BNEWS Giá dầu thế giới giảm hơn 1 USD mỗi thùng trong phiên giao dịch 7/5 khi các nhà đầu tư đưa ra những dự báo khác nhau về cuộc đàm phán thương mại sắp tới giữa Mỹ và Trung Quốc.
Ngoài ra, kỳ vọng về một thỏa thuận liên quan tới chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran cũng làm dịu bớt những lo ngại về nguồn cung.
Giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 1,03 USD (tương đương 1,66%) xuống 61,12 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 1,02 USD (1,73%) xuống 58,07 USD/thùng. Mỹ và Trung Quốc dự kiến sẽ tiến hành đàm phán thương mại tại Thụy Sỹ. Đây có thể là bước khởi đầu nhằm giải quyết cuộc chiến thương mại đang gây bất ổn nền kinh tế toàn cầu. Cuộc đàm phán giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới diễn ra sau nhiều tuần căng thẳng thương mại gia tăng. Chuyên gia phân tích thị trường Thiago Duarte của công ty tài chính Axi cho biết, mặc dù cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc có thể cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt, nhưng kỳ vọng về một sự đột phá vẫn ở mức thấp.Trong khi đó, chuyên gia phân tích cấp cao Phil Flynn tại công ty thương mại hàng hóa kỳ hạn Price Futures Group cho biết, có khả năng Mỹ sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Iran.
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục giữ nguyên lãi suất ở mức 4,25-4,50% nhưng cho biết nguy cơ lạm phát và thất nghiệp tăng đã khiến triển vọng kinh tế Mỹ thêm phần mờ mịt trong bối cảnh cơ quan này tiếp tục ứng phó với tác động từ chính sách thuế quan của Mỹ. Giá dầu cũng chịu áp lực khi dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy lượng dự trữ xăng tại Mỹ bất ngờ tăng trong tuần trước, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu yếu trước mùa lái xe đi du lịch của Mỹ. Theo khảo sát của hãng tin Reuters dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 2 triệu thùng xuống 438,4 triệu thùng trong tuần qua, mức giảm sâu hơn so với dự đoán giảm 833.000 thùng. Chuyên gia phân tích Tamas Varga từ công ty dịch vụ dầu khí PVM cho rằng giá dầu cũng bị chi phối bởi căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và nguồn cung từ Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và những quốc gia sản xuất dầu liên minh, còn gọi là OPEC+, có thể tăng nhanh hơn dự kiến, trong khi chính sách thương mại của Mỹ vẫn khó dự đoán.- Từ khóa:
- Giá dầu châu Á
- giá dầu thế giới
- giá dầu 8/5
Tin liên quan
Sản lượng dầu Mỹ giảm, "vàng đen" thoát đáy
Chiều 7/5, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, khi các nhà đầu tư tập trung vào cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và các dấu hiệu cho thấy sản lượng dầu của Mỹ giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu thô tại châu Á chịu áp lực giảm do lo ngại dư cung
Trong phiên sáng 6/7 tại châu Á, giá dầu Brent giảm xuống dưới 72 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI ở mức gần 69 USD/thùng, khi có những lo ngại về khả năng dư cung.
-
Hàng hoáNgành sữa Thái Lan dư thừa hơn 183 tấn sữa tươi mỗi ngày
Ngành sữa Thái Lan rơi vào khủng hoảng dư cung khi hơn 183 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày không được thu mua, đẩy nhiều hợp tác xã trước nguy cơ thiếu vốn
-
Hàng hoáXuất khẩu Thái Lan hướng tới mức tăng 2 con số
Hội đồng Xuất khẩu Quốc gia Thái Lan nâng mạnh dự báo tăng trưởng xuất khẩu năm 2026 lên 8-10%, nhờ nhu cầu từ các thị trường lớn cải thiện và tỷ giá thuận lợi, dù vẫn đối mặt nhiều thách thức.
-
Hàng hoáSản lượng dầu OPEC tăng mạnh sau lệnh ngừng bắn Mỹ - Iran
Sản lượng dầu OPEC tăng mạnh ở tháng 6 khi các nước vùng Vịnh khôi phục xuất khẩu qua eo biển Hormuz sau thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran, song nhu cầu yếu từ Trung Quốc tiếp tục gây áp lực lên giá dầu.
-
Hàng hoáGiá gạo Việt Nam tăng vọt, cà phê lập đỉnh 3 tháng
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngô và lúa mì phục hồi, trong khi cà phê nội địa tiếp tục tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 3.
-
Hàng hoáThị trường dầu thô lặng sóng trước kỳ nghỉ lễ tại Mỹ
Phiên 3/7, giá dầu thô tại châu Á ít biến động trước thềm kỳ nghỉ lễ kéo dài tại Mỹ, trong bối cảnh các nhà giao dịch vẫn kỳ vọng những nỗ lực đàm phán của Mỹ và Iran sẽ mang lại kết quả tích cực.
-
Hàng hoáĐà Nẵng siết quản lý vùng sâm Ngọc Linh để phát triển bền vững
Đà Nẵng rà soát toàn bộ vùng trồng sâm Ngọc Linh dưới tán rừng, chấn chỉnh vi phạm về sử dụng rừng, hướng tới phát triển vùng dược liệu đạt chuẩn, bảo vệ hệ sinh thái và nâng cao giá trị kinh tế.
-
Hàng hoáSaudi Arabia tăng mạnh xuất khẩu dầu qua eo biển Hormuz sau thỏa thuận Mỹ-Iran
Saudi Arabia đã tăng cường đáng kể lượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz kể từ khi Mỹ và Iran ký kết thỏa thuận mở lại tuyến đường thủy chiến lược này vào tháng trước.
-
Hàng hoáXung đột tại Trung Đông: Iran đưa ra yêu cầu mới đối với tàu thuyền qua eo biển Hormuz
Ngày 2/7, Iran đã đưa ra cảnh báo rằng tất cả các tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz phải tuân thủ các tuyến hàng hải do nước này phê duyệt, nếu không sẽ phải đối mặt với “phản ứng cứng rắn”.











