Doanh nghiệp Israel mong muốn hợp tác lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam
Chiều ngày 21/3, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Israel – Nguồn cung cấp công nghệ cao cho phát triển nông nghiệp Việt Nam”. Đây là cơ hội tìm hiểu, hợp tác của doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.
Các doanh nghiệp của Israel đã giới thiệu các công nghệ tiên tiến như công nghệ tưới phun, tưới nhỏ giọt, hệ thống nhà kính… đang được áp dụng tại Israel cũng như nhiều quốc gia trên thế giới đến với doanh nghiệp Việt Nam.Qua tham quan, tìm hiểu, nhiều doanh nghiệp phía Israel cho rằng, nông nghiệp Việt Nam rất có tiềm năng nếu áp dụng các công nghệ tiên tiến mà Israel đang áp dụng. Các doanh nghiệp này cũng mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao nhằm giúp ngành nông nghiệp Việt Nam phát triển hơn nữa.Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh cho biết, nông nghiệp Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức; trong đó có 3 thách thức lớn cần phải giải quyết cấp bách, đó là tổng thể nền nông nghiệp dựa trên quy mô nông hộ nhỏ lẻ.Đây là một trong những rào cản lớn để Việt Nam hình thành một nền nông nghiệp tập trung, hiệu quả, bền vững. Tiếp đến là thách thức biến đổi khí hậu đang diễn ra nhanh và mãnh mẽ hơn những kịch bản dự báo.
Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, việc học tập và áp dụng các khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp Việt Nam là hướng đi tất yếu để xây dựng nền nông nghiệp hiện đại. Từ đó thu hẹp khoảng cách với các nước tiên tiến, đồng thời đáp ứng nhu cầu về lương thực trong nước và xuất khẩu, giải quyết được sự đòi hỏi về số lượng và chất lượng của thị trường thế giới.Chính vì vậy, việc học tập những kinh nghiệm và ứng dụng công nghệ cao của Israel sẽ giúp tăng hiệu quả và tạo ra sức bật cho nông nghiệp Việt Nam, thứ trưởng Lê Quốc Doanh nhấn mạnh.
Đại diện Công ty Agrotop (Israel) cho biết, công ty này hiện đang tìm kiếm hợp tác với các tổ chức công và tư trong trong các lĩnh vực tưới, các dự án nước và nông nghiệp, gồm các dự án trao tay, hệ thống tự động hóa và kiểm soát, nuôi cấy mô, năng lượng mặt trời tái tạo, chế biến thực phẩm./.- Từ khóa :
- Israel
- nông nghiệp
- nông nghiệp công nghệ cao
- vcci
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đảm bảo nguồn điện cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao
16:01' - 07/03/2017
Đơn Dương là một trong những địa phương đang được đầu tư rất mạnh cho nền sản xuất nông nghiệp áp dụng công nghệ cao. Trong đó, việc đáp ứng được nhu cầu về nguồn điện là cực kỳ quan trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển đô thị xanh gắn với nông nghiệp công nghệ cao
09:49' - 07/03/2017
Nằm trên trục đường quốc lộ 20 nối thành phố Đà Lạt - Tp. Hồ Chí Minh, huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng từ lâu được biết đến là điểm dừng chân lý tưởng của du khách khi đến Đà Lạt.
-
Kinh tế & Xã hội
Gỡ "nút thắt" cho khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao
19:07' - 24/02/2017
Ngày 24/2, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm trực tuyến “Tạo đà cho khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao”.
-
Kinh tế & Xã hội
Khởi công dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Thái Bình
14:53' - 24/02/2017
Ngày 24/2, tại xã Dũng Nghĩa, Vũ Thư, Thái Bình, Tập đoàn TH đã khởi công Dự án nông nghiệp công nghệ cao sản xuất rau, củ, quả hữu cơ và lúa chất lượng cao với mức đầu tư trên 3.000 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 24/3/2026
21:11'
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như Đề xuất giảm một nửa thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết tháng 6/2026; Cục Đăng kiểm lý giải nguyên nhân tỷ lệ xe trượt đăng kiểm khí thải...
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy tiến độ các dự án giao thông kết nối tới sân bay Long Thành
20:33'
Ngày 24/3, UBND TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi các sở ngành, các ban quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông kết nối với Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống rửa tiền
20:32'
Chiều 24/3, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống rửa tiền đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Hội nghị Trung ương 2 khoá XIV
18:10'
Ngày 24/3/2026, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV tiếp tục ngày làm việc thứ hai.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương chủ động phương án điều hành, ổn định thị trường xăng dầu
18:05'
Bộ Công Thương đã chủ động xây dựng các phương án điều hành, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm nguồn cung, kiểm soát giá và giữ ổn định thị trường xăng dầu trong nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ nút thắt thương lái, thông dòng xuất khẩu gạo
17:31'
Dẫn số liệu từ Tổng cục Hải quan, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, tính đến hết ngày 15/3 năm 2026, xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt khoảng 1,74 triệu tấn, trị giá 826,2 triệu USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Nga mở rộng hợp tác trong công nghiệp, năng lượng và thương mại
16:24'
Nhằm thúc đẩy hợp tác trong thương mại, công nghiệp và năng lượng, Thứ trưởng Phan Thị Thắng đã tiếp và làm việc với ngài Dmitry Nikolaevich Makhonin, Thống đốc tỉnh Perm Krai, Liên bang Nga.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ kiểm soát đầu tư ngoài khu công nghiệp để giảm áp lực môi trường
16:16'
Phú Thọ siết chặt đầu tư ngoài khu công nghiệp, hướng tới nâng chất lượng dòng vốn, giảm rủi ro môi trường và tái cấu trúc không gian sản xuất theo hướng tập trung, hiện đại.
-
Kinh tế Việt Nam
Mở không gian phát triển mới cho hoạt động xuất nhập khẩu
15:59'
Tính đến cuối tháng 3 năm 2026, hoạt động xuất nhập khẩu tại tỉnh Quảng Ninh ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ với tổng kim ngạch hai tháng đầu năm đạt 4,56 tỷ đô la Mỹ, tăng 42% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh nghiệp Isarel mong muốn hợp tác lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam. Ảnh:Thành Trung/BNEWS/TTXVN