1. >

Fitch nâng mức xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch ngày 14/5 đã quyết định nâng mức xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam từ mức “BB-” lên mức "BB".

Fitch nâng mức xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

Fitch cũng dự báo kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 6,7% trong năm 2018. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch ngày 14/5 đã quyết định nâng mức xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam từ mức “BB-” lên mức "BB" do dự trữ ngoại hối tăng kết hợp với tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Fitch cho biết xếp hạng nợ dài hạn bằng ngoại tệ của Việt Nam đã được nâng một bậc lên BB, với một triển vọng ổn định. Việc nâng mức xếp hạng tín dụng này đưa Việt Nam vào nhóm nước có mức dự báo cao thứ hai, ngang bằng với Costa Rica.

Fitch dự báo dự trữ ngoại tệ của Việt Nam có thể tăng từ 49 tỷ USD năm 2017 lên khoảng 66 tỷ USD vào cuối năm 2018, trong khi nợ công có thể giảm xuống dưới 50% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào trước năm 2019.

Cũng theo dự báo của Fitch, kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 6,7% trong năm 2018, trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương và nhanh nhất trong số các nước xếp hạng tín dụng BB./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô thay thế Nghị định 86 cũ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu kích thước tối thiểu của hộp đèn gắn cố định là 12*30 cm quy định chung cho tất cả taxi truyền thống và taxi công nghệ.

ncif