1. >

EU đề xuất cải cách cơ chế giải quyết tranh chấp của WTO

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 26/11, Liên minh châu Âu (EU) đã công bố các đề xuất về cải cách cơ chế giải quyết tranh chấp của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

EU đề xuất cải cách cơ chế giải quyết tranh chấp của WTO

Trụ sở WTO. Ảnh: reuters

Đây là những đề xuất mà EU đã nhất trí với Ấn Độ, Trung Quốc cùng một số quốc gia khác, với hy vọng vượt qua những sự phản đối từ Mỹ, vốn đã đẩy WTO rơi vào khủng hoảng.

Trong một tuyên bố cùng ngày, Cao ủy Thương mại châu Âu Cecilia Malmstrom nhấn mạnh: “Giờ đây, cùng với một liên minh rộng rãi gồm các thành viên WTO, chúng tôi xin công bố những đề xuất cụ thể nhất từ trước đến nay về các cải cách dành cho WTO. Tôi hy vọng những đề xuất này sẽ giúp phá vỡ thế bế tắc hiện nay”.

Trước đó, ngày 14/11, Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo tuyên bố rằng WTO đang xử lý số vụ tranh chấp thương mại nhiều nhất trong 16 năm qua.

WTO hiện đang giải quyết 35 vụ tranh chấp - vốn nổi lên do gia tăng chủ nghĩa bảo hộ thương mại và căng thẳng thương mại toàn cầu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif