EU muốn đình chỉ gói hỗ trợ nhiều tỷ euro cho Thổ Nhĩ Kỳ
Việc này liên quan tới những biện pháp của Ankara sau cuộc đảo chính quân sự bất thành ở nước này hồi tháng 7 năm ngoái.
Ông Oettinger đưa ra bình luận trên trong cuộc phỏng vấn với tờ Bild của Đức được công bố ngày 7/8. Theo ông Oettinger, hiện có một quỹ trị giá 4,3 tỷ euro (khoảng 5,1 tỷ USD) được dùng để "đưa Thổ Nhĩ Kỳ lại gần hơn với châu Âu".
Quỹ này bao gồm việc đào tạo đội ngũ thẩm phán và công tố viên được cho là kéo dài tới năm 2020. Ông Oettinger để ngỏ về khả năng tiếp tục các dự án như vậy căn cứ vào những diễn biến chính trị tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay.
Thổ Nhĩ Kỳ đã sa thải hàng nghìn thẩm phán và công tố viên bị tình nghi có liên quan tới Giáo sĩ Hồi giáo Fetullah Gulen, đang sống lưu vong tại Mỹ và bị Ankara cáo buộc đứng sau âm mưu đảo chính quân sự vào tháng 7/2016 bất chấp sự phủ nhận của ông này. Cho tới nay đã có khoảng 50.000 người bị bắt giữ./.
Xem thêm:
>>>Sự khác biệt về cấu trúc kinh tế và thu nhập trong Eurozone
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thổ Nhĩ Kỳ mua tên lửa S-400 của Nga, Mỹ quan ngại
07:58' - 01/08/2017
Mỹ quan ngại trước việc Thổ Nhĩ Kỳ mua sắm công nghệ của Nga, bởi những công nghệ này có thể không tương thích với các thiết bị của liên minh gồm 29 nước thành viên này.
-
Kinh tế Thế giới
Anh dỡ bỏ lệnh cấm mang laptop đối với các chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ
11:04' - 29/07/2017
Lệnh cấm laptop trên khoang hành khách các chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ từ sân bay Istanbul Ataturk và Sabiha Gokcen tới Anh đã được dỡ bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng chưa hạ nhiệt sau cuộc gặp EU-Thổ Nhĩ Kỳ
07:52' - 26/07/2017
Cuộc gặp gỡ lần này chưa thể làm giảm căng thẳng giữa 28 quốc gia EU và Ankara.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp: Hàng trăm thương vong
12:36' - 21/07/2017
Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương trên đảo du lịch Kos của Hy Lạp và khoảng 70 người phải nhập viện tại thị trấn Bodrum của Thổ Nhĩ Kỳ sau trận động đất mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thịt gà Brazil
09:30'
Brazil thông báo 7 quốc gia đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu thịt gà từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký thành luật gói cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện
07:48'
Dự cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện trị giá 4.500 tỷ USD là gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng của Tổng thống Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan chưa đạt được thỏa thuận về thuế quan với Mỹ
07:38'
Thái Lan vẫn chưa hoàn tất đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng, song đã có được “những hiểu biết giá trị” để định hướng việc soạn thảo một đề xuất sửa đổi.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đề xuất áp thuế đối ứng đối với thuế ô tô của Mỹ tại WTO
07:34'
Ấn Độ đã đệ trình lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đề xuất áp thuế đối ứng đối với các thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với ô tô và một số linh kiện ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không châu Âu rối loạn do hoạt động đình công
16:47' - 04/07/2025
Các cuộc đình công tại châu Âu đang gây rối loạn hoạt động hàng không tại khu vực này khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào đúng mùa cao điểm du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc khẳng định giải pháp đối thoại và hợp tác
16:46' - 04/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định đối thoại và hợp tác là con đường đúng đắn trong thảo luận thuế quan với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran
10:27' - 04/07/2025
Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán dầu của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông báo mức thuế quan cho các nước
09:23' - 04/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ bắt đầu gửi thư cho các nước vào ngày 4/7 nêu rõ mức thuế mà họ sẽ phải đối mặt khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẵn sàng đạt "thỏa thuận nguyên tắc" trước hạn chót của Mỹ
08:17' - 04/07/2025
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 3/7 tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) đã "sẵn sàng cho một thỏa thuận" với Mỹ.