Dịch do virus Corona: Mỹ khuyến cáo công dân không đến Trung Quốc
Trong một diễn biến mới nhất, sáng 31/1 (giờ Việt Nam), Chính phủ Mỹ đã ra khuyến cáo, yêu cầu các công dân "không du lịch" đến Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới (2019-nCoV) đang diễn biến nghiêm trọng, hiện đã cướp đi sinh mạng của hơn 200 người ở Trung Quốc và khiến hàng nghìn người trên toàn thế giới nhiễm bệnh.
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ Washington đã nâng mức cảnh báo du lịch của nước này lên mức cao nhất - mức thứ tư - sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu (PHEIC) vì dịch viêm phổi cấp do virus 2019-nCoV gây ra.
Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh: "Chính phủ Mỹ chỉ có khả năng hạn chế trong việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp cho các công dân Mỹ ở tỉnh Hồ Bắc (Hubei)". Bộ trên cũng đưa ra những chỉ dẫn dành cho các công dân Mỹ hiện đang có mặt tại Trung Quốc, cho rằng những người này cần "cân nhắc việc rời đi thông qua các phương tiện thương mại", đồng thời nhắc lại yêu cầu toàn bộ các nhân viên chính phủ Mỹ cùng gia đình phải rời khỏi thành phố Vũ Hán (Wuhan) của Trung Quốc./.
>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch do virus Corona: Hàn Quốc áp dụng phương pháp chẩn đoán nhanh mới
09:48' - 31/01/2020
Hàn Quốc sẽ áp dụng phương pháp kiểm tra mới để giúp các cơ quan y tế trong nước đẩy nhanh tốc độ kiểm tra và nâng cao tính tiện nghi để đối phó với sự lây lan của bệnh viêm phổi do virus Corona.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: 212 trường hợp tử vong do virus Corona
09:17' - 31/01/2020
Ngày 31/1, số trường hợp tử vong được xác nhận do chủng virus Corona mới tại Trung Quốc đã tăng lên 212, sau khi chính quyền tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch, thông báo thêm 42 ca tử vong mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật mới nhất về dịch viêm phổi do virus Corona mới
09:16' - 31/01/2020
Ngày 31/1, số trường hợp tử vong được xác nhận do chủng virus corona mới tại Trung Quốc đã tăng lên 212, sau khi chính quyền tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch, thông báo thêm 42 ca tử vong mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch bệnh viêm phổi do virus Corona: 200 công dân Anh bị kẹt tại Vũ Hán được đưa về nước
08:58' - 31/01/2020
Theo Ngoại trưởng Anh Dominic Raab, 200 công dân Anh bị kẹt tại Vũ Hán sẽ được đưa về Anh vào ngày hôm nay 31/1 sau nhiều nỗ lực dàn xếp để có thể đưa các công dân này rời Vũ Hán.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ lần thứ 10 bác bỏ dự luật ngân sách
07:43'
Ngày 16/10, Thượng viện Mỹ đã một lần nữa thất bại trong nỗ lực mở cửa lại chính phủ sau cuộc bỏ phiếu lần thứ 10.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện mỏ vàng lớn tại tỉnh Cam Túc
05:30'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, một mỏ vàng quy mô lớn vừa được phát hiện tại thành phố Ngọc Môn, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc), với trữ lượng vàng mới được xác định hơn 40 tấn.
-
Kinh tế Thế giới
Hy Lạp thông qua luật cho phép làm việc 13 giờ/ngày
21:09' - 16/10/2025
Ngày 16/10, Quốc hội Hy Lạp đã thông qua dự luật cho phép người lao động có thể làm việc 13 giờ/ngày, bất chấp phản đối quyết liệt từ các nghiệp đoàn và các đảng đối lập.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Pháp vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đầu tiên
20:37' - 16/10/2025
Ngày 16/10, Thủ tướng Pháp Sebastien Lecornu vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đầu tiên tại Hạ viện sau khi tạm hoãn kế hoạch cải cách hưu trí, động thái giúp ông nhận được ủng hộ từ đảng Xã hội.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ lệ thất nghiệp của Australia cao nhất trong gần 4 năm
15:46' - 16/10/2025
Ngày 16/10, Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố số liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã tăng lên mức cao nhất trong gần 4 năm
-
Kinh tế Thế giới
Ngành công nghiệp trò chơi điện tử định hình tương lai kinh tế Hàn Quốc
15:17' - 16/10/2025
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung ngày 15/10 nhấn mạnh ngành công nghiệp trò chơi điện tử sẽ là “lực lượng định hình tương lai văn hóa và kinh tế” của đất nước.
-
Kinh tế Thế giới
Lại nổ ra tranh cãi với nguồn nước sông Nile Xanh
14:58' - 16/10/2025
Ai Cập và Sudan cùng phản đối mạnh mẽ bất kỳ biện pháp đơn phương nào đối với sông Nile Xanh - nơi Ethiopia xây dựng Đập thủy điện Đại Phục Hưng (GERD) gây nhiều tranh cãi.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Mỹ tiến tới thỏa thuận thương mại cuối cùng
14:58' - 16/10/2025
Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí lấy Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới tổ chức tại Gyeongju làm thời điểm để kết thúc các cuộc đàm phán thuế quan song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xây dựng 7 khu thí nghiệm phát triển kinh tế số quốc gia
12:12' - 16/10/2025
Trung Quốc vừa phê duyệt kế hoạch xây dựng các khu thí nghiệm đổi mới phát triển kinh tế số quốc gia tại 7 địa phương, gồm Thiên Tân, Hà Bắc, Thượng Hải, Giang Tô, Chiết Giang, Quảng Đông và Tứ Xuyên.