Facebook tham vọng chinh phục châu Phi
Tuyến cáp quang mới 2.000 km sẽ trải dài từ khu vực trung tâm của CHDC Congo đến Rwanda và cuối cùng kết nối với tuyến cáp 2Africa (biển Đông Phi), dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2024.
Đối tác của Facebook trong dự án này, Liquid Intelligent Technologies, sẽ sở hữu và vận hành tuyến cáp quang, đồng thời có kế hoạch sử dụng 5.000 lao động làm việc tại dự án.
Kế hoạch này sẽ khiến Facebook trở thành một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào mạng cáp quang trong khu vực. Trong tuyên bố đưa ra mới đây, hai công ty cho biết tuyến cáp này sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của 2Africa – là một trong những tuyến cáp quang ngầm dưới biển dài nhất thế của Facebook đã được lắp đặt trước đó, chạy qua 23 nước châu Phi, Trung Đông và châu Âu.
Ông Ibrahima Ba, Giám đốc đầu tư mạng và các thị trường mới nổi của Facebook, cho biết triển khai cáp quang ở khu vực này không hề dễ dàng, nhưng đó là một phần quan trọng trong việc mở rộng truy cập băng thông rộng tới các khu vực ít kết nối.
Facebook đã và đang nỗ lực cải thiện khả năng kết nối ở châu Phi để tận dụng lợi thế của dân số trẻ, tính khả dụng và khả năng chi trả ngày càng cao của điện thoại thông minh.
"Gã khổng lồ" truyền thông xã hội chuyển sang chiến lược phát triển cáp quang sau vụ phóng vệ tinh phát tín hiệu vòng quanh lục địa thất bại vào năm 2016.
Liquid là công ty con của Econet Global, được tỷ phú người Zimbabwe Strive Masiyiwa thành lập vào năm 1993./.
- Từ khóa :
- nam phi
- Liquid Intelligent Technologies
Tin liên quan
-
DN cần biết
Các hãng đóng tàu Hàn Quốc nhận số đơn hàng cao kỷ lục
08:24' - 12/07/2021
Lượng đơn đặt hàng đóng tàu mới trong sáu tháng đầu năm nay đã tăng tới 724% so với cùng kỳ năm ngoái, và là lượng đơn đặt hàng lớn nhất kể từ năm 2008.
-
DN cần biết
Gián đoạn thương mại có thể tái diễn tại cảng lớn nhất Anh
08:14' - 11/07/2021
Theo Giám đốc điều hành (CEO) Doug Bannister của cảng Dover lớn nhất nước Anh, tình trạng gián đoạn thương mại có thể quay trở lại nếu du khách Anh lựa chọn nghỉ hè ở châu Âu.
-
DN cần biết
Người Đức cần thay đổi thói quen tiêu dùng để đảm bảo các mục tiêu khí hậu
07:06' - 11/07/2021
Một nghiên cứu do Viện Kinh tế Đức (IW) công bố cho hay nước này phải cắt giảm lượng khí thải CO2 bình quân đầu người từ khoảng 11 tấn hiện nay xuống còn 1 tấn mỗi năm để đáp ứng mục tiêu về khí hậu.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Siết xuất xứ, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý chặt nguyên liệu sản xuất
17:24' - 11/04/2025
Nhằm chặn gian lận xuất xứ, Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản số 2515/BCT-XNK về việc tăng cường quản lý nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất hàng hoá xuất khẩu.
-
DN cần biết
Lạng Sơn ưu tiên thu hút đầu tư công nghệ cao
14:28' - 11/04/2025
Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu cho biết: Tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư vào địa bàn, trong đó ưu tiên thu hút đầu tư vào các dự án công nghệ cao...
-
DN cần biết
Sắp diễn ra chuỗi sự kiện kết nối cung ứng hàng hóa quốc tế
13:49' - 11/04/2025
Viet Nam International Sourcing 2025 không chỉ là sự kiện thúc đẩy xuất khẩu, phát triển thị trường quan trọng mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Mời gọi đầu tư nhiều dự án tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô
12:27' - 11/04/2025
Thành phố Huế đang kêu gọi đầu tư nhiều dự án tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô giai đoạn 2025 – 2026, góp phần thay đổi diện mạo mới cho vùng kinh tế trọng điểm cửa ngõ phía Nam của thành phố.
-
DN cần biết
Bình Thuận gỡ khó cho dự án Tổ hợp khu du lịch 6.400 tỷ đồng
12:27' - 11/04/2025
Tổ hợp Khu du lịch thung lũng Đại Dương được UBND tỉnh Bình Thuận cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu ngày 4/7/2008 và thay đổi lần 5 ngày 8/10/2014 với diện tích đầu tư gần 1.000 ha.
-
DN cần biết
Điều tiết phương tiện chở hàng hóa chờ xuất khẩu qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị
22:19' - 10/04/2025
Tấy cả các phương tiện chở hàng hóa chờ xuất khẩu qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị sẽ thực hiện di chuyển vào Công viên Logistics Viettel Lạng Sơn (xã Phú Xá và xã Thuy Hùng, huyện Cao Lộc) để dừng đỗ.
-
DN cần biết
Tăng khả năng cạnh tranh cho thực phẩm Việt
17:48' - 10/04/2025
Ngoài nguyên liệu, sản phẩm, bao bì cũng đóng góp đáng kể vào việc nâng cao chất lượng, khả năng cạnh tranh cho sản phẩm thực phẩm Việt Nam trên thị trường.
-
DN cần biết
Thêm 1 doanh nghiệp thuê đất làm khu bảo dưỡng máy bay ở Long Thành
15:47' - 10/04/2025
UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quyết định cho Công ty TNHH Phục vụ mặt đất Sài Gòn - Long Thành thuê đất để xây dựng khu dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện hàng không tại sân bay Long Thành.
-
DN cần biết
Cung vượt cầu, khó khăn vẫn đeo bám ngành xi măng
17:09' - 09/04/2025
Cung vượt cầu khiến các dây chuyền sản xuất xi măng trong cả nước chỉ hoạt động khoảng 77% tổng công suất thiết kế. Khó khăn vẫn tiếp tục đeo bám ngành này và cần có giải pháp tháo gỡ kịp thời.