BNEWS Giá dầu nới rộng đà giảm trong phiên giao dịch chiều ngày 31/10 tại thị trường châu Á.
Trong phiên giao dịch chiều ngày 31/10 tại thị trường châu Á, giá dầu nới rộng đà giảm sau khi các nhà sản xuất không thuộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) không có một cam kết cụ thể nào trong việc chung tay cùng OPEC hạn chế sản lượng khai thác.
Tại thị trường Tokyo, vào lúc 13 giờ 14 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 12/2016 đã giảm 21 xu Mỹ (0,4%) xuống 49,50 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ New York giao cùng kỳ hạn cũng giảm 18 xu Mỹ (0,4%) xuống 48,52 USD/thùng.
Các đại diện cấp cao của OPEC và sáu quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn khác - gồm Azerbaijan, Brazil, Kazakhstan, Mexico, Oman và Nga đã hội đàm vào ngày 29/10.
Tuy nhiên, các nước này chỉ nhất trí sẽ nhóm họp lần nữa vào tháng 11/2016 trước khi diễn ra cuộc họp chính thức của OPEC (ngày 30/11), mà không đưa ra một cam kết cụ thể nào về việc cùng OPEC hạn chế sản lượng.
Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường thuộc OANDA tại Singapore cho biết, tâm lý của các nhà đầu tư đã bị ảnh hưởng sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thông báo mở lại cuộc điều tra về vụ bê bối thư điện tử của ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton.
Tin liên quan
Giá dầu đi xuống trên thị trường châu Á
Giá dầu châu Á nới rộng đà giảm trong phiên giao dịch ngày 31/10.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá tôm giảm sâu, nhiều hộ nuôi ở Vĩnh Long phải "neo tôm"
Giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu tại tỉnh Vĩnh Long tiếp tục giảm sâu, khiến nhiều hộ nuôi không có lãi, phải kéo dài thời gian nuôi chờ giá tăng trở lại, nhiều hộ cũng tạm ngưng thả giống vụ mới.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/6, sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ.
-
Hàng hoáPhilippines dự báo nhập khẩu 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026
Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo Philippines sẽ nhập khẩu khoảng 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026 do sản lượng trong nước suy giảm vì chi phí sản xuất tăng, thiếu nước tưới và nguy cơ El Nino.
-
Hàng hoáTrung Quốc xem xét sửa đổi các quy định về xuất, nhập khẩu vàng
Các cơ quan chức năng Trung Quốc đề xuất sửa đổi các quy định hiện hành về nhập khẩu, xuất khẩu vàng và các sản phẩm vàng, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại.
-
Hàng hoáGiá cà phê và gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về El Niño
Giá cà phê và gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trong tuần qua khi thị trường lo ngại hiện tượng El Niño có thể ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp toàn cầu.
-
Hàng hoáGiảm 3% giá vé nhiều đoàn tàu vào cao điểm hè
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt thông báo giảm 3% giá vé cho hành khách mua vé đi tàu từ nay đến hết ngày 16/8/2026, do giá nhiên liệu trong nước giảm.
-
Hàng hoáĐồng Tháp: Giá gà giảm 40%, người nuôi thua lỗ nặng
Trong khoảng 3 tháng trở lại đây, giá gà thịt tại các xã phía Đông của tỉnh Đồng Tháp đang giảm mạnh nên người chăn nuôi không có lãi, thậm chí còn lỗ nặng.
-
Hàng hoáGiá dầu ghi nhận một trong những tuần giảm mạnh nhất kể từ đầu năm
Giá dầu thế giới khép lại tuần giảm mạnh, khi thị trường dần gạt bỏ những lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới giảm khoảng 2% khi lo ngại về nguồn cung hạ nhiệt
Giá dầu thế giới giảm khoảng 2% trong phiên 26/6 và đang hướng tới một tuần giảm mạnh












