Doanh số bán nhà ở Mỹ giảm trong tháng 8/2021

09:01' - 27/09/2021
BNEWS Doanh số bán nhà ở Mỹ giảm trong tháng 8/2021 do nguồn cung vẫn hạn chế và giá cả tăng cao. Điều này cho thấy thị trường nhà ở Mỹ tiếp tục xu hướng đi xuống trong quý III/2021.

Hiệp hội môi giới bất động sản quốc gia (NAR) của Mỹ ngày 22/9 cho biết doanh số bán nhà ở hiện có trong tháng Tám giảm 2% xuống còn 5,88 triệu căn, thấp hơn so với mức dự báo 5,89 triệu căn của giới chuyên gia tham dự cuộc khảo sát của hãng tin Reuters (Vương quốc Anh).
Thị trường nhà ở Mỹ tăng trưởng trong đại dịch COVID-19 giữa bối cảnh người dân di chuyển khỏi các thành phố khi mô hình làm việc tại nhà và học tập trực tuyến "lên ngôi trong giai đoạn dịch bệnh.

Điều này thúc đẩy nhu cầu của người dân Mỹ đối với những ngôi nhà lớn hơn ở ngoại ô và các vùng khác có mật độ dân cư thấp. Nhu cầu về nhà ở, chủ yếu ở phân khúc thị trường nhà ở cho một hộ gia đình, vượt xa nhu cầu nguồn cung.
Mặc dù tác động của đại dịch COVID-19 đang giảm dần, nhu cầu nhà ở vẫn cao nhờ lãi cho vay thế chấp gần mức thấp kỷ lục và lương tăng do thiếu hụt lao động.
Giá nhà hiện có trong tháng Tám trung bình tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 356.700 USD/căn. Mặc dù giá nhà trung bình tăng, song tốc độ tăng đang chậm lại.
Doanh số nhà bán ở Mỹ vẫn tập trung vào phân khúc thị trường giá cao./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục