Đồng đôla Australia rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua
Xu hướng tụt dốc của đồng AUD ngày càng rõ nét hơn trong bối cảnh hệ thống chính trị của nước này đang chao đảo với cuộc khủng hoảng chính trị nội bộ đảng Tự Do cầm quyền, khiến chính phủ bị "tê liệt".
Tính đến hết ngày 23/8, đã có hơn 15 quan chức chính phủ ký đơn xin từ chức. Hạ viện Australia phải hoãn họp do không có đủ số thành viên chính phủ.
Trong khi đó, cuộc chiến tranh giành vị trí "thủ lĩnh" đảng Tự Do tiếp tục gay cấn khi có tới ba ứng cử viên tham gia tranh cử, đối đầu với Thủ tướng Malcolm Turnbull.
Stephen Miller, cố vấn cao cấp của Quỹ đầu tư Grant Samuel nhận định: "Những gì chúng ta nhìn thấy trong thị trường ngoại hối phản ánh sự khủng hoảng niềm tin vào khả năng của các nhà lãnh đạo quốc gia có thể mang lại kết quả kinh tế tốt, đảm bảo sự thịnh vượng cho đất nước trong tương lai"./.
>>>Tăng trưởng tiền lương của Australia rơi xuống gần mức thấp kỷ lục
- Từ khóa :
- đôla australia
- aud
- tỷ giá aud
- đồng usd
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Australia chi thêm hơn 1,3 tỷ USD giúp nông dân bị ảnh hưởng hạn hán
07:29' - 20/08/2018
Chính phủ liên bang Australia ngày 19/8 cho biết sẽ tăng thêm 1,8 tỷ AUD (tương đương 1,3 tỷ USD) cho quỹ hỗ trợ các nông dân chịu ảnh hưởng của hạn hán.
-
Kinh tế Thế giới
Australia sẽ ký FTA với Indonesia và Hong Kong vào cuối năm nay
20:25' - 17/08/2018
Bộ trưởng Thương mại Australia Steven Ciobo ngày 17/8 cho biết chính phủ nước này dự kiến sẽ ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với Indonesia và Hong Kong (Trung Quốc) vào cuối năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Quảng bá du lịch Việt Nam tại Australia và New Zealand
18:50' - 16/08/2018
Tối 15/8, tại thành phố Sydney, Australia, đoàn công tác của Tổng cục Du lịch Việt Nam do Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn làm trưởng đoàn đã tổ chức chương trình quảng bá du lịch Việt Nam 2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Doanh nghiệp ngành gỗ gặp khó khi hoàn thuế giá trị gia tăng
13:17' - 12/10/2025
Các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gỗ hiện đang gặp phải nhiều vướng mắc trong việc thực hiện thủ tục hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) đầu vào.
-
Tài chính
Anh: Lạm phát khiến người tiêu dùng thắt chặt hầu bao
10:58' - 12/10/2025
Mức tăng giá liên tục không chỉ xóa sạch tâm lý tiêu dùng ngay cả khi lạm phát trở lại mức mục tiêu, mà còn khiến người tiêu dùng nhạy cảm hơn với giá cả.
-
Tài chính
Nhật Bản: Tiền lương thực tế giảm tháng thứ 8 liên tiếp
08:58' - 11/10/2025
Số liệu do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công bố cho thấy, tiền lương thực tế trong tháng 8/2025 đã giảm 1,4% so với cùng kỳ năm trước, đánh dấu tháng thứ 8 liên tiếp sụt giảm.
-
Tài chính
Từ 10/10/2025, thuế xuất khẩu vàng bạc trang sức, kỹ nghệ là 0%
21:04' - 10/10/2025
Theo Nghị định số 260/2025/NĐ-CP ngày 10/10/2025, thuế xuất khẩu vàng bạc trang sức, kỹ nghệ là 0%.
-
Tài chính
Thiệt hại mưa lũ sau bão số 11 ước tính 5.450 tỷ đồng
19:45' - 10/10/2025
Tổng thiệt do mưa lũ cập nhật đến 17h30 ngày 10/10 hại ước tính lên tới hơn 5.450 tỷ đồng.
-
Tài chính
Thiệt hại bảo hiểm do bão số 10 và 11 ước tính hơn 1.674 tỷ đồng
19:32' - 10/10/2025
Tổng thiệt hại bảo hiểm do bão số 10 và số 11 gây ra đến thời điểm hiện nay ước tính hơn 1.674 tỷ đồng.
-
Tài chính
Phê duyệt đề án Chuyển đổi mô hình và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
17:18' - 10/10/2025
Bộ Tài chính vừa có quyết định phê duyệt đề án “Chuyển đổi mô hình và phương pháp quản lý thuế đối với hộ kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán” nhằm hoàn thiện phương pháp quản lý thuế hiện đại.
-
Tài chính
Cục Thuế hướng dẫn hỗ trợ thuế cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị thiệt hại do bão, lũ
17:13' - 10/10/2025
Cục Thuế yêu cầu thuế địa phương chủ động hướng dẫn, hỗ trợ người nộp thuế tại các vùng bị thiệt hại thực hiện đầy đủ các chính sách miễn, giảm, gia hạn thuế, các ưu đãi theo quy định của pháp luật.
-
Tài chính
Deutsche Bank: Bitcoin và vàng có khả năng trở thành tài sản dự trữ chủ chốt
17:04' - 10/10/2025
Tình trạng bất ổn do thuế quan của Mỹ và rủi ro địa chính trị đang thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến các công cụ phòng ngừa lạm phát.