Dịch COVID-19: Chuyên gia quan ngại về khả năng ứng phó dịch bệnh của Canada
Canada đã triển khai nhiều biện pháp để tránh cú sốc như hồi năm 2003, thời điểm dịch bệnh liên quan Hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) đã cướp đi sinh mạng của 44 người ở nước này.
Một trong những biện pháp đó là thành lập Cơ quan Y tế Công cộng Canada. Jasmine Pawa, Chủ tịch Hiệp hội bác sĩ y tế công cộng Canada, nhận định đối với lĩnh vực y tế công cộng, thách thức lớn nhất có thể đơn giản chỉ là kết nối được với toàn bộ các bộ phận của hệ thống y tế trên toàn quốc, trong bối cảnh ngành này đang phải bao quát một khu vực vô cùng rộng lớn.
Tiến sĩ Alan Drummond thuộc Hiệp hội bác sĩ chuyên ngành cấp cứu, dự báo trong trường hợp dịch COVID-19 lan rộng rại Canada, các bệnh viện có nguy cơ sẽ phải hủy các ca phẫu thuật, chuyển các bệnh nhân đã ổn định ra khỏi bệnh viện. Hiện nay, số giường bệnh khá hạn chế đối với các ca cần chăm sóc tích vực và đặc biệt. Vấn đề này sẽ càng trầm trọng trong bối cảnh Canada đang "vật lộn" với tình trạng dân số già hóa. Trong khi đó, SARS-CoV-2 có xu hướng "tấn công" người cao tuổi và những người đang có vấn đề về sức khỏe.
Cho đến nay, Canada đã xác nhận tổng cộng 11 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này./.
- Từ khóa :
- canada
- dịch virus corona
- covid 19
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Quản lý rủi ro trong nông nghiệp nhìn từ kinh nghiệm của Canada
17:25' - 21/02/2020
Chiều 21/2, Bộ NN và PTNT và dự án Phát triển Hợp tác xã Việt Nam (VCED) tổ chức hội thảo “Quản lý rủi ro trong nông nghiệp và vấn đề vốn hóa đối với các hợp tác xã – Kinh nghiệm từ Canada”.
-
Ô tô xe máy
Canada: Đâm xe liên hoàn liên quan đến hàng trăm ô tô trên cao tốc
10:43' - 20/02/2020
Vụ va chạm liên quan đến khoảng 200 chiếc ô tô trên cao tốc 15 ở La Prairie, phía Nam thành phố Montreal vào chiều ngày 19/2 (giờ địa phương) đã khiến 2 người tử vong và hàng chục người bị thương.
-
Doanh nghiệp
Công ty Dịch vụ đường sắt Canada sa thải tạm thời 1.000 nhân viên
10:28' - 20/02/2020
Công ty Dịch vụ đường sắt Canada (Via Rail) sẽ ra thông báo sa thải tạm thời đối với 1.000 nhân viên do các cuộc biểu tình phong tỏa hệ thống đường sắt tại nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
DỰ BÁO 2026: Mối đe dọa từ AI gia tăng
06:30'
Sự bùng nổ của Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một làn sóng lừa đảo trực tuyến tinh vi, quy mô lớn và khó nhận biết hơn bao giờ hết.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm tuyến hàng hải Bắc Cực vào tháng 9
05:30'
Hàn Quốc dự kiến thử nghiệm tuyến hàng hải Bắc Cực vào tháng 9/2026 bằng tàu container 3.000 TEU từ Busan đến Rotterdam, nhằm rút ngắn thời gian và khoảng cách vận chuyển so với tuyến Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành vận tải biển toàn cầu trước áp lực mới
19:54' - 06/01/2026
Ngành vận tải container đường biển toàn cầu được dự báo có thể bước vào một chu kỳ suy giảm mới trong năm 2026, khi tốc độ gia tăng năng lực đội tàu vượt xa đà phục hồi của nhu cầu vận chuyển hàng hóa
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 145 quốc gia đồng ý cập nhật thỏa thuận thuế tối thiểu toàn cầu
13:07' - 06/01/2026
Hơn 145 quốc gia đã đồng ý sửa đổi thỏa thuận thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu năm 2021 của OECD, trong đó miễn trừ các công ty Mỹ khỏi một số loại thuế nước ngoài nhất định.
-
Kinh tế Thế giới
Anh kích hoạt trợ cấp thời tiết lạnh tại hơn 400 khu vực
11:10' - 06/01/2026
Năm 2026 khởi đầu với thời tiết giá rét tại nhiều khu vực trên khắp Vương quốc Anh, khi nền nhiệt giảm xuống mức đóng băng.
-
Kinh tế Thế giới
Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về vụ Mỹ tấn công và bắt giữ Tổng thống Venezuela
08:25' - 06/01/2026
Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn thảo luận vụ Mỹ tấn công Venezuela và bắt giữ Tổng thống Nicolás Maduro, làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về luật pháp quốc tế và ổn định khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Nga thông qua các chỉ tiêu và mục tiêu phát triển quốc gia đến năm 2030
07:19' - 06/01/2026
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê duyệt các chỉ tiêu và mục tiêu then chốt trong khuôn khổ các mục tiêu phát triển quốc gia của Liên bang Nga đến năm 2030.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống lâm thời Venezuela tuyên thệ nhậm chức
07:17' - 06/01/2026
Phó Tổng thống Delcy Rodríguez đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lâm thời Venezuela, sau khi Tổng thống Nicolás Maduro và phu nhân bị Mỹ bắt giữ trong các cuộc tấn công bất ngờ của quân đội Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Nông dân và người thu nhập thấp lao đao trước bão giá
05:30' - 06/01/2026
Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt không những không thuyên giảm mà còn có dấu hiệu trầm trọng hơn khiến nông dân và người thu nhập thấp tại Mỹ lao đao trước bão giá.
