Dịch COVID-19: Nhật Bản xác nhận thêm ít nhất 15 ca nhiễm mới

20:09' - 02/03/2020
BNEWS Nhật Bản xác nhận thêm ít nhất 15 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này lên 976 trường hợp.
Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Fukuoka, Nhật Bản, ngày 20/2/2020. Ảnh: Kyodo/ TTXVN 

Nhật Bản xác nhận thêm ít nhất 15 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này lên 976 trường hợp, bao gồm cả số hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess mắc bệnh.

Theo hãng tin Kyodo, các ca nhiễm mới nói trên nằm rải rác tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có 5 ca tại Hokkaido và 5 ca tại một nhà dưỡng lão ở tỉnh Kanagawa gần thủ đô Tokyo. 

Do dịch bệnh COVID-19, gần như toàn bộ các tỉnh ở Nhật Bản đã đóng cửa các trường học trong ngày 2/3, tức bốn ngày sau khi Thủ tướng nước này Shinzo Abe (Sin-dô A-bê) đề nghị tất cả các trường học trên toàn quốc tạm thời đóng cửa để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan rộng.

Giới chức Nga ngày 2/3 đã xác nhận ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên ở thủ đô Moskva, đồng thời cho biết bệnh nhân mới từ Italy về nước.

Theo thông báo của lực lượng phòng chống dịchcủa Nga, bệnh nhân là một nam giới trẻ tuổi, đột ngột bị ốm ngày 21/2 khi đang đi nghỉ tới Italy. Bệnh nhân sau đó đã trở lại Nga vào ngày 23/2 và bắt đầu có triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã nhập viện điều trị ngày 27/2 và đến ngày 2/3, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus này.
Kể từ khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 12/2019, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID đến nay đã lây lan tới 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 90.000 mắc bệnh và hơn 3.000 người tử vong, chủ yếu tại Trung Quốc đại lục. Trong bối cảnh đó, Nga đã tăng cường các biện pháp hạn chế hoạt động đi lại với nước láng giềng Trung Quốc, đồng thời hạn chế cấp thị thực nhập cảnh người đến từ nước này.

Nga cũng đưa một số công dân trên tàu du lịch Diamond Princess về nước và đến nay đã có 3 người trong số đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong khi đó, 2 công dân Trung Quốc tại Nga được xác định nhiễm bệnh trước, cũng đã được điều trị tại Siberia.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục