Giả danh cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

15:42' - 03/10/2019
BNEWS Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Thanh Sơn về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Bị cáo Phạm Thanh Sơn tại phiên tòa. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
Ngày 3/10, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Thanh Sơn (sinh 1985, trú hẻm 486/11/26 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên, thành phố Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điểm a, khoản 4, Điều 174, Bộ Luật Hình sự năm 2015.
Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến tháng 7/2018, mặc dù không có khả năng xin việc, không quen biết ai, không có mối quan hệ với các quan chức nhưng vì muốn chiếm đoạt tài sản của người khác nên Phạm Thanh Sơn đã đưa ra những thông tin gian dối rằng bản thân là cán bộ đang công tác tại Bộ Công an, là thư ký cho các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an.
Bên cạnh đó, Sơn thuê các số điện thoại đẹp để sử dụng, thuê biệt thự hạng sang để ở, khiến nhiều bị hại và những người liên quan tin tưởng rồi đưa tiền để nhờ Sơn xin việc làm. Với thủ đoạn trên, Phạm Thanh Sơn đã lừa đảo chiếm đoạt của 8 bị hại với tổng số tiền hơn 5,7 tỉ đồng. 
Tại phiên tòa, bị cáo Phạm Thanh Sơn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thanh Sơn 18 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điểm a, khoản 4, Điều 174, Bộ Luật Hình sự năm 2015./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục