Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đầu tư hạ tầng tại Cuba
Như vậy, ViMariel S.A trở thành doanh nghiệp đầu tư hạ tầng 100% vốn nước ngoài của Việt Nam đầu tiên tại Cuba.
Ông Trần Anh Tuấn - Trưởng đại diện Viglacera tại Cuba cho hay, Công ty ViMariel S.A được quyền sử dụng lô đất có diện tích hơn 156 ha tại khu A của đặc khu Mariel. Trong vòng 5 năm, công ty sẽ xây dựng một khu công nghiệp với đầy đủ cơ sở hạ tầng về đường bộ, viễn thông, điện và nước phục vụ các cơ sở công nghiệp.Công ty ViMariel S.A được quyền khai thác khu công nghiệp với thời gian là 50 năm, dự kiến tập trung thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao, sản xuất vật liệu xây dựng, công nghiệp điện tử, những ngành công nghiệp đáp ứng cho nền kinh tế Cuba và phục vụ khu vực Trung Mỹ.
Phó Tổng giám đốc Viglacera Trần Ngọc Anh khẳng định, doanh nghiệp sẽ nỗ lực hoàn thành dự án ViMariel theo đúng tiến độ, góp phần thu hút thêm các nhà đầu tư tới đặc khu phát triển chiến lược này của Cuba. Bà Igarza - Tổng giám đốc Văn phòng quản lý đặc khu Mariel đánh giá cao kinh nghiệm phát triển các khu công nghiệp của Việt Nam. Phía Cuba cũng kỳ vọng ViMariel thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại khu công nghiệp này, đây là nguồn lực quan trọng trong bối cảnh đất nước Cuba đang tiến hành những thay đổi về cơ cấu kinh tế./.- Từ khóa :
- viglacera
- ViMariel S.A
- cuba
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Viglacera tăng cường đầu tư vào Đặc khu phát triển Mariel của Cuba
10:09' - 25/07/2018
Đại diện của Tổng Công ty Viglacera (Việt Nam) và Đặc khu phát triển Mariel (ZEDM) của Cuba đã công bố thành lập công ty ViMariel S.A, chi nhánh của Viglacera tại Cuba
-
Chuyển động DN
Viglacera giành nhiều giải thưởng về môi trường
18:39' - 30/06/2018
Tổng công ty Viglacera – CTCP vừa giành giải thưởng “Top 10 Thương hiệu vì môi trường xanh Quốc gia” và “Top 20 Sản phẩm thân thiện với môi trường” cho sản phẩm Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera.
-
Tài chính & Ngân hàng
Viglacera thay đổi cơ bản về sở hữu vốn
14:27' - 29/06/2018
Thoái vốn nhà nước về 36%, Viglacera sẽ có thay đổi cơ bản về sở hữu vốn và có sự tham gia của các nhà đầu tư trong quản trị, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Tổng công ty lên tầm cao mới.
-
Doanh nghiệp
Các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực bất động sản của Viglacera
08:07' - 17/06/2018
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Viglacera sẽ tập trung đầu tư vào lĩnh vực nhà ở công nhân, nhà ở xã hội, dự án Khu công nghiệp (KCN) và Bất động sản nghỉ dưỡng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
PC Hưng Yên khuyến cáo khách hàng tiết kiệm điện tránh hóa đơn tiền điện tăng cao
16:16' - 07/07/2025
Thời điểm chuyển mùa, đặc biệt là bước vào cao điểm nắng nóng, luôn là giai đoạn ghi nhận mức tiêu thụ điện tăng cao tại các tỉnh miền Bắc nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng.
-
Chuyển động DN
DNSE củng cố vị thế top 2 thị phần phái sinh
15:29' - 07/07/2025
Theo Báo cáo của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), DNSE tiếp tục mở rộng thị phần môi giới chứng khoán phái sinh trong Quý 2/2025, đạt mức 17,33% và giữ vững vị trí top 2 toàn thị trường.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc tập trung 6 nhiệm vụ bảo đảm điện cuối năm
21:07' - 06/07/2025
Trước dự báo tháng 7–8 còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt, Tổng công ty tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
-
Chuyển động DN
Hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 1 – Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng
12:20' - 06/07/2025
Theo ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng Giám đốc EVN, thời điểm hạ rotor là bước rất quan trọng. Khi hạ thành công rotor, quá trình tiến tới giai đoạn hòa lưới tổ máy sẽ được đẩy nhanh.
-
Chuyển động DN
EVNCPC tăng cường kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ
15:50' - 05/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, EVNCPC đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.