Đối tượng cầm dao gây náo loạn tại nhà thờ ở trung tâm Berlin
Trong một thông báo mới nhất, cảnh sát Berlin cho biết đối tượng khoảng 53 tuổi và là người Áo này đã la hét, gây náo loạn trong nhà thờ.
Cảnh sát buộc phải nổ súng bắn vào chân tên này để khống chế. Khoảng 100 người khi đó đang có mặt tại nhà thờ đã phải sơ tán. Trước khi nổ súng, cảnh sát đã kêu gọi người đàn ông này hạ vũ khí và dùng khí gây phân tán nhưng không thành công. Hiện đối tượng đang được điều trị trong bệnh viện.
Một nhân viên cảnh sát cũng bị thương nhẹ trong vụ việc và đã được xuất viện ngay trong đêm 3/6. Cảnh sát cũng cho biết theo những thông tin ban đầu thì vụ việc có thể không liên quan tới một âm mưu khủng bố.
Nhà thờ Đạo tin lành là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất tại Berlin, có vị trí nằm trong khu bảo tàng phía Đông đại lộ Unter den Linden, gần phố mua sắm nổi tiếng tại quảng trường Alexanderplatz.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã phong tỏa các lối vào nhà thờ và tuần tra khu vực xung quanh hiện trường.
Hiện giới chức Đức vẫn đang đặt mức độ cảnh báo cao với các nguy cơ tấn công khủng bố từ các tay súng Hồi giáo sau một số vụ tấn công do tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng gây ra.
Vụ nghiêm trọng nhất xảy ra hồi tháng 12/2016 khi một đối tượng tị nạn gốc Tunisia lái một chiếc xe tải đâm vào đám đông người dân tập trung tại chợ Giáng sinh Berlin khiến 12 người thiệt mạng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Các hãng sản xuất ô tô Đức phản ứng trước quyết định thuế mới của Mỹ
18:18' - 02/06/2018
Các hãng sản xuất ô tô Đức đã bày tỏ sự thất vọng trước việc Mỹ quyết định áp thuế lên mặt hàng thép và nhôm, có hiệu lực từ ngày 1/6.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cân nhắc triển khai THAAD tại Đức
18:16' - 02/06/2018
Quân đội Mỹ đang cân nhắc khả năng triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Đức.
-
Kinh tế & Xã hội
Thú dữ xổng chuồng ở Đức
19:27' - 01/06/2018
Theo giới chức địa phương, số thú dữ xổng chuồng và thoát ra ngoài phạm vi vườn thú nói trên gồm 2 sư tử, 2 hổ và 1 báo. Lực lượng chức năng đã bắn hạ bắn hạ một con gấu.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Làm vườn – “Chìa khóa” sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi Australia
14:38'
Một nghiên cứu mới của Đại học Swinburne, Australia, cho thấy 94% số người trên 50 tuổi ở nước này coi việc có không gian làm vườn tại nhà là vô cùng quan trọng.
-
Đời sống
Pháp: Mô hình tắm sông “nở rộ” hậu Olympic Paris 2024
14:38'
Mùa Hè 2025 đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của hoạt động tắm sông tại khu vực thủ đô Paris (Pháp).
-
Đời sống
Vụ cháy làm 4 người trong một gia đình tử vong: Khuyến cáo nên trang bị hệ thống cảnh báo cháy sớm
14:11'
Như phóng viên TTXVN đã đưa, khoảng 4 giờ 30 phút ngày 16/9, một vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại ngôi nhà ở thôn Văn Giáp, xã Thường Tín, thành phố Hà Nội.
-
Đời sống
Cháy nhà xưởng gần khu dân cư và trường mầm non ở Thành phố Hồ Chí Minh
12:42'
Trưa 16/9, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an TPHCM đang khẩn trương khống chế vụ hỏa hoạn xảy ra tại một khu nhà xưởng trên đường Thuận Giao 25, phường Thuận Giao.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Đà Nẵng khứ hồi tháng 10
10:22'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại trong tháng 10/2025 giảm nhẹ so với tháng trước đó.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Nha Trang khứ hồi tháng 10
10:22'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Nha Trang và ngược lại trong tháng 10/2025 giảm nhẹ so với tháng trước đó.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – TPHCM khứ hồi tháng 10
10:21'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - TPHCM và ngược lại trong tháng 10/2025 giảm nhẹ so với tháng trước đó.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Phú Quốc khứ hồi tháng 10
10:21'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Phú Quốc và ngược lại trong tháng 10/2025 giảm nhẹ so với tháng trước đó.
-
Đời sống
Lần đầu trưng bày toàn bộ kho báu Vua Tutankhamun tại Đại Bảo tàng Ai Cập
09:46'
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Đại Bảo tàng Ai Cập (GEM) sẽ chính thức khai trương vào ngày 1/11 và mở cửa đón khách vào ngày 4/11, nhân kỷ niệm 103 năm phát hiện lăng mộ Vua Tutankhamun.