Doanh nghiệp Israel mong muốn hợp tác lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam
Chiều ngày 21/3, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Israel – Nguồn cung cấp công nghệ cao cho phát triển nông nghiệp Việt Nam”. Đây là cơ hội tìm hiểu, hợp tác của doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.
Các doanh nghiệp của Israel đã giới thiệu các công nghệ tiên tiến như công nghệ tưới phun, tưới nhỏ giọt, hệ thống nhà kính… đang được áp dụng tại Israel cũng như nhiều quốc gia trên thế giới đến với doanh nghiệp Việt Nam.Qua tham quan, tìm hiểu, nhiều doanh nghiệp phía Israel cho rằng, nông nghiệp Việt Nam rất có tiềm năng nếu áp dụng các công nghệ tiên tiến mà Israel đang áp dụng. Các doanh nghiệp này cũng mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao nhằm giúp ngành nông nghiệp Việt Nam phát triển hơn nữa.Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh cho biết, nông nghiệp Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức; trong đó có 3 thách thức lớn cần phải giải quyết cấp bách, đó là tổng thể nền nông nghiệp dựa trên quy mô nông hộ nhỏ lẻ.Đây là một trong những rào cản lớn để Việt Nam hình thành một nền nông nghiệp tập trung, hiệu quả, bền vững. Tiếp đến là thách thức biến đổi khí hậu đang diễn ra nhanh và mãnh mẽ hơn những kịch bản dự báo.
Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, việc học tập và áp dụng các khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp Việt Nam là hướng đi tất yếu để xây dựng nền nông nghiệp hiện đại. Từ đó thu hẹp khoảng cách với các nước tiên tiến, đồng thời đáp ứng nhu cầu về lương thực trong nước và xuất khẩu, giải quyết được sự đòi hỏi về số lượng và chất lượng của thị trường thế giới.Chính vì vậy, việc học tập những kinh nghiệm và ứng dụng công nghệ cao của Israel sẽ giúp tăng hiệu quả và tạo ra sức bật cho nông nghiệp Việt Nam, thứ trưởng Lê Quốc Doanh nhấn mạnh.
Đại diện Công ty Agrotop (Israel) cho biết, công ty này hiện đang tìm kiếm hợp tác với các tổ chức công và tư trong trong các lĩnh vực tưới, các dự án nước và nông nghiệp, gồm các dự án trao tay, hệ thống tự động hóa và kiểm soát, nuôi cấy mô, năng lượng mặt trời tái tạo, chế biến thực phẩm./.- Từ khóa :
- Israel
- nông nghiệp
- nông nghiệp công nghệ cao
- vcci
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đảm bảo nguồn điện cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao
16:01' - 07/03/2017
Đơn Dương là một trong những địa phương đang được đầu tư rất mạnh cho nền sản xuất nông nghiệp áp dụng công nghệ cao. Trong đó, việc đáp ứng được nhu cầu về nguồn điện là cực kỳ quan trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển đô thị xanh gắn với nông nghiệp công nghệ cao
09:49' - 07/03/2017
Nằm trên trục đường quốc lộ 20 nối thành phố Đà Lạt - Tp. Hồ Chí Minh, huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng từ lâu được biết đến là điểm dừng chân lý tưởng của du khách khi đến Đà Lạt.
-
Kinh tế & Xã hội
Gỡ "nút thắt" cho khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao
19:07' - 24/02/2017
Ngày 24/2, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm trực tuyến “Tạo đà cho khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao”.
-
Kinh tế & Xã hội
Khởi công dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Thái Bình
14:53' - 24/02/2017
Ngày 24/2, tại xã Dũng Nghĩa, Vũ Thư, Thái Bình, Tập đoàn TH đã khởi công Dự án nông nghiệp công nghệ cao sản xuất rau, củ, quả hữu cơ và lúa chất lượng cao với mức đầu tư trên 3.000 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Chính sách áp dụng tại Trung tâm tài chính quốc tế không rập khuôn, có chọn lọc
21:04' - 17/04/2025
Chiều 17/4, tại Phiên họp thứ 44, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị thượng đỉnh P4G: Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên đối thoại các nhà lãnh đạo với doanh nghiệp
20:43' - 17/04/2025
Phiên Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo với cộng đồng doanh nghiệp với chủ đề “Hợp tác công – tư thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: CCSEZR đưa ra những khuyến nghị hữu ích cho Chính phủ Việt Nam
20:42' - 17/04/2025
Chiều 17/4, Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã làm việc với Giáo sư Đào Nhất Đào, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Đặc khu kinh tế (CCSEZR), Đại học Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu bế mạc Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư
20:23' - 17/04/2025
Sau bốn ngày làm việc, Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu (P4G) lần thứ tư năm 2025 đã kết thúc thành công tốt đẹp.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam sẵn sàng đăng cai tổ chức thành công Hội nghị Bộ trưởng UNCTAD 16
19:51' - 17/04/2025
Ngày 17/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Rebeca Grynspan, Tổng Thư ký Cơ quan Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD).
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thành dứt điểm mục tiêu ổn định dân cư vùng tái định cư Thủy điện Sơn La
18:46' - 17/04/2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, việc phát triển, nâng cao đời sống cho đồng bào di dân nhường đất cho dự án thủy điện Sơn La là nhiệm vụ ưu tiên.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành Dầu khí tiếp tục phát huy truyền thống của người đi tìm lửa
18:40' - 17/04/2025
Chiều 17/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp mặt Đoàn đại biểu người lao động tiêu biểu của ngành Dầu khí..
-
Kinh tế Việt Nam
Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Tạo bứt phá trong quản lý doanh nghiệp nhà nước
18:21' - 17/04/2025
Chiều 17/4, tại Phiên họp thứ 44, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam đã chủ động bước lên tuyến đầu thúc đẩy phát triển bền vững
18:07' - 17/04/2025
Giáo sư Reena Marwah thuộc Đại học Delhi (Ấn Độ), đã có bài phân tích về việc Việt Nam tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) năm 2025.