Embraer và EDP sẽ phát triển máy bay 100% chạy bằng điện

08:01' - 22/11/2020
BNEWS Embraer cho biết, chuyến bay thử nghiệm đầu tiên dự kiến sẽ được thực hiện vào năm 2021.

Hãng sản xuất máy bay lớn thứ ba thế giới Embraer của Brazil vừa thông báo đã ký thỏa thuận với chi nhánh của công ty năng lượng EDP của Bồ Đào Nha tại Brazil để nghiên cứu và phát triển máy bay 100% chạy bằng điện.
Embraer cho biết, chuyến bay thử nghiệm đầu tiên dự kiến sẽ được thực hiện vào năm 2021.
EDP đã thông báo khoản đóng góp tài chính để giành được giải pháp công nghệ cho việc tích điện và sạc lại cho máy bay, với động cơ chạy điện 100%, dùng máy bay sử dụng trong nông nghiệp EMB-2013 Ipanema làm nền tảng thử nghiệm.
Phó Chủ tịch phụ trách kỹ thuật và chiến lược doanh nghiệp của Embraer, Luis Carlos Affonso, nói rằng ngành sản xuất máy bay Brazil có lịch sử về việc thiết lập quan hệ hợp tác mang tính chiến lược.

Embraer là một trong những công ty của Brazil đã khuyến khích mạnh nhất mạng lưới tri thức toàn cầu, cho phép gia tăng đáng kể năng lực cạnh tranh của quốc gia.
Trong khi đó, Chủ tịch EDP tại Brazil, Miguel Setas, cho rằng công ty năng lượng của Bồ Đào Nha này đang đi đầu trong việc chuyển đổi sang một nền kinh tế các-bon thấp và việc hợp tác với Embraer đưa đến một dạng đầu tư mới vào phương tiện chạy điện, góp phần giúp Brazil có được vị trí dẫn đầu trong thị trường này./.

>>Trung Quốc vẫn cấm các chuyến bay sử dụng máy bay Boeing 737 MAX


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục