Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tăng 78,7%
Cùng đó, lượng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này giải thể cũng giảm 30% và doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động giảm khoảng 7,2% so với cùng kỳ năm trước.
Số liệu này cũng cho thấy tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản. Giới đầu tư trong nước cũng đang đặt nhiều kỳ vọng vào sự bứt phá của thị trường sau khi Việt Nam hoàn tất việc đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP).Điều được nhiều chủ đầu tư cũng như các đơn vị phân phối kỳ vọng là gia tăng tính thanh khoản của hàng hóa bất động sản.
Các chuyên gia nhận xét, nếu Hiệp định được ký kết và thông qua, hàng loạt các điều khoản vốn được xem là rào cản trước đây về thủ tục, hồ sơ cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam sẽ trở nên thông thoáng hơn.Việt Nam sẽ phải cắt giảm hoặc hủy bỏ hoàn toàn những quy định đối với 11 đối tác còn lại, nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp, công dân các nước được thuận lợi trong kinh doanh, mua bán. Hiện giá bất động sản tại Việt Nam vẫn thấp hơn so với giá tại các quốc gia phát triển trong khu vực nếu căn cứ theo cả GDP lẫn mặt bằng thu nhập.
Từ năm 2015, thị trường bất động sản tiếp tục sôi động, người mua nhà đã đặt niềm tin vào thị trường và nhà đầu tư cũng quay trở lại. Bất động sản đã chứng tỏ sức hút so với các lĩnh vực đầu tư khác như chứng khoán, vàng, ngoại tệ hay gửi tiết kiệm… Tính đến hết quý III, Hà Nội có 5.300 giao dịch thành công, tăng 70% so với cùng kỳ năm trước. Tương tự, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đạt 5.100 giao dịch thành công tăng gấp 2 lần. Các dự án có căn hộ nhỏ và nằm ở khu vực hạ tầng tốt, giá bán hợp lý, chủ đầu tư uy tín… là những yếu tố được khách hàng quan tâm chọn lựa. Phân khúc chung cư trung và cao cấp đang triển khai có vị trí đẹp, tiến độ nhanh cũng nằm trong “đích ngắm”./. Thu Hằng/BnewsTin liên quan
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản sẵn sàng "đón sóng" từ TPP
15:36' - 28/10/2015
Nhu cầu về bất động sản công nghiệp và văn phòng được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ cùng với sự gia tăng nhu cầu nhà ở, căn hộ cho các chuyên gia nước ngoài.
-
Kinh tế Việt Nam
30.000 lượt giao dịch bất động sản trong 9 tháng
18:03' - 07/10/2015
Thị trường bất động sản Việt Nam thời gian qua đã có những chuyển động tích cực ở phân khúc nhà ở xã hội và căn hộ có mức giá trung bình thấp, từ 500 triệu đồng đến 600 triệu đồng/căn.
-
Kinh tế Việt Nam
142 dự án gia nhập thị trường bất động sản vào quý 4/2015
15:16' - 07/10/2015
Dự kiến từ quý 4/2015 trở đi sẽ có khoảng 53.600 nền/căn phân khúc biệt thự, nhà liền kề, đất nền từ 142 dự án gia nhập thị trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Sun Group ra mắt Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island tại Cát Bà
13:05'
Sun Group vừa chính thức ra mắt dự án “Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island”, tọa lạc tại vị trí độc tôn “trái tim” đảo Ngọc Cát Bà - nơi thu trọn khung cảnh biển trời vịnh Lan Hạ.
-
Bất động sản
Quy hoạch tạo tiền đề thành lập thị xã Lương Sơn trong tương lai
16:26' - 25/02/2025
Đô thị Lương Sơn được quy hoạch là đô thị loại III, cửa ngõ phía Tây Thủ đô Hà Nội. Đây sẽ là đầu mối giao thông vận tải, logistics, thương mại dịch vụ, du lịch quan trọng của vùng Tây Bắc.
-
Bất động sản
Đấu giá đất tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội: Giá trúng cao nhất gần 47 triệu đồng/m2
20:26' - 24/02/2025
Ngày 24/2, UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) tổ chức đấu giá thành công 20 thửa đất tại xã Trạch Mỹ Lộc và xã Thọ Lộc, giá khởi điểm dao động từ 19,8 đến 25 triệu đồng/m2.
-
Bất động sản
Địa phương sẽ quyết định “nhạc trưởng” triển khai quy hoạch đô thị
15:15' - 24/02/2025
Địa phương quyết định “nhạc trưởng” triển khai quy hoạch đô thị là một trong những nội dung của Dự thảo Luật Quản lý phát triển đô thị vừa được Bộ Xây dựng trình Chính phủ.
-
Bất động sản
Vay vốn ưu đãi mua nhà: Giá cao là rào cản
13:58' - 23/02/2025
Cơ hội sở hữu nhà của đa số người dân liệu có nằm trong tầm tay khi mà dù có ưu đãi về tín dụng nhưng giá nhà vẫn ở mức cao.
-
Bất động sản
Căn hộ hạng B chiếm 54% số mở bán mới tại Tp. Hồ Chí Minh
12:09' - 23/02/2025
Dự kiến, năm 2025, hơn 10.000 căn dự kiến sẽ mở bán tại thị TP. Hồ Chí Minh, trong đó hạng B chiếm 54% tổng số căn.
-
Bất động sản
Đề xuất nhóm giải pháp phát triển nhà ở xã hội hiệu quả
10:53' - 23/02/2025
Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh cho rằng cần thực hiện 2 đột phá là phát triển nhà ở thương mại giá vừa túi tiền và nhà ở xã hội.
-
Bất động sản
Doanh số bán nhà tại Mỹ giảm mạnh
13:18' - 22/02/2025
Doanh số bán nhà đã qua sở hữu tại Mỹ sau 3 tháng tăng liên tiếp đã bất ngờ giảm mạnh trong tháng 1/2025, do lãi suất thế chấp cao và giá nhà kìm hãm nhu cầu.
-
Bất động sản
Cần Thơ kích cầu thị trường bất động sản
22:08' - 20/02/2025
Cần Thơ sẽ tăng tốc để xứng tầm thành phố trung ương. Thị trường bất động sản Cần Thơ sẽ trở nên hấp dẫn hơn với khách hàng, các nhà đầu tư.