Dịch do virus Corona: Mỹ khuyến cáo công dân không đến Trung Quốc

10:09' - 31/01/2020
BNEWS Chính phủ Mỹ đã ra khuyến cáo, yêu cầu các công dân "không du lịch" đến Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới (2019-nCoV) đang diễn biến nghiêm trọng.

Trong một diễn biến mới nhất, sáng 31/1 (giờ Việt Nam), Chính phủ Mỹ đã ra khuyến cáo, yêu cầu các công dân "không du lịch" đến Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới (2019-nCoV) đang diễn biến nghiêm trọng, hiện đã cướp đi sinh mạng của hơn 200 người ở Trung Quốc và khiến hàng nghìn người trên toàn thế giới nhiễm bệnh.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ Washington đã nâng mức cảnh báo du lịch của nước này lên mức cao nhất - mức thứ tư - sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu (PHEIC) vì dịch viêm phổi cấp do virus 2019-nCoV gây ra.

Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh: "Chính phủ Mỹ chỉ có khả năng hạn chế trong việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp cho các công dân Mỹ ở tỉnh Hồ Bắc (Hubei)". Bộ trên cũng đưa ra những chỉ dẫn dành cho các công dân Mỹ hiện đang có mặt tại Trung Quốc, cho rằng những người này cần "cân nhắc việc rời đi thông qua các phương tiện thương mại", đồng thời nhắc lại yêu cầu toàn bộ các nhân viên chính phủ Mỹ cùng gia đình phải rời khỏi thành phố Vũ Hán (Wuhan) của Trung Quốc./.

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục