Đức gia hạn các biện pháp kiểm soát biên giới

Hiệp ước Schengen có nguy cơ đổ vỡ vì Đức và nhiều nước tiếp tục duy trì các biện pháp kiểm soát biên giới. Ảnh: Reuters
Theo đó, lệnh kiểm soát biên giới theo dự kiến kết thúc vào giữa tháng 2/2016 sẽ kéo dài ít nhất là tới giữa tháng 5/2016. Bộ Nội vụ Đức đã thông báo quyết định này cho Ủy ban Liên minh châu Âu (EC) và các nước trong khu vực Shengen. Trọng tâm của kế hoạch kiểm soát thời gian tới tiếp tục là đường biên giới với Áo. Đức cũng đã thông báo cho Áo về kế hoạch này và được sự đồng thuận của phía Áo. Hai bên cho biết nhất trí về việc thực hiện Điều 23 trong Bộ quy tắc Shengen, trong đó kiểm soát biên giới được triển khai khi “có nguy cơ nghiêm trọng tới trật tự công công và an ninh nội địa”. Đức bắt đầu công bố các biện pháp kiểm soát biên giới từ ngày 13/9/2015 và cho tới nay đã gia hạn nhiều lần. Việc kiểm soát biên giới của nhiều nước châu Âu kéo dài liên tục nhiều tháng đang dần làm cho khu vực tự do đi Shengen trở nên mất hiệu lực./.- Từ khóa :
- Đức
- kiểm soát biên giới
- hiệp ước schengen
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Đức và Tổng thổng Pháp bàn về khủng hoảng di cư và "Brexit"
18:00' - 08/02/2016
Tối 7/2, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã gặp nhau tại Strasbourg (Pháp), thảo luận vấn đề khủng hoảng di cư và viễn cảnh Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề người di cư: Serbia phản đối ý tưởng ngừng thực thi Hiệp ước Schengen
15:02' - 07/02/2016
Serbia lo ngại trước các diễn biến ngày càng xấu đi liên quan đến cuộc khủng hoảng di cư một khi ý tưởng dựng lên các trạm kiểm soát và ngừng Hiệp ước Schengen được thực hiện.
-
Kinh tế Thế giới
Đức thông qua gói biện pháp thứ hai đối phó với vấn đề di cư
20:55' - 03/02/2016
Ngày 3/2 Đức đã thông qua gói biện pháp thứ 2 nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng di cư. Biện pháp lần này tập trung siết chặt việc quản lý, bố trí và trục xuất người tị nạn.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề người di cư: Phần Lan sẽ trục xuất hàng chục nghìn người nhập cư
15:37' - 29/01/2016
Sau Thụy Điển, đến lượt chính phủ Phần Lan cũng thông báo kế hoạch trục xuất vài chục nghìn người bị từ chối đơn xin tị nạn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21'
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53'
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10'
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12'
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38'
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26'
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30'
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.
