2026
Chi cục Hải quan khu vực XX chỉ đạo hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân về hồ sơ, nhằm giúp doanh nghiệp kịp thời thích ứng với những thay đổi trong chính sách quản lý của Campuchia.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Thụy Điển trình làng giải pháp tích hợp cho ngành sữa
14:02' - 20/05/2026
Đại diện Tập đoàn Tetra Pak vừa công bố kế hoạch tham gia Triển lãm Quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa 2026 lần thứ năm tại Việt Nam. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 28 – 31/5 tới đây tại Hà Nội.
-
DN cần biết
Thương mại Việt Nam - Singapore tiếp tục tích cực
09:29' - 20/05/2026
Nổi bật là con số xuất siêu hàng hóa có xuất xứ nội địa từ Việt Nam sang Singapore đạt tới gần 5,4 tỷ SGD (khoảng 4,5 tỷ USD).
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Bỉ, châu Âu quan tâm hợp tác đầu tư, thương mại với Việt Nam
08:55' - 20/05/2026
Việc tăng cường kết nối giữa các hội doanh nghiệp Việt kiều với các cơ quan xúc tiến thương mại sẽ góp phần xây dựng cầu nối hiệu quả, đưa doanh nghiệp Bỉ và châu Âu đến gần hơn với Việt Nam.

Các đoàn tàu của Công ty đường sắt quốc gia Deutsche Bahn. Ảnh: Reuters