Dịch COVID-19: Tổng số ca bệnh tại Philippines đã vượt con số 1 triệu

21:28' - 26/04/2021
BNEWS Ngày 26/4, Bộ Y tế Philippines (DOH) thông báo tổng số ca mắc COVID-19 tại quốc gia này đã vượt mức 1 triệu ca trong bối cảnh số ca mắc mới tiếp tục tăng mạnh.

Cụ thể, Philippines ghi nhận thêm 8.929 ca mắc mới trong ngày 26/4 , nâng tổng số ca mắc bệnh tại quốc gia Đông Nam Á lên 1.006.428 ca.

Trong khi đó, tổng số ca tử vong vì dịch bệnh tại quốc gia này cũng tăng thêm 70 ca lên mức 16.853 ca.

Tổng số ca COVID-19 tại Philippines tăng gấp đôi từ mức 500.000 ca lên mức hơn 1 triệu chỉ trong 3 tháng (kể từ ngày 17/1).

Số ca mắc bệnh tăng mạnh trong tháng 3 vưa qua, vượt cả mức đỉnh của làn sóng dịch bệnh trước ghi nhận hồi tháng 8/2020.

Chính phủ Philippines đã áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt tại vùng đô thị Manila và 4 tỉnh phụ cận, với tổng dân số hơn 28 triệu người, kể từ cuối tháng 3 vừa qua.

Chính phủ Philippines nhận định sự xuất hiện của các biến thể mới của virus SARS-CoV- 2 với khả năng lây lan nhanh hơn nhiều là nguyên nhân khiến số ca bệnh tại nước này tăng mạng trong thời gian qua.

Thứ trưởng Y tế Rosario Vergeire cho biết chính phủ đã điều động bổ sung giường chăm sóc đặc biệt (ICU) cho các bệnh viện tại vùng đô thị Manila, điểm nóng dịch bệnh của cả nước.

Mục tiêu của Chính phủ Philippines là tăng cường nỗ lực ở tất cả các cấp từ trung ương đến địa phương nhằm kiềm chế tốc độ lây lan, không để vượt mức 2 triệu ca.

Bà Vergeire cho rằng dù số ca mắc mới đang giảm dần nhưng áp lực với các bệnh viện vẫn rất lớn, đồng thời cảnh báo cuộc chiến chống dịch COVID-19 còn lâu mới kết thúc.

Bà kêu gọi người dân tiếp tục tuân thủ các biện pháp vệ sinh dịch tễ và giãn cách xã hội, duy trì cảnh giác, đặc biệt khi tỷ lệ mắc bệnh trung bình hằng ngày tại thủ đô Manila vẫn ở mức cao.

Trong tuần này, Chính phủ Philippines sẽ quyết định về việc có tiếp tục áp dụng phong tỏa ở vùng đô thị Manila và các tỉnh có nguy cơ cao hay không.

Hiện quốc gia này cũng đang nỗ lực tăng tốc chương trình tiêm phòng COVID-19, với mục tiêu tiêm cho 70 triệu người trong năm 2021 để hình thành miễn dịch cộng đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục