Đông Nam Á thu hút các quỹ đầu tư trong lĩnh vực khí hậu

12:04' - 19/11/2023
BNEWS Nhà sáng lập Aera VC, Derek Handley, cho biết mục tiêu của quỹ là đầu tư vào công nghệ và sự bền vững vì một tương lai tốt đẹp hơn của thế giới.
Các quỹ đầu tư cho việc giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu đang hướng vào Đông Nam Á nhằm tối đa hóa những ảnh hưởng, trong nỗ lực chuyển đổi nền kinh tế và bảo vệ môi trường.
Trong khi Aera VC, một trong những quỹ ra đời sớm nhất ở châu Á, đã huy động 50 triệu USD, Eversource Capital được cho là đang cân nhắc quỹ thứ hai nhằm tăng tài trợ trong lĩnh vực này.
Theo các nguồn tin, Eversource Capital, liên doanh giữa công ty chứng khoán tư Everstone Capital và Lightsource BP, đang xem xét số vốn ban đầu trên 700 triệu USD cho quỹ đầu tư thứ hai.
 
Trong khi đó, Aera VC, quỹ ra đời năm 2016, đã đầu tư 500.000-1 triệu USD. Cho đến nay, quỹ đã thực hiện trên 24 khoản đầu tư, trong đó 12 là cho các công ty chuyển đổi carbon thành các sản phẩm hữu ích.
Nhà sáng lập Aera VC, Derek Handley, cho biết mục tiêu của quỹ là đầu tư vào công nghệ và sự bền vững vì một tương lai tốt đẹp hơn của thế giới.
Ngoài Đông Nam Á, Aera VC đã đầu tư tại Pháp, Ấn Độ, Australia và bang California của Mỹ.
Theo truyền thông, quỹ mới của Aera đặt mục tiêu thực hiện 10 khoản tài trợ đầu tiên cho công ty khởi nghiệp trong vài tháng tới và sẵn sàng rót vốn vào các công ty đã nhận được tài trợ trước đó. 
Trong khi đó, Eversource Capital đã huy động 741 triệu USD vào tháng 1/2022.
Truyền thông đưa tin, các cam kết đầu tư của Eversource Capital đã vượt 600 triệu USD.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục